Lưu ý gì để Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin thành công nhất

Hiện nay đi du học Nhật Bản đang được khá nhiều người chú trọng bởi nó không những giúp cho bạn tiếp cận được văn hóa, kiến thức mà còn tiếp cận được với khoa học kỹ thuật tiên tiến. Vì thế nếu như đang có ý định đi du học thì hãy thử đi theo ngành công nghệ thông tin nhé.

 Lưu ý gì để Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin thành công nhất

Để Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin ít rủi ro, có cơ hội thành công cao thì bạn cần lưu ý mấy vấn đề sau:

-          Có kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên tốt. Nếu bạn dự định học công nghệ thông tin, nhât là Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin thì từ những năm phổ thông bạn phải học khối A tốt, bởi đây sẽ là kiến thức nền tảng quan trọng và là điều kiện xét điểm hoặc thi tuyển đầu vào các trường đại học.

-          Có tiếng Nhật tốt trước khi Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin để nhanh chóng hòa nhập, tiếp thu tốt những kiến thức chuyên ngành tương đối phức tạp.

-          Xác định được mục tiêu rõ ràng vạch ra lộ trình từng bước và thực hiện để hành trình du học Nhật Bản của bạn được suôn sẻ.

-          Lên một kế hoạch tài chính rõ ràng vì Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin như đã phân tích sẽ có thể tốn kém hơn và là một ngành học khó nên bạn buộc phải chú tâm học hành chứ không thể sa đà vào làm thêm.

 Thu nhập ngành IT ở Nhật là bao nhiêu?

Như một động lực để Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, đó là tìm hiểu về mức lương của ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản. Ở Nhật Bản, lương của một kỹ sư công nghệ thông tin mới ra trường dao động từ 35 đến 58 triệu đồng, gấp 7-8 lần ở Việt Nam. Sau nhiều năm kinh nghiệm thì lương kỹ sư công nghệ thông tin của Nhật có thể lên đến 100 – 150 triệu đồng.

 Nếu bạn Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin và về Việt Nam làm việc thì mức khởi điểm của bạn ban đầu cũng khoảng 15 triệu đồng.

Viết bình luận