Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Luật du học Hàn Quốc 2019 có gì thay đổi

Luật mới du học Hàn Quốc 2019 - Tìm hiểu luật du học Hàn Quốc mới nhất cho du học sinh. Luật mới về du học Hàn Quốc có những quy định nào cho các du học sinh

luật du học hàn quốc 2019

Về việc cấp visa, gia hạn visa

Cấp mới visa, gia hạn thời gian, chuyển đổi visa và xin giấy phép làm thêm là những vấn đề được du học sinh Hàn Quốc đặc biệt chú ý. Các quy định này áp dụng chung đối với du học sinh học tiếng Hàn và các bậc đại học, cao đẳng, cao học.

+ Để được cấp giấy phép đi làm thêm, du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2. Trước đây, du học sinh phải ở Hàn Quốc 6 tháng thì được cấp giấy đi làm thêm.

Khi đăng ký visa du học Hàn Quốc, luật mới du học sinh Hàn Quốc quy định các trường đại học hoặc cao đẳng đều bị xét hồ sơ và phải phỏng vấn ở Đại Sứ quán trước khi được cấp visa du học Hàn Quốc. Đồng nghĩa với điều này, du học sinh sẽ không được xét visa thẳng du học Hàn Quốc.

+ Visa du học tiếng D4-1 chỉ được cấp khi du học sinh có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 trở lên.

+ Du học sinh có bảng điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp học thường xuyên) dưới 70%/1 kỳ thì không được phép gia hạn visa.

+ Các trường hợp lần đầu tiên có điểm chuyên cần 80%/1 kỳ thì vẫn được gia hạn visa du học. Du học sinh sẽ phải trình bày lý do vì sao nghỉ học và cam kết đi học đầy đủ trong các kỳ tiếp theo bằng bản viết tay. Nếu các kỳ tiếp theo, điểm chuyên cần vẫn 80%/1 kỳ thì sẽ không được tiếp tục gia hạn visa.

+ Các trường hợp du học sinh có điểm chuyên cần dưới 90% sẽ không được cấp giấy phép đi làm thêm từ cục quản lý xuất nhập cảnh.

+ Du học sinh du học theo diện visa D2 thì khi tốt nghiệp, phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên sẽ được cấp bằng. Điều kiện này cũng bắt buộc đối với sinh viên muốn chuyển lê visa D10 để làm việc ở Hàn. Trong 2 năm, nếu được doanh nghiệp Hàn Quốc ký hợp đồng và làm việc trong 2 năm tiếp theo thì sẽ được lên visa E7.

Về quy định làm thêm

Du học sinh cũng nên chú ý các quy định mới về đi làm thêm để thực hiện đúng quy định.

Chỉ cấp giấy phép làm thêm cho du học sinh có bảng điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm xếp loại C trở lên.

Cùng với điều kiện trên trong quy định luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh, tùy vào cấp học khác nhau, Cục quản lý xuất nhập cảnh yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn khác nhau để cấp phép đi làm thêm:

- Du học sinh học tiếng Hàn phải có chứng chỉ TOPIK 2 trở lên;

- Du học sinh học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm hai phải có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên;

- Du học sinh học cao học phải có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên.

+ Thời gian làm thêm của sinh viên học tiếng hàn là 20 giờ/tuần. Thời gian làm thêm của sinh viên đại học là 25 giờ/tuần, cao học là 30 giờ/tuần. Thứ 7, chủ nhật, nghỉ hè, nghỉ đông, du học sinh không bị giới hạn thời gian làm.

Luật chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là vấn đề quan trọng để được xét du học Hàn Quốc. Vì vậy, các bạn đi du học Hàn Quốc cần chú ý những điểm mới sau:

+ Luật mới về du học Hàn Quốc quy định chỉ công nhận tài chính từ Việt Nam, không chấp nhận tiền đi làm thêm. Nếu số dư quá lớn, Tài chính sẽ không được công nhận.

+ Chỉ được đăng ký một số tài khoản để chứng minh tài chính tại Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc và xin gia hạn hoặc chuyển đổi visa. Luật du học Hàn Quốc mới nhất quy định số dư tài chính phải trên 1 triệu won.  Số tiền có được khi làm thêm ở Hàn Quốc phải hợp pháp với thời gian làm việc quy định của du học sinh.

Tìm hiểu thêm: Du học Hàn Quốc ngành luật

 


Viết bình luận