Kinh nghiệm dành cho sinh viên mới đi du học Hàn Quốc

Chắc hẳn khi mới đi du học Hàn Quốc bất kỳ 1 du học sinh nào cũng đều cảm thấy lạ lẫm với hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc vì thời gian nghỉ hè hay thời gian học đều khác nhau. Vậy làm sao để bạn có thể đạt được những kết quả tốt và nhanh chóng có làm quen được với quốc gia này.

 Cần phải đi học đúng giờ và đầy đủ

Cũng giống như ở Việt Nam khi bạn đi học bên Hàn Quốc thì bạn cũng cần phải đi học đầy đủ và đúng giờ, có như thế thì mới tiếp thu được hết kiến thức và có 1 thâm thế thoải mái nhất. Đồng thời bạn cũng nên biết là các giáo viên tại Hàn Quốc còn nghiêm ngặt hơn rất nhiều giáo viên tại Việt Nam trong khoản kiểm tra và điểm danh đầu giờ nên bạn hết sức cẩn thận nhé.

Kinh nghiệm dành cho sinh viên mới đi du học Hàn Quốc

Tại Hàn mọi thứ cũng đều hiện đại hơn nữa họ luôn tiết kiệm thời gian vậy nên giảng viên sẽ không phải mất nhiều thời gian để đánh dấu và điểm danh từng người 1 mà thay vì gọi tên thì tại Hàn sử dụng hình thức quẹt thẻ sinh viên ở trước cửa lớp hay ngay tại ghế ngồi nhé, quá hiện đại đúng không nào?

Trong mỗi năm học sẽ có 2 kỳ thi đó là thi cuối kỳ và giữa kỳ, kết qủa sẽ đánh giá học sinh bằng cách tính điểm chuyên cần và điểm của 2 kỳ này cộng lại cùng với điểm đánh giá bài tập nhóm, bài tập cá nhân trong suốt cả kỳ học. Vì thế điểm số cao chưa quyết định hết mọi thứ mà bạn cần phải chăm chỉ đi học đúng giờ và đầy đủ nữa nhé.

Cập nhật thông tin trên web của trường

Những hoạt động và thông tin mới của trường luôn được cập nhật thường xuyên trên website của trường vì thế mà bạn cần phải thường xuyên cập nhật website của trường để đáp bảo có được đầy đủ thông tin nhé. Hãy nhớ nắm bắt nhanh hơn và có được những kế hoạch cụ thể giúp ích cho quá trình học tập của bạn.

Tham gia các buổi cung cấp thông tin toàn diện của khóa

Đây là việc bạn nên làm nhất là những du học sinh mới, tại đây bạn sẽ có cơ hội hỏi những vấn đề bạn còn thắc mắc và sẽ được giải đáp một cách thuyết phục và hợp lý nhất, ngoài ra đây cũng chính là cơ hội để bạn gặp gỡ những người quản lý trong nhà trường và giao lưu với những bạn bè trong khoa.

Đặc biệt, đây chính là nơi để bạn tìm hiểu về phong quan hệ quốc tế cũng như các hoạt động của du học sinh 1 cách đầy đủ nhất đấy.

Cập nhật thông tin của hội du học sinh Việt Nam tại Hàn

Khi mới sang Hàn nếu như chỉ có 1 mình thì bạn sẽ rất bỡ ngỡ và lâu thích nghi được với cuộc sống nhưng nếu như bạn thường xuyên tham gia hội du học sinh Việt tại Hàn và cập nhật thông tin thường xuyên để học hỏi, gặp gỡ, hoàn thiện cuộc sống… thì việc bạn nhanh chóng hòa nhập là điều đương nhiên rồi nhé.

Trên đây là 1 số thông tin mà du học sinh mới đi du học Hàn Quốc cần nắm được, nếu như có thắc mắc gì hãy liên hệ với du học Thang Giang qua Hotline: 091.858.2233 để được tư vấn nhé.

 

 

 

Viết bình luận