Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Kết quả kỳ thi du học Nhật Bản EJU có bảo lưu được không?

Em chào anh/chị!

Em là Thúy, đã từng học 2 năm tại trường Nhật Ngữ AKAMONKAI và tham gia kỳ thi du học Nhật Bản EJU. Tuy nhiên, trong thời gian đó, do gia đình có việc riêng nên em phải về nước để giải quyết, hiện tại em muốn quay lại để tiếp tục theo học các trường chuyên ngành. Vậy trường hợp của em có được sử dụng kết quả của kỳ thi du học Nhật Bản EJU trước đó hay không?

Em xin cảm ơn!

kỳ thi du học Nhật Bản eju

Hình ảnh trong kỳ thi du học Nhật Bản EJU

Trả lời:

Chị Huế, chuyên viên tư vấn du học Nhật Bản tại Thanh Giang sẽ giải đáp câu hỏi của em như sau:

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU được tổ chức hàng năm cho du học sinh nước ngoài, nhằm đánh giá và xét tuyển những hồ sơ có kết quả cao và xứng đáng nhất theo học. Tuy nhiên, trường hợp của Thúy lại không nói rõ cụ thể về khoảng thời gian mình bỏ trống trong quá trình về nước, nên về cơ bản sẽ có những trường hợp như sau:

- Trường hợp 1: Kết quả kỳ thi du học Nhật bản EJU đã được trường Đại học, Cao đẳng tiếp nhận thì bạn cần phải làm thủ tục bảo lưu kết quả với nhà trường và thời gian trống phụ thuộc vào quy định của nhà trường. Nếu quá thời gian đó thì chắc chắn kết quả của bạn sẽ bị hủy.

- Trường hợp 2: Số năm trống trên 2 năm, theo quy định của Nhật thì kết quả kỳ thi du học Nhật Bản EJU chỉ có hiệu lực trong 2 năm. Nếu bạn đã bỏ trống quá thời hạn đó thì sẽ không được tiếp nhận, và phải làm thủ tục lại từ đầu. Tuy nhiên, hàng năm Chính phủ Nhật luôn tổ chức các đợt thi EJU, bạn hoàn toàn rút ngắn được thời gian nếu tự tin tham gia vào các kỳ thi này.

- Trường hợp 3: Số năm trống dưới 2 năm, Thúy có thể làm thủ tục nộp hồ sơ vào các trường Đại học, Cao đẳng tại Nhật Bản, nếu nhà trường tiếp nhận và đồng ý cấp tư cách lưu trú thì bạn đi như du học sinh bình thường.

--->>> Du học Nhật Bản mấy năm

Vậy trong ba trường hợp trên, Thúy đang nằm trong trường hợp nào. Hãy tham khảo hoặc liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Viết bình luận