Hướng dẫn tự làm bánh mì Hàn Quốc siêu ngon tại nhà

Bánh mì Hàn Quốc hay còn gọi là bánh mì nướng bơ tỏi phô mai là món ăn ngon, dễ làm nên được nhiều người yêu thích. Sự ngậy của bơ hòa quyện với mùi thơm của phô mai cùng tỏi, làm cho món bánh này trở nên hấp dẫn.

Cách làm món bánh mì Hàn Quốc này khá nhanh và đơn giản nên bất kỳ ai cũng có thể tự làm ở nhà để thưởng thức cùng với các thành viên trong gia đình mình nhé!

Nguyên liệu chính gồm:

xốt kem phô mai

200gr kem phô mai.

100gr kem tươi - whipping cream.

25gr đường bột.

Sốt bơ tỏi

200gr tỏi băm nhỏ.

400gr bơ nhạt.

20gr kem tươi.

25gr đường bột.

3gr muối.

Tham khảo bài viết:

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon tuyệt cú mèo

Tìm hiểu về múi giờ ở Hàn Quốc

Cách làm:

Đợi kem phô mai hết lạnh, tới khi mềm thì dùng máy đánh trứng quay ở tốc độ thấp nhất tới khi kem phô mai mềm mịn thì rây đường bột vào và tiếp tục dùng máy quay ở mức thấp, khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì có thể dừng lại.

Cho 200gr bơ vào nồi đun lên, lưu ý là lửa vừa phải để bơ rã đông từ từ tránh trường hợp bị bén, tới khi bơ chảy hết thì cho tỏi vào, đảo nhẹ đợi hết mùi hăng và vẫn còn mầu trắng thì tắt bếp

Số bơ còn lại cho vào lò vi sóng bắn rã đông, lưu ý là chỉ đủ mềm chứ chưa bị chảy nước trộn đều với kem tươi, đường, muối và tỏi đã phi rồi tiếp tục dùng lò vi sóng bắn khoảng 1 phút

Làm nóng lò nướng ở 180độ, dùng dao cắt bánh thành 6 phần bằng nhau, lưu ý là chỉ cắt đến sát đế bánh chứ không đứt hẳn. Bôi một lớp bơ mỏng ở những chỗ vừa cắt.

Cho sốt phô mai vào túi bắt kem rồi phun kem vào giữa các múi bánh với nhau, quét một lớp bơ bên ngoài vỏ bánh và nướng bánh trong lò 180 độ khoảng 7 phút là được.

Như vậy, bạn đã có thể thưởng thức thành quả của mình mà không cần quá nhiều thời gian, công sức. Công thức này được rất nhiều các bạn du học sinh Hàn Quốc áp dụng vừa nhanh gọn, đủ chất dinh dưỡng mà không sợ bị ngấy nên có thể ăn lại vào bất cứ lúc nào.

 

Nếu bạn cũng quan tâm đến món bánh này, thì nhanh tay áp dụng theo công thức bên trên để thưởng thức xem bánh mì Hàn Quốc liệu có đặc biệt hơn bánh mì Việt Nam thường hay ăn không nhé! Chúc bạn thành công!

 

Viết bình luận