Chat facebook

HƯỚNG DẪN PHỎNG VẤN XIN VISA TẠI ĐẠI SỨ QUÁN

Ngay khi bạn nhận được thông báo đỗ COE cũng là lúc các bạn chính thức bắt tay vào xin visa mà cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán là điều khiến nhiều bạn vô cùng lo lắng. Thanh Giang sẽ có những chia sẻ, hướng dẫn để các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, nhằm tự tin hơn, nâng cao khả năng đỗ visa.

Gửi các bạn đã có kết quả COE!

Trước hết Thanh Giang xin gửi lời chúc mừng đến các bạn vì đỗ COE tức là các bạn đã có một bước khởi đầu thành công để tiến gần hơn với mục tiêu chinh phục đất nước Nhật Bản. Thế nhưng, ngay khi bạn nhận được thông báo đỗ COE cũng là lúc các bạn chính thức bắt tay vào xin visa mà cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán là điều khiến nhiều bạn vô cùng lo lắng.

Thanh Giang sẽ có những chia sẻ, hướng dẫn để các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, nhằm tự tin hơn, nâng cao khả năng đỗ visa trong cuộc phỏng vấn mang tính quyết định: Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản tại Đại sứ quán.

Lưu ý ngay sau khi có kết quả đỗ COE

Ngay sau khi có kết quả đỗ COE, các bạn tiến hành đóng tiền học phí sang trường theo Invoice của trường đã gửi về cho công ty. Sau khi phía trường xác nhận đã nhận được tiền (chuyển khoản) vào tài khoản thì bên trường sẽ gửi giấy tư cách lưu trú về Trung tâm/Công ty du học và khi đó, Trung tâm/Công ty du học của các bạn sẽ làm thủ tục tiến hành đi xin Visa du học Nhật Bản. 

Sau khi nộp giấy tờ xin Visa 2-3 ngày, Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành kiểm tra năng lực tiếng Nhật của bạn qua hình thức phỏng vấn trắc nghiệm dựa trên trình độ các bạn đã học.

Về đề kiểm tra khi phỏng vấn, bạn yên tâm là sẽ không quá khó. Nếu bạn nắm chắc kiến thức và đã tự thi được năng lực tiếng Nhật N5 thì thực sự bài kiểm tra này hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn.

Lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa tại đại sứ quán

Nếu như trước đây, phỏng vấn xin visa đại sứ quán các bạn chỉ cần chuẩn bị thật tốt khả năng đọc, hiểu và giao tiếp cơ bản thì hiện nay, Đại sứ quán Nhật bản tổ chức kiểm tra thêm kỹ năng viết qua những bài test tương đương với trình độ N5 để đánh giá chính xác hơn năng lực tiếng Nhật của các bạn. Nội dung của cuộc phỏng vấn thông thường chia làm 2 phần là hội thoại phỏng vấn trực tiếp với những câu hỏi đơn giản liên quan đến giới thiệu bản thân. Sau đó sẽ tập hợp một nhóm các học viên tổ chức làm bài test.

1/ Giấy tờ cần mang theo

 • Bằng tiếp Nhật (bản photo và bản gốc)
 • Giấy hẹn visa
 • Chứng minh thư (bản photo và bản gốc)
 • Xác nhận học tiếng Nhật ở trung tâm
 • Giấy, bút chì và tẩy

(Tất cả những giấy tờ trên hãy để vào Clearbag)

2/ Lưu ý về tác phong

 • Nghiêm túc
 • Trang phục áo trắng, quần tối màu
 • Không nhuộm tóc các màu quá nổi bật, khác biệt
 • Không để lộ hình xăm
 • Đi đến Đại sứ quán phỏng vấn trước 20 – 30 phút so với giờ hẹn để có sự chuẩn bị chu đáo nhất
 • Cúi chào lịch sự nhân viên và các bạn
 • Không gây ồn ào hoặc có những hành động phản cảm: xả rác, nhổ nước bọt, tranh cãi, to tiếng.

3/ Lưu ý khi làm bài test

 • Tập trung làm bài
 • Không nói chuyện, quay ngang, quay dọc trao đổi bài (thực tế đã có những học viên sau khi làm bài xong vì quay sang nhắc bài bạn khác mà liền bị đánh dấu bài)
 • Làm xong bài hãy ngồi ngay ngắn, chờ đến khi có người đi thu thì mới nộp. Hãy tranh thủ kiểm tra lại bài thật kỹ trong lúc chờ đợi. Nếu phát hiện sai sót, hãy tẩy đi làm lại. Chính vì vậy, các bạn nên dùng bút chì khi làm bài.
 • Tuyệt đối không mất trật tự, không để ai phải nhắc nhở bạn về việc này ở Đại sứ quán.

Thanh Giang xin nhắc lại, việc phỏng vấn tại Đại sứ quán về kiến thức sẽ không quá khó khăn theo kiểu đánh đố mà bản chất là kiểm tra và xác nhận lại về việc bạn có thực sự mong muốn, có đủ ý chí, quyết tâm đi du học Nhật Bản, bạn có đủ năng lực tiếng Nhật cũng như sự phù hợp về thái độ, tinh thần, tác phong để học tập tại đất nước Nhật Bản hay không.

Chính vì vậy, Thanh Giang nhấn mạnh một lần nữ Nhật Bản là một đất nước kỷ luật, văn minh. Các bạn hãy tự chấn chỉnh, rèn luyện bản thân mình nếu tự nhận thấy mình có những điểm thiếu chuẩn theo tiêu chí nêu trên. Nếu các bạn vẫn giữ nguyên lối hành xử bản năng, thiếu kỷ luật như xả rác bừa bãi, chen lấn xô đẩy, gây gổ nơi đông người thì bạn sẽ rất khó sống tại Nhật Bản mà ngay trước mắt là bạn sẽ không thể lọt qua vòng phỏng vấn xin visa với đại sứ quán.

Thanh Giang xin chúc các bạn may mắn, thành công với thử thách phía trước! Chúc các bạn sớm thực hiện được giấc mơ đẹp, du học tại đất nước Mặt Trời Mọc để nâng cao kiến thức, chuyên môn, nâng cao giá trị và vị thế bản thân để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Vì “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người có có thể sử để thay đổi cả thế giới(N.Mandela), nên bạn lựa chọn thay đổi cuộc đời bằng con đường học vấn là hoàn toàn đúng đắn. Các bạn đã đang đi đúng hướng, vấn đề chỉ là các bạn nỗ lực, phấn đấu có đủ hay không mà thôi! Con đường phía trước còn dài, muốn tiếp tục thực hiện giấc mơ, bạn phải nhất định có được visa, có được tấm vé thông hành đến với Nhật Bản!

Hy vọng những chia sẻ của Thanh Giang nêu trên là hữu ích và kịp thời với các bạn trẻ khi còn hoang mang, lo lắng trước thời điểm phỏng vấn! Nếu các bạn còn có câu hỏi gì thì hãy kết bạn, nhắn tin cũng Thanh Giang theo địa chỉ:

Các bạn có thể tham gia Cộng đồng du học Việt Nhật – cộng đồng lớn nhất, uy tín nhất về du học Nhật Bản hiện nay để dễ dàng theo dõi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm của những anh chị đi trước!

 

Viết bình luận