Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay khi đi du học Nhật Bản

Bạn vừa nhận được thông báo đậu Visa đi du học Nhật Bản, và đang lên kế hoạch tìm hiểu thủ tục nhập cảnh tại sân bay. Thanh Giang sẽ lên kế hoạch giúp bạn bằng cách đưa ra các bước trong quá trình nhập cảnh ở nội dung bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Thủ tục nhập cảnh tại sân bay khi đi du học Nhật Bản gồm các bước:

- Bước 1: Xuống máy bay và di chuyển tới khu vực hải quan để làm thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản, đồng thời chỉnh đồng hồ đúng với giờ địa phương tại sân bay.

- Bước 2: Điền vào tờ khai hải quan tại Nhật Bản, thông thường bạn sẽ được hướng dẫn làm bước này trên máy bay trước khi xuống bến, tuy nhiên có nhiều người vấn muốn làm thủ tục tại quầy.

- Bước 3: Xếp hàng theo đúng quy định, xếp hộ chiếu để làm thủ tục, nếu bước này không rõ bạn có thể nhờ người hướng dẫn và đưa hộ chiếu, vé máy bay và tờ khai hải quan.

- Bước 4: Điền vào tờ khai khi nhập cảnh gồm có 2 phần:

Đối với tờ khai nhập cảnh:

du học Nhật Bản

- Phần bên tay trái là tờ khai khi xuất cảnh và phần bên phải là tờ khai khi nhập cảnh vào Nhật, sau khi kết thúc, nhân viên sân bay sẽ thu tờ khai lại và kẹp vào hộ chiếu để du học sinh có thể sử dụng.

- Lưu ý, khai đầy đủ các thông tin theo mẫu như Quốc tịch, ngày sinh, số hộ chiếu, chuyến bay đến và thời hạn lưu trú, địa chỉ lưu trú, đặc biệt là chữ ký trên tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu.

- Đối với mặt sau của tờ khai nhập cảnh sẽ có một số câu hỏi, số tiền bạn mang theo, khoanh tròn vào đơn vị tiền tệ sử dụng, cuối cùng là ký tên của mình.

- Hướng dẫn phỏng vấn Visa du học Nhật Bản thành công: tại http://duhoc.thanhgiang.com.vn/bi-quyet-phong-van-xin-visa-di-du-hoc-nhat-ban-thanh-cong 

Đối với tờ khai hải quan khi đi du học Nhật Bản:

du học Nhật Bản

Hướng dẫn điền vào tờ khai hải quan khi Nhập cảnh vào Nhật Bản

 Số 1 : Điền tên số hiệu chuyến bay .

 Số 2 : Địa điểm xuất phát.

 Số 3 : Ngày nhập cảnh.

 Số 4 : Họ và tên (ghi theo như trên hộ chiếu).

 Số 5 : Địa chỉ tại Nhật Bản.

 Số 6 : Số điện thoại bên Nhật.

 Số 7 : Ghi nghề nghiệp.

 Số 8 : Ghi ngày tháng năm sinh.

 Số 9 : Ghi số hộ chiếu.

 Số 10 : Ghi số người đi cùng (Trên 20 tuổi, từ 6 đến 20 tuổi, dưới 6 tuổi)

 Số 11 – 13 : Đánh dấu theo như mẫu.

 Số 14 : Ký tên (ký giống như trong hộ chiếu).

 Số 15 : Sử dụng khi mang theo hàng hóa cần phải khai báo.

Trên đây là toàn bộ các bước làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay khi đi du học Nhật Bản, các bạn hãy tham khảo thật kỹ trước để quá trình nhập cảnh diễn ra thuận lợi nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp nhé.

Bài viết tham khảo:

Kinh nghiệm "BỎ TÚI" chuẩn bị hành lý trước khi đi du học Nhật 

Du học Nhật Bản khám chữa bệnh bảo hiểm chi trả bao nhiêu?

 

Viết bình luận