Hướng dẫn làm hồ sơ đi du học Canada từ A – Z

Du học Canada đang được sự quan tâm của nhiều các bạn trẻ bởi chất lượng đào tạo tốt, cơ chế định cư thoáng giúp các bạn có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Nhưng điều kiện cũng như hồ sơ đi du học Canada cần phải chuẩn bị những gì? Và trong khoảng bao lâu thì có visa? Thanh Giang sẽ làm sáng tỏ việc này.

1. Điều kiện đi du học Canada

du học canada

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì

Có thể nói điều kiện để đi du học Canada vô cùng đơn giản, chỉ cần đạt 4 yêu cầu cơ bản dưới đây:

- Học lực: Các bạn phải có học lực từ trung bình khá trở lên, đối với các bạn THPT kết quả trong 2 năm gần nhất từ trung bình trở lên. Cao đẳng điểm trung bình trong 3 năm gần nhất từ 6.5 trở lên, đại học điểm trong 3 năm gần nhất từ 7.0-8.8 trở lên. Thạc sĩ điểm trung bình đại học từ trung bình khá trở lên và yêu cầu có ít nhất 2 năm kinh nghiệm.

- Trình độ tiếng anh: Tiếng anh khá cần thiết nếu bạn có ý định đi du học Canada,  bởi đây là ngôn ngữ chính được sử dụng ở tất cả các trường học. Chính vì vậy, biết tiếng anh là một lợi thế, không biết nhà trường sẽ đào tạo thêm.

- Tài chính: Học phí du học Canada được chính phủ tài trợ nên thấp hơn nhiều so với các nước xung quanh như Anh, Pháp…tuy nhiên các bạn phải bàn bạc và tính toán với gia đình xem tổng chi phí phải trả trong cả năm học là bao nhiêu (thông thường là khoảng 500 triệu/năm), có phù hợp với mức thu nhập của gia đình mình không.

- Yêu cầu về sức khỏe: Môi trường và khí hậu tại Canada hoàn toàn khác biệt, mùa đông có thể lạnh tới -50oC, đòi hỏi các bạn học sinh du học phải có một sức khỏe tốt. Chính vì vậy, chính phủ Canada chủ động yêu cầu các bạn đi khám tổng thể tại trung tâm y tế đã được chỉ định.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Canada

du học canada

Thủ tục làm hồ sơ đi du học

Mục

Giấy tờ chuẩn bị

Giấy tờ cá nhân

- CMND của học sinh + bố + mẹ

- Hộ khẩu gia đình có tê học sinh

- Giấy khai sinh của học sinh

- Đăng ký kết hôn của học sinh nếu đã lập gia đình

- Hộ chiếu

- Phiếu lý lịch tư pháp số 2

- 4 tấm hình 4x6 nền trắng

Giấy tờ học vấn

- Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học

- Thẻ sinh viên nếu đang là sinh viên

- Giấy xác nhận việc làm + hợp đồng lao động nếu đã tốt nghiệp và đi làm

- Có chứng chỉ tiếng anh

- Giấy khen, bằng cấp khác (nếu có)

Giấy tờ tài chính

- Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở của học sinh

- Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ

- Giấy phép kinh doanh, biên lai đóng thuế, có hình ảnh cụ thể(nếu gia đình kinh doanh)

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với học sinh

- Thẻ công dân

- Thư xác nhận bảo lãnh tài chính

- Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

- Giấy tờ xác nhận công việc của người bảo lãnh.

- Bản chính giấy tờ khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất của người bảo lãnh

Giấy tờ nhập học

- Thư nhập học

- Giấy khám sức khỏe

- Nếu dưới 18 tuổi phải có giấy giám hộ

Bao lâu thì được cấp visa đi du học Canada?

du học canada

Xin visa đi du học Canada nhanh hay chậm phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ của bạn, họ cần có thời gian để nghiên cứu xem bạn có đủ điều kiện để được cấp visa hay không. Có những trường hợp kéo dài hơn 3 tháng nhưng có những người chỉ mấy ngày, nên bạn hãy nộp hồ sơ xin visa sớm hơn 4 tháng so với thời gian nhập trường để có thời gian chuẩn bị mọi thứ chu đáo trước khi bay.

Tham khảo thủ tục đi du học Canada CES tại đây

du học nhật bản trọn gói

du học hàn quốc trọn gói

Du học các nước nói tiếng Anh

Viết bình luận
Chat facebook