Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Hướng dẫn gọi taxi khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là Quốc gia có hệ thống giao thông công cộng khá tiện lợi, có nhiều tầu siêu tốc, hệ thống tàu điện cùng với quy mô xe buýt giúp bạn di chuyển một cách dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có tuyến dừng hoặc không phải thời điểm nào cũng có xe. Trong một số trường hợp gấp gáp hoặc đối với những người mới sang Nhật, hành lý cồng kềnh thì hãy lựa chọn Taxi để việc di chuyển gặp thuận lợi nhé.

Nhật Bản có hệ thống phương tiện giao thông công cộng phát triển mạnh, nên lượng taxi ở đây không nhiều. Chính vì thế, trong một số trường hợp nếu muốn gọi taxi ở nhà hoặc từ một địa điểm nào đó xa khu trung tâm thì cần phải thực hiện một trong 4 cách sau:

1. Cách đơn giản nhất là khi đến nhà ga gần nhà nhất, hãy tìm số điện thoại trên xe taxi ở đó. Lưu vào điện thoại di động của bạn để có thể sử dụng sau này.

2. Tìm kiếm “” (takushii) cộng với tên thành phố trên mạng. Kết quả sẽ hiển thị một chỗ bạn có thể gọi.

3. Tìm kiếm một trang web như taxitaxi.jp hoặc taxisite.com. Các trang web bằng tiếng Nhật, nó khá dễ sử dụng. Nhấp vào quận bạn đang ở. Trên trang mở ra, nhấp vào thành phố. Danh sách các công ty xe taxi sẽ xuất hiện – bạn có thể tuỳ ý lựa chọn bất cứ hãng taxi nào.

4. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ ở một nơi nào đó như nhà hàng, khách sạn hay bệnh viện,…. bạn có thể nhờ nhân viên gọi taxi cho bạn. Hãy nói với họ là “” (takushii o yonde kudasai). Bạn sữ được hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất có thể.

Vài câu giao tiếp bằng tiếng Nhật khi gọi taxi

Câu hỏi:

.

.

Omukae ni kite moraemasu ka?

Bạn có thể đến đón tôi không?

Trả lời:

住所.

.

Juusho wa doko desu ka?

Địa chỉ của bạn là gì và bạn muốn đón ở đâu?

Nói cho họ biết địa chỉ của họ và họ sẽ đáp lại là:

.

.

Ima kara omukae ni kimasu.

Tôi đang trên đường đến đón anh.

Bài viết tham khảo:

Đi du học Nhật Bản có những khó khăn gì? Cách khắc phục là gì?

Đại sứ quán Nhật Bản chặn đơn Visa của 17 trung tâm tư vấn du học ở Việt Nam

 

Viết bình luận