Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Hướng dẫn chuyển tiền học phí sang trường Nhật

Chuyển tiền học phí cho trường Nhật mà du học sinh đang theo học là một trong những việc làm cần thiết của học sinh và các bậc phụ huynh. Nắm được tầm quan trọng đó, Thanh Giang xin phép được chia sẻ phương pháp chuyển tiền cho trường Nhật một cách an toàn và hiệu quả, mời các bạn cùng tham khảo.

Giấy tờ sinh viên cần mang tới Ngân hàng Việt Nam để chuyển khoản học phí, Ký túc xá… sang tài khoản Ngân hàng Nhật Bản của trường Nhật ngữ.

1. Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE (photo)

2. Giấy cho phép nhập học của trường ( photo)

3. Giấy yêu cầu thanh toán tiền của Trường ( photo)

4. Hộ chiếu học sinh (photo)

5. Giấy thông báo về lễ nhập học của Trường (photo)

6. Form yêu cầu chuyển tiền của Ngân hàng (điền tại Ngân hàng)

Lưu ý: trong phần điền nội dung chuyền ghi rõ họ và tên kèm mã số sinh viên bên cạnh tên (mã số sinh viên có trong giấy cho phép nhập học của trường)

Chi phí: Theo luật ngoại hối của nhà nước, việc chuyển tiền ra Ngân hàng Quốc tế sẽ có mức chi phí từ 300.000 đồng tới 700.000 đồng (tùy theo Ngân hàng, tùy số tiền gửi)

Sau khi chuyển tiền sẽ có biên lai của Ngân hàng (nhớ giữ lại) và yêu cầu Ngân hàng gửi lệnh chuyển tiền Quốc tế vào email cho mình khi có. (Thường thì lệnh chuyển tiền Quốc tế sẽ có sau vài tiếng hoặc đến ngày hôm sau)

Các bạn gửi biên lai chuyển tiền cùng lệnh chuyển tiền Quốc tế cho trung tâm mình làm hồ sơ. Khoảng sau 1 – 2 ngày phía Trường bên Nhật sẽ xác nhận được số tiền các bạn gửi sau đó sẽ gửi hồ sơ (COE gốc, học bạ …) về để xin visa.

Chúc các bạn du học sinh Nhật sớm hoàn thiện thủ tục và đặt chân tới đất nước Mặt trời mọc nhé!

 

 

 

Viết bình luận