Hồ sơ du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ luôn là một trở ngại lớn khi thực hiện ước mơ học tập thêm kiến thức và trải nghiệm cuộc sống mới ở đất nước Hoa Kỳ xinh đẹp. Thế nhưng việc xin visa du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn đến với Thanh Giang, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thật rõ ràng những thủ tục và quy định của việc xin visa du học Mỹ.

hồ sơ du học Mỹ

Visa Du học sinh F-1 (Visa dành cho sinh viên du học Mỹ)

Visa Du học sinh F-1 cho phép bạn được vào nước Mỹ với tư cách một du học sinh toàn thời gian để theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học hoặc cơ sở giáo dục được công nhận. Bạn phải đăng ký học một chương trình hoặc một khóa học để lấy văn bằng Sau Đại học, Đại học, Cao đẳng hoặc Chứng chỉ. Trường mà bạn theo học phải là trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế.

Các bước chuẩn bị để xin Visa F-1

Quá trình nộp hồ sơ visa sẽ được bắt đầu với việc nhận I-20 do nhà trường cấp. I-20 xác nhận việc bạn chấp nhận thư mời nhập học và ghi danh tại một trường Mỹ. Quá trình xin visa có vẻ mất thời gian và khó khăn, nhưng nhân viên tư vấn của Thanh Giang sẽ luôn hỗ trợ và hướng dẫn bạn trong từng bước của quá trình làm hồ sơ.

6 bước cần chuẩn bị cho việc xin visa du học Mỹ

Bước 1: Các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục

-       Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp.

-       Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam (điểm số nên thật đẹp để chứng minh năng lực của bản thân bạn nhé).

-       Bằng cấp ngoại ngữ cao nhất mà bạn có.

-       Lệ phí đăng ký của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng kí học.

Quá trình xin visa du học Mỹ mới bắt đầu được xét duyệt khi bạn có được mẫu đơn I-20. (Khi bạn đã được tiếp nhận làm sinh viên của một trường đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận và trường này sẽ cấp cho bạn một  giấy chứng nhận là mẫu I-20 có số SEVIS)

Bước 2: Điền hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa du học Mỹ

Điền mẫu đơn xin thị thực trực tuyến

Bạn có thể truy cập vào https://ceac.state.gov/genniv/  và điền tất cả thông tin yêu cầu trên mẫu đơn xin thị thực du học sinh DS-160.

Bạn cũng cần chuẩn bị ảnh cỡ 5cm x 5cm (trên phông nền trắng) và được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất để tải lên mạng trong quá trình điền mẫu đơn DS-160.

Bạn cần in trang xác nhận có mã số đơn của bạn sau khi đã điền xong mẫu đơn DS-160.

Đóng lệ phí visa tại ngân hàng Citibank

Ngân hàng Citibank là ngân hàng được Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Mỹ ủy quyền để thu lệ phí visa F-1 tại Việt Nam. Lệ phí visa còn được biết đến như là phí MRV (Machine Readable Visa).

Lệ phí Visa: 160 đô-la Mỹ

Phương thức đóng lệ phí Visa: bằng tiền mặt (đô-la Mỹ) tại ngân hàng Citibank

Sau khi thanh toán xong lệ phí visa, bạn sẽ nhận được Phiếu thu có 2 liên. Phiếu thu này sẽ được kích hoạt 2 ngày sau khi lệ phí được thanh toán.

Bước 3: Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)

SEVIS là một hệ thống các thông tin về sinh viên và khách du lịch được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS).

SEVIS cập nhật thường xuyên và chính xác thông tin về các du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người có liên quan. Các trường ở Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS.

Bạn không thể nộp đơn xin visa F-1 cho đến khi bạn đóng lệ phí SEVIS.

Phí SEVIS: 200 đô-la Mỹ

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Mỹ

Danh sách các giấy tờ cần thiết dành cho xin visa du học Mỹ:

1.    Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)

2.    Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 (cm)

3.    Lịch hẹn phỏng vấn

4.    Mẫu đơn online (DS-160)

5.    Phiếu thu lệ phí visa

6.    Biên lai đóng phí SEVIS

7.    I-20

8.    Thư mời nhập học của trường

9.    Các loại hồ sơ chứng minh tài chính

10.  Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam

11.  Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu

12.  Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu cần thiết)

13.  Các giấy tờ liên quan khác

Bước 5: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ trực tuyến

Sau khi có được mã số đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thông qua trang website chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Một điểm cần lưu ý là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Nếu số lượng cuộc hẹn của bạn nhiều hơn 1 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ tự động bị hủy bỏ.

Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn cần in giấy xác nhận hoàn tất lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Bước 6: Ngày quan trọng đã tới, ngày tham gia phỏng vấn trực tiếp xin visa du học Mỹ

Vào ngày phỏng vấn, bạn nên đến nơi hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ sớm hơn khoảng 30 phút để phòng các trường hợp không như ý như xe hư, quần áo bẩn… và cũng để chuẩn bị tâm lý thật tốt. Khi tới nơi, bạn cần đăng ký với quầy đăng ký tại Lãnh sự quán 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn. Bạn nên nhớ phải mang theo đầy đủ các giấy tờ theo danh sách hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Những lưu ý khi xin visa du học Mỹ:

Nếu bạn dưới 17 tuổi thì bạn phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến cùng phỏng vấn.

Chỉ mình bạn được phép vào phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Bạn không thể đi phỏng vấn cùng với ba mẹ, bạn bè hay bất kì người nào khác.

Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử như cả điện thoại di động, máy tính bãng, máy chụp hình… vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ. Để thuận tiện hơn, bạn nên để các thiết bị này ở nhà hoặc cho người nhà giữ giúp. Bạn cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Tất cả những bước trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ sẽ được gọi bằng số. Thế nên bạn hãy lắng nghe thật kỹ và nhớ số của mình để đảm bảo rằng bạn không bị bỏ sót lượt của chính mính.

Ăn mặc thật lịch sự và gọn gàng để nhân viên lãnh sự có cái nhìn thiện cảm về bạn. Điều này sẽ giúp cho cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ của bạn thành công bước đầu.

Sau khi buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ kết thúc, nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp và kết quả đạt được như mong muốn, bạn sẽ chờ để nhận lại hộ chiếu cùng visa.

Còn nếu không may visa bị từ chối chấp thuận, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần sau.

Từng bước khi xin visa du học Mỹ của bạn sẽ thành công ngoài mong đợi nếu bạn tin tưởng vào Thanh Giang. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học các nước trên thế giới. Các bạn sẽ được tư vấn về việc lựa chọn trường học phù hợp với sở thích, năng lực của mình cũng như khả năng tài chính của gia đình. Ngoài ra, những bạn học sinh có học lực khá giỏi sẽ có cơ hội nhận được học bổng khuyến học hấp dẫn.

du học nhật bản trọn gói

du học hàn quốc trọn gói

Du học các nước nói tiếng Anh

Viết bình luận
Chat facebook