Hồ sơ du học Canada gồm những gì?

Du học Canada đang trở thành điểm “nóng” thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh. Không chỉ bởi chất lượng giáo dục thuộc TOP đầu thế giới mà còn bởi chính sách rất “thoáng” của chính phủ Canada, khiến cơ hội nghề nghiệp và định cư rộng mở dành cho Du học sinh Quốc tế. Sinh viên du học Canada được phép đi làm thêm với mức lương dao động từ 10 - 20 CAD/giờ, đồng thời các bạn được ở lại làm việc tại Canada từ 1-3 năm và định cư sau khi tốt nghiệp tại các trường Cao đẳng và Đại học tại Canada. Đây chính là những điểm then chốt khiến Canada trở thành quốc gia thu hút nhân lực quốc tế, đa dạng hóa kỹ năng, ngành nghề bậc nhất hiện nay.

Vậy thủ tục du học Canada có phức tạp không? Hồ sơ du học Canada gồm những gì? Qua bài viết này mình sẽ chia sẻ cùng các bạn.

Hiện nay, có 2 con đường chính để du học Canada là diện chứng minh tài chính và miễn chứng minh tài chính - CES. Mỗi lối đi đều có những thuận tiện và khó khăn khác nhau. Vì vậy, nắm được hồ sơ du học Canada gồm những gì sẽ giúp phụ huynh và các bạn học sinh chuẩn bị đầy đủ hơn trên con đường vươn tới ước mơ.

hồ sơ du học canada gồm những gì

Hồ sơ du học Canada gồm những gì

DANH MỤC HỒ SƠ CANADA

Hồ sơ

Số lượng

  1. Hồ sơ nhân thân

 
  1. Hộ chiếu còn thời hạn( có thể bổ sung sau)

1

  1. Ảnh chụp kích thước 3x4, 4:6

Mỗi loại 4 ảnh, tổng 8 ảnh

  1. Chứng minh nhân dân (CMND)

2 bản công chứng +1 bản photo thường

  1. Sổ hộ khẩu

2 bản công chứng+ 1 bản photo thường

  1. Sơ yếu lý lịch

2 bản công chứng

  1. Lý lịch tư pháp mẫu số 2

 
  1. Giấy khai sinh

2 bản công chứng + 1 bản photo thường

  1. Hồ sơ học tập.

 
  1. Bằng Tốt nghiệp THPT/Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

1 bản gốc và 2 bản công chứng

  1. Học bạ THPT( 1 bản gốc và 2 bản công chứng)

1 bản gốc và 2 bản công chứng

  1. Bằng Tốt nghiệp Đại học/Giấy chứng nhận tốt nghiệp Đại học

1 bản gốc và 2 bản công chứng

  1. Bảng điểm đại học

1 bản gốc và 2 bản công chứng

  1. Chứng chỉ IELTS/TOEFL

 
  1. Giấy khen/Giấy chứng nhận thành tích

 
  1. Kế hoạch học tập

 
  1. Đơn xin học (theo mẫu của trường)

 
  1. Hồ sơ công việc của học sinh.

 
  1. Xác nhận công việc

 

2. Hợp đồng lao động

 
  1. Sao kê lương/bảng lương hàng tháng

 
  1. Hồ sơ hoạt động xã hội

 
  1. Các chứng chỉ tham gia hoạt động ngoại khóa, bằng cấp hoạt động tình nguyện.

 
  1. Hồ sơ chứng minh tài chính- với diện chứng minh tài chính.

 
  1. Hồ sơ cam kết bảo lãnh tài chính

Thư cam kết bảo lãnh tài chính

 
  1. Hồ sơ chứng minh nguồn thu

 
  1. Hồ sơ tài sản

 
   
  1. Hồ sơ theo CES

 
  1. Thư mời của trường cùng giấy báo đã nộp full học phí 1 năm

 
  1. Giay chứng nhận của ngân hàng Scotiabank

 
 

Lưu ý: mọi giấy tờ phải được công chứng dịch thuật trên khung giấy A4, photo công chứng một mặt và ảnh chụp với phong trắng áo trắng.

Trên đây mình đã giới thiệu tổng hợp danh mục hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị. Tuy nhiên các bạn cần tìm hiểu thêm quy trình nộp hồ sơ xin visa như thế nào là chính xác.

Bước 1: Chọn trường.

Bạn cần tham khảo và chọn trường phù hợp với yêu cầu sở thích và hồ sơ của bạn.Sau khi chọn được trường, bạn sẽ phải nộp đơn xin học, kèm theo đơn là đầy đủ các giấy tờ như chứng chỉ IELTS (nếu có), phiếu điểm, bằng tốt nghiệp, lệ phí xét tuyển… Sau khoảng 3-6 tuần, trường sẽ gửi thư thông báo hoặc thư chấp thuận nếu bạn được nhận vào trường.

Bước 2. Khám sức khỏe.

Khi đi khám sức khỏe để du học Canada, bạn cần phải mang theo:

–          Hộ chiếu gốc

–          Kính cận (nếu mắt bị cận)

–          Form khám sức khỏe (IMM 1017E)

Lưu ý: Sau khi khám sức khỏe xong, bác sĩ sẽ cấp cho bạn giấy xác nhận đã khám sức khỏe. Bạn phải kẹp hồ sơ này trong hồ sơ xin visa. Nội dung khám sức khỏe: Khám tổng quát, chụp x quang, thử máu, thử nước tiểu.

Bước 3. Điền form thông tin

Bạn cần điền vào các form thông tin được trường mà bạn lựa chọn yêu cầu, sau đó gửi hồ sơ du học cho tư vấn viên tiếp nhận hồ sơ.

Bước 4. Chuẩn bị bộ hồ sơ visa du học Canada

Để được cấp visa du học Canada, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và trung thực.

Bước 5. Phỏng vấn (nếu có)

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada sẽ gửi thông báo cho các du học sinh trong trường hợp hồ sơ được chấp thuận miễn phỏng vấn, từ chối hay yêu cầu phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn, các du học sinh phải đem theo tất cả các giấy tờ cần thiết cùng với giấy triệu tập phỏng vấn.

Bước 6. Cấp visa

Nếu đủ tiêu chuẩn về sức khoẻ, tài chính, kế hoạch học tập và cam kết trở về Việt Nam, Lãnh sự quán Canada sẽ cấp visa nhập cảnh cho du học sinh đó và gửi kèm theo hộ chiếu theo địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh.

Đến đây, bạn đã hiểu rõ quy trình xin visa và hồ sơ du học Canada gồm những gì rồi đúng không nào. Trong quá trình bạn chuẩn bị hồ sơ có thể còn gặp các vướng mắc khác, đừng ngần ngại, hãy liên hệ Thanh Giang CONINCON. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Thanh Giang CONINCON luôn sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ mọi thông tin. Dù tại nơi nào, các bạn hãy nhớ, Thanh Giang CONINCON luôn đồng hành cùng các bạn. Chúc các bạn Mạnh mẽ và vươn tới ước mơ.

Thân mến!

Nguyễn Phương

 



du học nhật bản trọn gói

du học hàn quốc trọn gói

Du học các nước nói tiếng Anh

Viết bình luận
Chat facebook