Hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị

Canada là một trong những nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, học sinh khi du học tại Canada có thể dễ dàng xin việc bất kỳ đâu trên thế giới, mức học phí  du học Canada tùy thuộc vào từng trường, từng ngành và tỉnh bang mà du học sinh lựa chọn, nhưng nhìn chung so với những quốc gia khác như Mỹ, Anh, Úc thì du học sinh được hưởng chính sách học phí thấp hơn dao động từ 15000 - 19000CAD. Hiện nay có rất nhiều du học sinh mong muốn học tập, nghiên cứu tại Canada, tuy nhiên đa phần các bạn đều băn  khoăn không biết chuẩn bị từ đâu, hồ sơ gồm những gì, yêu cầu những điều kiện gì? Đây cũng là băn khoăn thắc mắc của nhiều bậc Phụ huynh có con sắp đi du học. Dưới đây Thanh Giang xin liệt kê những loại giấy tờ, thủ tục, hồ sơ phải chuẩn bị để xin visa du học Canada tự túc mà các bạn cần nắm rõ.

Hướng dẫn làm hồ sơ du học Canada

Những thủ tục, giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa du học Canada: 

GIẤY TỜ CÁ NHÂN BAO GỒM 
– CMND của học sinh + cha + mẹ
– Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)
– Giấy khai sinh của học sinh
– Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình)
– Hộ chiếu (phải có chữ ký)
– Phiếu lý lịch tư pháp số 2
– Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng). 
GIẤY TỜ HỌC VẤN BAO GỒM 
– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)
– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
– Giấy xác nhận việc làm + Hơp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)
– Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất
– Các loại bằng cấp, giấy khen khác. 
GIẤY TỜ TÀI CHÍNH BAO GỒM
+ Tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam:
Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)
Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ
Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)
Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).
+ Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:
Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada 
Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.
Chuẩn bị đầy đủ 3 loại giấy tờ trên, các bạn cần phải có: 
– THƯ NHẬP HỌC: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.
– KHÁM SỨC KHOẺ: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận.
– Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ.
thủ tục, hồ sơ, điều kiện xin visa du học canada
Những loại thủ tục, giấy tờ, hồ sơ xin visa du học Canada cần chuẩn bị. 
Một số điều cần lưu ý:
– Hồ sơ xin visa du học Canada cần nộp trước 12 tuần so với ngày nhập học.
– Hồ sơ có thể bị hoàn trả lại nếu thiếu giấy tờ hoặc điền đơn không hoàn chỉnh.
– Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh có công chứng.
– Văn phòng Lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.
– Để tăng khả năng đạt visa cao nhất, bạn nên có đơn tường trình giải thích rõ lý do vì sao bạn chọn trường, thời gian học, ngành học, dự định của bạn sau khi đã hoan thành việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam. 
Hiện nay chính phủ Canada đang có chương trình xin visa du học ưu tiên CES (Canada Express Study), dễ dàng hơn trong việc chứng minh tài chính nhưng kèm điều kiện phải có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên (xem chi tiết về du học Canada CES); những loại thủ tục, giấy tờ cũng cần chuẩn bị như xin visa du học Canada thông thường. Tùy theo trường hợp mà các bạn có thể chọn xin visa theo hướng phù hợp.
Trên đây Thanh Giang đã liệt kê chi tiết về các loại giấy tờ, thủ tục, hồ sơ gồm những gì khi xin visa du học Canada. Hy vọng với những thông tin cung cấp này sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học của mình.
Chúc các bạn đạt visa thành công!

du học nhật bản trọn gói

du học hàn quốc trọn gói

Du học các nước nói tiếng Anh

Viết bình luận
Chat facebook