Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Dừng ngay suy nghĩ “LỢI DỤNG” du học Nhật Bản để kiếm tiền

Phía Đại sứ quá Nhật Bản tại Việt Nam vừa đưa ra khuyến cáo để người lao động Việt Nam cân nhắc trước khi lưu trú, làm việt tại Nhật.

Những lý do bạn cần nhớ trước khi quyết định đi du học Nhật Bản

- Theo nguồn thông tin đáng tin cậy, thời gian gần đây phía Đại sứ quán đưa ra khuyến cáo:”có rất nhiều học sinh Việt Nam sang Nhật bản không có mục đích học tập mà vì mục đích kiếm tiền” và người lao động phải trả một khoản phí cao cho bên mô giới để làm việc này.

- Tuy nhiên, với tư cách lưu trú dành cho du học sinh chỉ được phép làm thêm không quá 28h/tuần. Và bạn không được phép chuyển đổi tư cách lưu trú sang diện thực tập sinh kỹ năng.

- Pháp luật Nhật Bản nghiêm cấm tất cả các trường hợp thu tiền ký quỹ và tiền phạt do vi phạm hợp đồng, đồng thời không cho phép trung gian, mô giới thu phí của thực tập sinh.

- Phía Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt nam cũng khuyến cao với những người có nhu cầu học tập hoặc làm việc tại Nhật Bản đó là:”Không sang Nhật Bản làm việc và học tập thông quá các Công ty không có giấy phép của các cơ quan chức năng, không chi trả chi phí trước khi đi cao hơn quy định. Đặc biết là không đi du học Nhật Bản 2019 vì mục đích kiếm tiền”

 

Chúc các bạn thành công, nhanh chóng định hướng và đưa ra cho mình quyết định đúng đắn.

 

Viết bình luận