Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Du học Nhật Bản và những điều cần biết

Du học Nhật Bản hiện nay đang là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, nó liên quan trực tiếp tới tương lai và sự nghiệp sau này. Vậy có nên đi du học hay không? Và nên theo học ngành gì? Chi phí, thời gian cụ thể như thế nào? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây

Những điều cần biết về du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là cơ hội để các bạn bổ sung kiến thức Quốc tế về chuyên môn và ngành nghề yêu thích mà môi trường trong nước còn yếu kém. Từ đó chất lượng cuộc sống cùng với mức thu nhập cũng tăng cao. Tuy nhiên, để việc đi du học đạt hiệu quả cao các bạn phải chấp nhận và đối mặt với rất nhiều khó khăn.

du học nhật bản

Du học sinh quốc tế tại Nhật Bản khi hoàn thành khóa học

Điều kiện đi du học Nhật Bản bao gồm

- Là các đối tượng Nam/Nữ có tuổi đời từ 18 đến 30, tốt nghiệp THPT trở lên, số năm trống không quá 5 năm và tổng kết các môn học thành phần không dưới 5.0

- Trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên

- Có tài chính

- Không mắc các chứng bệnh truyền nhiễm

- Không thuộc nhóm đối tượng truy nã, cấm xuất cảnh hoặc cấm nhập cảnh vào Nhật Bản

Xem chi tiết về điều kiện đi du học Nhật Bản 

Đi du học Nhật Bản nên chọn ngành học gì?

Một số ngành học tiêu biểu có cơ hội tìm việc làm cao được nhiều người lựa chọn nhất trong những năm gần đây đó là:

- Ngành Công nghệ thông tin: Đây là một trong những ngành học hot nhất tại Nhật Bản, đòi hỏi học viên phải có tính kiên trì và ham học hỏi nhưng cơ hội công việc cực lớn.

- Ngành học điều dưỡng: Nếu bạn có sở thích được chăm sóc người khác thì ngành học điều dưỡng là sự lựa chọn sáng suốt. Ở Nhật Bản, có rất nhiều trung tâm điều dưỡng cho người già đang thiếu nhân sự, nên Chính phủ Nhật Bản khuyến khích du học sinh bằng cách cấp nhiều học bổng miễn phí khi theo học ngành này.

- Ngành học thẩm mĩ: Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng gia tăng, để có đủ trình độ và bắt kịp với xu thế đòi hỏi học viên phải được đào tạo bài bản cả về lý thuyết và thực hành tại các trường chuyên môn quốc tế.

Chi tiết về chọn ngành học khi đi du học Nhật Bản

Chi phí đi du học Nhật Bản tự túc khoảng bao nhiêu tiền?

du học nhật bản

Bảng chi phí đi du học Nhật Bản 2018 tại Thanh Giang

Thời gian đi du học Nhật Bản bao nhiêu năm?

Đi du học Nhật Bản được phân ra thành 2 loại chính:

- Du học trường tiếng

- Du học Đại học

Trong đó du học trường tiếng là các bạn sang Nhật Bản và tham gia đào tạo tại các trung tâm dậy tiếng Nhật, thời gian học từ 1 đến 1.5 năm. Còn du học Nhật Bản hệ chính quy là sau khi kết thúc khóa học tiếng Nhật các bạn được phép tham gia thi lên học tiếp tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, thời gian học từ 2.5 đến 4 năm, tùy thuộc vào hệ mà các bạn lựa chọn.

Để được chia sẻ thêm kinh nghiệm đi du học Nhật Bản, các bạn liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 096 450 2233 để được hỗ trợ.

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook