Chat facebook

Du học Nhật Bản: Từng ngày sống chung với nỗi nhớ nhà

Du học Nhật Bản là tự mình đi đến một nơi xa lạ, không người thân, không bạn bè, không có ai quen biết. Ngày mải miết đi học, đi làm tối về trùm chăn khóc và cố tỏ ra mình mạnh mẽ. Dưới đây là tổng hợp những khó khăn, những nỗi nhớ thường gặp ở du học sinh, mời các bạn cùng tham khảo.

Du học Nhật Bản và nỗi nhớ nhà thường gặp

1. Trước thì ỉ nại, chẳng biết làm gì mà cũng chẳng muốn làm gì, nhưng giờ cái gì cũng phải làm. Trước cũng ghét học ngoại ngữ lắm mà giờ ngày nào cũng phải nhai chục chữ Hán. Trước đi học thì được đưa đón, giờ thì tự đi hết, hôm nào mà ngủ quên muộn giờ là xác đinh bỏ bài đó luôn.

Rồi phải tự làm những việc mà chẳng bao giờ bạn nghĩ là mình sẽ phải làm trước đó như đóng bàn ghế, đóng bàn ăn, tủ đồ…

2. Du học sinh là mỗi khi ra đường mà nghe thấy tiếng mẹ đẻ thân thương là bắt đầu vểnh tai nghe, quan sát và nhìn người ta chằm chằm.

3. Là thèm bát canh rau muống, thèm cơm mẹ nấu… ở đây thì cái gì cũng đắt cắt cổ, chỉ cần nghĩ thôi là cũng khỏi muốn ăn rồi. Ngồi nói chuyện với bạn bè mà nó nhắc tới bánh tráng trộn là bắt đầu nuốt nước miếng, tối về nghĩ tới cái menu quán ăn quen thuộc ở quê.

4. Là thường xuyên up hình facebook trường lớp, đường xá, đi chơi… xong tối về trùm chăn khóc thầm vì nhờ gia đình, nhớ bạn bè.

5. Sự thích nghi về văn hóa, thời gian đầu mới qua thực sự là rất khó khăn vì phải thích nghi với cuộc sống mới, từ khí hậu, môi trường sinh hoạt, phương đi lại, thời gian…

6. Du học sinh là ở Việt Nam bạn có ghê gớm như một con cọp đến đâu thì sang đây bạn cũng trở thành nhỏ nhặn và ngoan ngoãn như một con thỏ vậy đó.

7. Độ tuổi này, các bạn ở quê đang tuổi ăn tuổi chơi, chưa phải lo nghĩ suy tư về việc cơm áo gạo tiền thì du học sinh phải lăn lộn đủ việc để có tiền chi trả cho cuộc sống…

 

Đó, đi du học Nhật Bản là như thế đó, nếu các bạn trẻ đang có ý định thì hãy tham khảo và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Thanh Giang để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

 

Viết bình luận