Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Du học Nhật Bản tự túc – Hướng đi mới cho giới trẻ

Hiện nay du học Nhật Bản tự túc đang trở nên khá phổ biến, được nhiều bạn trẻ lưu tâm, nó gần như trở thành một hướng đi mới giúp giới trẻ khẳng định được bản thân, thể hiện chính mình. Vậy muốn du học Nhật Bản tự túc cần biết những gì? Có nên đi du học Nhật Bản tự túc hay không?.. Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Có nên đi du học Nhật Bản tự túc hay không?

du học Nhật Bản tự túc

Cơ hội du học Nhật Bản đang trở nên dễ dàng

Chắc hẳn không phải ai cũng đủ trình độ để “giật” lấy những xuất học bổng toàn phần hay một phần của trường đại học danh tiếng, vì thế muốn theo học tại những ngôi trường này không có cách nào khác hãy chọn con đường du học Nhật Bản tự túc.

Nhật Bản luôn được coi là nước có chất lượng giáo dục tốt nhất Châu Á tính đến thời điểm hiện tại, môi trường học tập thoải mái, sinh viên tự do nghiên cứu, tự chủ, quỹ hỗ trợ nghiên cứu dồi dào cộng thêm chính sách mở cửa nên lượng du học sinh tại đất nước này không ngừng tăng lên. Chính vì thế nếu như bạn có đủ điều kiện về tài chính, sức khỏe, yêu thích môi trường, đất nước nước mặt trời mọc này thì nên lựa chọn đi du học Nhật Bản tự túc, đây chính là hướng đi mới giúp giới trẻ phát triển bản thân, khẳng định được tài năng của mình để có một tương lai tươi sáng hơn.

Nếu như trước đây được hỏi câu hỏi “Có nên đi du học Nhật Bản hay không?” thì bạn sẽ không phải do dự quá nhiều mà trả lời là không? Bởi với suy nghĩ muốn đi du học Nhật Bản được thì cần phải có nhiều tiền hay học thật giỏi nhận được học bổng đã khiến bạn cảm thấy tự ti với bản thân, với gia đình. Tuy nhiên, hiện nay điều này không còn là thứ quyết định bạn có đi du học hay không nữa, thay vào đó du học Nhật Bản tự túc còn trở thành một trào lưu vậy, chỉ cần bạn có ý chí, quyết tâm thì hãy tự tin xách ba lô lên và chinh phục cung đường mà mình đã chọn.

Du học Nhật Bản tự túc cần biết những gì?

Chi phí khi đi du học Nhật Bản có nhiều không?

Vấn đề về chi phí khi du học Nhật Bản tự túc là điều khiến mọi sinh viên trăn trở nhất, chi phí ở đây gồm có chi phí sinh hoạt và học phí. Nếu như gia đình bạn có điều kiện kinh tế thì vấn đề này không có gì đáng nói cả, chỉ cần bạn cố gắng học tập, phát triển hết năng lực của mình là được. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn trẻ muốn đổi đời, muốn cải thiện cuộc sống của bản thân, của gia đình mà quyết định thực hiện con đường du học Nhật Bản tự túc. Vấn đề mà họ phải đối mặt là khoản tài chính khổng lồ. Vậy hãy biết cách tính toán, lên kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý nhất, kiếm thêm việc làm để trang trải cuộc sống và đóng học phí.

Kiếm việc làm thêm cho du học Nhật Bản tự túc hiện đang được coi là giải pháp hàng đầu khi bạn không nhận được quá nhiều sự “viện trợ” của gia đình. Nếu bạn cố gắng, chăm chỉ hơn trong công việc thì khoản tiền sinh hoạt, tiền học phí không còn là nỗi lo hàng ngày nữa.

Nói thì đơn giản như vậy nhưng bắt tay vào làm mới thấy có khá nhiều vấn đề phát sinh. Vì thế, trước khi du học Nhật Bản tự túc bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường học tập, lên kế hoạch chi tiêu cho mình đặc biệt là tìm trung tâm du học Nhật Bản tự túc uy tín nhé. Thanh Giang luôn tự hào là công ty du học, đào tạo chất lượng, uy tín giúp bạn hiểu sâu hơn về những vấn đề liên quan như học phí, cách tuyển sinh… dẫn dắt sinh viên chọn đúng hướng đi của mình.

Một vài kinh nghiệm khi du học Nhật Bản tự túc

Phòng trọ giá rẻ chính là sự lựa chọn hàng đầu khi du học Nhật Bản tự túc, số lượng ký túc xá của các trường đại học không nhiều vì thế nên khoảng 70% sinh viên phải thuê trọ ngoài. Hãy lựa chọn trọ xa trung tâm một chút tiền nhà trọ sẽ rẻ hơn rất nhiều, thậm chí chỉ bằng ½ khi bạn thuê trong trung tâm đấy. Hoặc là thông qua văn phòng nhà trường, trung tâm hỗ trợ sinh viên để thuê nhà trong điều kiện bạn đã có visa nhé.

Làm thêm để có thêm tiền trang trải cuộc sống và học phí đã trở nên phổ biến hơn với du học sinh, nó giúp chúng ta nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng, tích lũy được nhiều kinh nghiệm.  Tuy nhiên hãy nhớ là chỉ làm thêm tối đa 28 giờ mỗi tuần thôi nhé.

Những món đồ tại Nhật Bản tương đối đắt đỏ vì thế để giảm chi phí tối đa hãy tận dụng những chương trình giảm giá, khuyến mại hay miễn phí ngay đi. Chắc chắn “hầu bao” của bạn sẽ được rủng rỉnh hơn đó.

Trên đây là một vài thông tin Thanh Giang chia sẻ dành cho những bạn đang có nhu cầu muốn du học Nhật Bản tự túc. Thành công không chừa bất kỳ ai nếu họ luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên. Chúc bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn.

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook