Chat facebook

Du học Nhật Bản tại Thái Nguyên - Thuận lợi và khó khăn gì?

Du học Nhật Bản tại Thái Nguyên hiện không còn là một điều xa lạ, mới mẻ. Vốn là một vùng đất có truyền thống hiếu học, Thái Nguyên là một trong những tỉnh thành có thành tích học tập cũng như sự tập trung các trường đại học lớn nổi tiếng cả nước. Tuy nhiên nhu cầu học tập ở trong nước vẫn là chưa đủ. Nhiều bạn trẻ vẫn mong muốn được đi du học nước ngoài, trong đó Nhật Bản là một trong những điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Du học Nhật Bản tại Thái Nguyên thực trạng thế nào? Cần lưu ý những gì về điều kiện du học, tìm chọn trung tâm du học Nhật Bản uy tín? Bài viết dưới đây sẽ tập hợp những thông tin về du học Nhật Bản tại tỉnh thành này để bạn có thể tham khảo.

Thuận lợi du học Nhật Bản tại Thái Nguyên

Thái Nguyên là một tỉnh ở phía vùng trung du miền núi phía Đông Bắc Việt Nam, đây là cửa ngõ giao lưu kinh tế, chính trị giữa vùng trung du miền núi phía Bắc với các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ nước ta. Tuyên Quang rộng 3.5 ngàn km vuông. Dân số Thái Nguyên khoảng 1,2 triệu người có điều kiện về tài nguyên thiên nhiên, địa hình khí hậu khá thuận lợi để phát triển kinh tế.

Nhu cầu du học Nhật Bản ở Thái Nguyên lớn

Du học Nhật Bản tại Thái Nguyên là nhu cầu chung của nhiều bạn trẻ tại Thái Nguyên bởi đây là một vùng đất vốn có truyền thống hiếu học, dân số khá đông nhất là sự phát triển tương đối nhanh, mạnh và năng động của nền kinh tế tỉnh này.

Ngoài ra, thêm một lý do để để nhu cầu du học Nhật Bản ở Thái Nguyên lớn, đó chính là tỉnh này nhận được sự đầu tư khá lớn và đây là nguồn lực tác động về kinh tế của Thái Nguyên. Thái Nguyên có điều kiện địa lý thuận lợi cho phát triển công nghiệp, kinh tế xã hội cho hiện tại và tương lai. Với Thái Nguyên, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chính là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế.

Bên cạnh Hàn Quốc với tập đoàn SamSung đầu tư mạnh vào Thái Nguyên, tỉnh này còn thu hút đầu tư từ nhiều nước khác như Nhật Bản. Chính vì vậy, du học Nhật Bản ở Thái Nguyên như là mục tiêu và là sự chuẩn bị cho những kế hoạch việc làm tốt ngay tại quê hương.

Nguồn cung khá dồi dào

Nói về thực trạng du học Nhật Bản ở tỉnh Thái Nguyên, không thể không nhắc đến nguồn cung là các trung tâm Du học – XKLĐ khá dồi dào ở đây. Đây là một điều khá thuận lợi để thúc đẩy cho xu hướng du học Nhật Bản mạnh mẽ hơn tại tỉnh thành này.

Ngoài các trung tâm du học Nhật Bản ở Thái Nguyên, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ ở các trung tâm ở tỉnh thành lân cận, hoặc di chuyển ra Hà Nội cũng rất thuận tiện cho các bạn ở tại Thái Nguyên.

Những khó khăn khi ở Thái Nguyên đi du học Nhật Bản

Nói về thực trạng du học Nhật Bản tại Thái Nguyên, không thể không nói đến các vấn đề khó khăn, vướng mắc ở tỉnh thành này.

- Sự kiểm soát các trung tâm du học Nhật Bản uy tín ở Thái Nguyên còn hạn chế dẫn tới bên cạnh những trung tâm tốt còn có cả những trung tâm chất lượng chưa được đảm bảo cũng đưa vào hoạt động và thực hiện tư vấn học sinh đi du học. Điều này gây ra nhiều khó khăn

- Khả năng ngoại ngữ của giới trẻ, nhất là về tiếng Nhật tại Thái Nguyên chưa có điều kiện thuận lợi để phát triển. Đây cũng là một trở ngại xuất phát từ việc các trung tâm có chất lượng chưa thực sự tốt và đồng đều.

- Việc đi du học Nhật bản ở Thái Nguyên đối với nhiều người chưa thực sự xác định được mục tiêu đúng đắn, rõ ràng. Có người đi theo trào lưu, đi vì thi trượt, vì không xin được việc làm. Đây là một xuất phát điểm chưa tốt có thể đưa đến những rủi ro nghiêm trong trong quá trình du học Nhật Bản.

Điều kiện du học Nhật Bản ở Thái Nguyên

Ở Thái Nguyên đi du học Nhật Bản có khó không hẳn là thắc mắc của nhiều người? Thái Nguyên không phải là tỉnh thành đáng lo ngại về vấn đề hạn chế xét duyệt visa. Tuy nhiên, độ khó còn tùy thuộc vào chính mỗi bạn khi nói đến xin visa du học Nhật Bản ở Thái Nguyên.

Nói đền điều kiện đi du học Nhật Bản tại Thái Nguyên hay bất cứ tỉnh thành nào khác bạn cũng cần tuân thủ theo các nguyên tắc đảm bảo đủ điều kiện về trình độ học vấn, ngoại ngữ, chứng minh tài chính, sức khỏe và điều kiện nhân thân khác.

Cụ thể như sau:

Điều kiện du học Nhật Bản ở Thái Nguyên về học vấn

Nói đến du học, điều kiện tất yếu là trình độ học vấn của bạn phải khá trở lên. Nếu xác định đi du học Nhật Bản bạn ngay từ THPT hãy chuẩn bị học tốt để có một bảng điểm khá với điểm trung bình tốt nhất từ 6.5 trở lên. Đặc biệt là điểm số các môn liên quan đến chuyên ngành mà bạn dự định sẽ theo học khi đi du học.

Bạn phải tốt nghiệp THPT trở lên và có chứng chỉ JLPT N5 trở lên hoặc tương đương theo yêu cầu của nhà trường. Không chỉ có chứng chỉ mà thực lực tiếng Nhật của bạn cũng phải khá để có thể trả lời phỏng vấn với đại sứ quán và làm bản kế hoạch học tập trong hồ sơ xin visa.

Chi phí du học Nhật Bản ở Thái Nguyên

Chi phí du học Nhật Bản ở Thái Nguyên là điều bạn phải đảm bảo. Trước khi đi du học, bạn sẽ phải chuẩn bị tổng số tiền khoảng 170.7 -202,2 triệu đồng đã gồm học phí trường Nhật 1 năm và toàn bộ chi phí học tiếng, kí túc xá, hồ sơ tư vấn…

Du học Nhật Bản tại Thái Nguyên tồn tại cả những mặt thuận lợi và cả những khó khăn. Bạn khi đã tìm hiểu rồi thì cần phân tích những ưu nhược điểm và đối chiếu với nguyện vọng, điều kiện của cá nhân để đưa ra quyết định hợp lý nhất. Chúc bạn sẽ có một hành trình đi du học thành công tại đất nước Nhật Bản. 

Danh sách chi nhánh Thanh Giang Conincon:

https://duhoc.thanhgiang.com.vn/danh-sach-chi-nhanh-thanh-giang


 

Viết bình luận