Chat facebook

Du học Nhật Bản tại Nam Định và những lưu ý quan trọng?

Du học Nhật Bản tại Nam Định không còn là một xu hướng mới mẻ của các bạn trẻ. Đối với nhiều gia đình, đi du học Nhật Bản như một sự định hướng tương lai dành cho con em mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, sự định hướng này đáng nói là phần nhiều còn dựa trên xu hướng, trào lưu chứ bản chất thực sự thì không nhiều phụ huynh, học sinh đã tìm và hiểu thấu đáo.

Du học Nhật Bản tại Nam Định có những thuận lợi, khó khăn gì, nên lựa chọn trung tâm nào uy tín là những vấn đề thiết thực mà nhiều người cần quan tâm tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin để hỗ trợ cùng bạn trong quá trình tìm hiểu và chuẩn bị hành trang du học  Nhật Bản. 

Xu hướng du học Nhật Bản tại Nam Định

Với những lợi thế đặc biệt lớn về chất lượng đào tạo, du học Nhật Bản đã và đang là giấc mơ chung của nhiều học viên và phụ huynh Việt Nam. Nhật Bản hay đúng hơn là nền giáo dục, kinh tế của Nhật Bản như một mô hình kiểu mẫu mà nhiều nước như Việt Nam vẫn phải học hỏi.

 Du học Nhật Bản như một cách thức để các bạn trẻ tiệm cận nhanh nhất, là cách rút ngắn khoảng cách với những tiên tiến của thế giới. Nhất là trong các lĩnh vực thế mạnh hàng đầu của Nhật Bản như công nghệ thông tin, luật, điều dưỡng, kinh tế…

Nam Định là một trong những tỉnh thành phố nổi tiếng với truyền thống hiếu học, học tốt của các bạn trẻ. Hơn thế nữa, nền kinh tế Nam Định phát triển khá trong các tỉnh thành phía Bắc lân cận Hà Nội. Nam Định cũng là tỉnh thành nhận được sự đầu tư của Nhật Bản nên người dân cũng có sự hiểu biết và tính toán nhất định về kế hoạch học tập cho công việc tương lai.

Nếu các bạn trẻ ở Nam Định đi du học Hàn Quốc trở về có thể vào làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp của Nhật Bản tại Hà Nội hoặc ngay tại địa phương quê nhà. Chính vì thế nhu cầu đi du học tại Nam Định nhìn chung khá sôi nổi và dược dự đoán trong tương lai gần đây tiếp tục là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Những rủi ro du học Nhật Bản ở Nam Định

Tìm hiểu về đi du học nói chung, một vấn đề bạn cần đặt ra chính là rủi ro bởi lựa chọn đi du học vốn là một quyết định mang tính bước ngoặt lớn đối với mỗi người. Trong quá trình làm thủ tục hay đi du học Nhật Bản tại Nam Định đều có thể phát sinh những vấn đề ngoài ý muốn mà bạn nếu có sự tìm hiểu trước và chuẩn bị tâm lý sẽ tốt hơn rất nhiều.

Những rủi ro du học Nhật Bản ở Nam Định là gì? Bạn có thể tính đến các vấn đề như dưới đây để có sự đề phòng cũng như hình dung trước về cách xử lý cho chính mình.

Gặp phải trung tâm du học không uy tín

Thực ra các bạn có thể tự mình đi làm thủ tục đi du học, tuy nhiên hiện nay, hầu hết các học viên và phụ huynh thường tìm đến các trung tâm du học để được tư vấn, hỗ trợ hoàn thành về hồ sơ, xử lý hồ sơ và hoàn thành các thủ tục cho bạn về du học. Có thể nói trong vai trò là cầu nối trực tiếp, các trung tâm du học đã giúp bạn đến gần hơn với các trường Nhật Bản để du học.

Nhưng cũng chính vì thế mà sự phụ thuộc của các học viên vào trung tâm là rất lớn. Do đó, rủi ro đầu tiên của bạn khi đi du học chính là việc gặp phải một trung tâm du học không uy tín. Một trung tâm du học không uy tín sẽ không những không giúp ích mà trường hợp tệ hơn còn cản trở việc đi du học của bạn. Chẳng hạn như thu phí đắt, tư vấn sai lệch, xử lý hồ sơ không chuẩn xác… thậm chí là lừa đảo học viên dẫn tới những rủi ro xấu nhất bạn phải gánh chịu.

Trượt visa khi ở Nam Định du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản tại Nam Định, chắc hẳn bạn cũng từng có băn khoăn liệu có dễ trượt visa khi ở Nam Định hay không. Về vấn đề này, trước hết có thể nói, Nam Định không thuộc miền Trung trong số những tỉnh báo động vì tình trạng du học sinh bỏ trốn. Chính vì thế, về mặt sổ hộ khẩu, thông tin quê quán ở Nam Định sẽ không cản trở gì đến việc xin visa của bạn.

Đương nhiên điều này không có nghĩa là bạn đang rất thuận lợi. Bởi nếu bạn ở Nam Định du học Nhật Bản thì có 1 vấn đề bạn cần chắc chắn là trình độ ngoại ngữ của bạn có đủ tốt hay không? Bởi những trung tâm ngoại ngữ lớn thường ở các trung tâm thành phố lớn. Còn nếu ở các tỉnh thành phố thì các bạn phải tự giác hoặc du chuyển để có được môi trường học tiếng tốt nhất.

Không tìm được việc làm thêm khi du học Nhật Bản

Xuất cảnh đi du học Nhật Bản chưa phải là thành công mà thực sự mới chỉ là sự khởi đầu. Suốt quá trình học tập tại Nhật bạn sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn thử thách như việc thích nghi ra sao với môi trường, ngôn ngữ, văn hóa, khí hậu Nhật Bản. Nhất là việc học tập, sinh hoạt với một ngôn ngữ mới mà bạn chưa thành thạo.

Chi phí du học Nhật Bản thấp hơn so với các nước châu Âu, khối các nước nói tiếng Anh những vẫn là áp lực tài chính lớn đối với nhiều người Việt Nam. Chính vì vậy, việc phải đi làm thêm gần như là bắt buộc đối với nhiều du học sinh. Do vậy, không tìm được việc làm thêm là một trong Những rủi ro du học Nhật Bản ở Nam Định nói riêng và các học sinh, phụ huynh nói chung.

Trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Nam Định

Để giảm thiểu tối đa những rủi ro du học Nhật Bản ở Nam Định, một lưu ý dành cho bạn là phải tìm được trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Nam Định. Vậy làm sao để chọn được những trung tâm tốt, loại bỏ đi những trung tâm không đáng tin tưởng ngay từ đầu?

Dưới đây là những tiêu chí để bạn nhận diện một trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Nam Định nói riêng và ở các địa phương khác nói chung:

- Có giấy phép đăng ky kinh doanh

- Có địa chỉ rõ ràng, cơ sở vật chất khang trang với đầy đủ các phòng ban, bộ phận chuyên nghiệp

- Quy trình tư vấn, xử lý hồ sơ chuyên nghiệp, trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của khách hàng

- Có thời gian vận hành đủ lâu và khách hàng cũ đủ lớn để có thể kiểm chứng, khảo sát phản hồi, đánh giá

- Dựa vào tỷ lệ du học sinh đi du học thành công và số trường đối tác của trung tâm đó tại Nhật cũng là thước đo để đánh giá về quy mô trung tâm.

Ngoài ra, bạn có thể căn cứ theo phương châm đào tạo của trung tâm có thiên về chất lượng hay thiên về đối phó, lách luật cũng có thể cảm nhận và đánh giá được đó có phải là trung tâm du học Nhật Bản uy tín tại Nam Định hay không.

Danh sách chi nhánh Thanh Giang Conincon:

https://duhoc.thanhgiang.com.vn/danh-sach-chi-nhanh-thanh-giang

Trên đây là những thông tin khái quát về du học Nhật Bản tại Nam Định. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn có một hành trình du học đến Nhật Bản gặt hái nhiều thành công.

 


 

Viết bình luận