Du học Nhật Bản - Quả đắng hay Trái ngọt

Với những bạn trẻ đang có ý định muốn đi du học Nhật Bản. Thanh Giang khuyên bạn nên suy nghĩ thật kỹ, nếu như bạn có mục đích rõ ràng, suy nghĩ đúng đắn sang Nhật là để học tập, trau dồi kiến thức thì có lẽ đây sẽ là một bước ngoặt lớn trong đời của bạn, còn nếu lấy hình thức du học Nhật Bản để đi làm thì hãy dừng lại ngay. Vì đó là con đường sẽ đưa bạn tới ngõ cụt của cuộc đời

Nhớ...Nhớ... du học Nhật Bản là như thế...

Thật dễ dàng bắt gặp những người đồng hương khi đi bộ tại những thành phố lớn của Nhật Bản, nhưng để có thể trao đổi với các bạn ấy là điều rất khó. Ai nấy đều rất vội vã, đều nhanh chóng để trở về nhà hay đến những nơi làm thêm…

Du học Nhật Bản không còn là những buổi sáng đến lớp, chiều lên thư viện nghiên cứu học tập, tối đến cùng trao đổi kiến thức, thông tin với bạn bè. Du học Nhật Bản ngày nay là mỗi buổi sáng thức dậy hỏi mình đang ở đâu, mình sắp làm những công việc gì, vén bức rèm nhìn ra cửa sổ với những dải tuyết trắng xóa, lạnh buốt thấu xương để rồi biết mình sẽ phải chiến đấu một ngày dài, lặng người rồi dặn lòng “ráng lên, sống vì tương lai, để trở thành niềm tự hào của cha mẹ”.

Du học Nhật Bản là đeo ba lô lên lưng rồi hộc tốc chạy nhanh không lỡ tàu, rồi những buổi kiểm tra trên lớp mà đầu vẫn quay cuồng suy nghĩ xem chiều nay mấy giờ phải làm và làm những gì?

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/sites/default/files/bat_dau_dien.jpg

Vội vã, chen lấn để kịp chuyến tàu

Du học Nhật Bản là những lúc ngồi lặng người nghe thầy cô giảng mà không hiểu gì để rồi bật khóc trong lòng vì chua xót, vẫn biết là tại mình đã không chịu khó học tiếng thật kỹ trước khi sang Nhật. Nhưng thời gian đâu khi cả ngày đi làm đến đêm muộn về trong lặng lẽ, mệt nhoài tắm vội vàng, ăn vội vàng để rồi ngủ… cũng vội vàng chỉ vài tiếng đã sáng.

Du học là những buổi trưa ăn vội miếng bánh mỳ, uống nhanh miếng nước rồi nhanh chân để kịp giờ đến chỗ làm. Những lúc như thế này mới thấy nhớ những bát cơm trắng, những bát canh mẹ nấu khi xưa, giờ chỉ còn là nỗi nhớ, là niềm khao khát.

Du học là những cái nắm tay run rẩy, là những dòng nước mắt lăn dài trên má, là cái ngóng nhìn xa xăm của cha mẹ, là những lời chúc của bạn bè, là lời hứa sẽ gặp lại, là thời gian dài đằng đẵng để rồi dần trôi vào quên lãng, thay vào đó là những bưa ăn vội, những giấc ngủ chập chờn, những lo toan của cuộc sống. Du học sao mỗi tháng lại trôi nhanh đến thế, mới hôm nào đóng tiền nhà, mà sao hôm nay lại thấy bà chủ đến đòi tiền, mỗi tháng cầm trên tay tiền lương, gửi về cho bố mẹ, còn lại một số ít ỏi eo hẹp để dặn bản thân tiêu pha làm sao thật tiết kiệm.

Du học Nhật Bản có nghĩa là đã lớn, đã trưởng thành, tự mình phải lo cho cuộc sống, lần đầu tiên nấu ăn sao mà khó nuốt vậy nhưng vẫn phải ăn vì đâu có được ăn cơm của cha mẹ nữa. Du học là lớn lên, là tự biết chịu trách nhiệm, sẽ chẳng có người thân nào bên cạnh khi mình sai phạm, nhưng chẳng biết làm sao, đành cố gắng mỉm cười an ủi bản thân.

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/sites/default/files/an_voi.jpg

Những bữa ăn vội để kịp giờ học, giờ làm

Mấy năm du học Nhật Bản như một “cơn gió”, gió thổi đi hết nhọc nhằn, xót xa, có nhiều khi muốn khóc nhưng dặn lòng phải thật mạnh mẽ, muốn khóc cũng không được khóc. Gió cũng thổi đi hết những ước mơ ban đầu, chỉ còn giữ lại những tạm bợ của cuộc sống, để sống nhờ, sống hộ rồi sau này khi trở về với cái mác “sống no, sống đủ”.

Du học Nhật Bản đau xót nhất là lúc đói, khổ, cái cảm giác nhớ nhà da diết… nhưng… vẫn phải nuôi HI VỌNG, hi vọng vào một tương lai tương sáng hơn, để gia đình không phải lo lắng, để cha mẹ được yên lòng. Nhiều lúc muốn buông tay, nhưng rồi có một sức mạnh vô hình nào đó đã thôi thúc, đã làm lớn cái niềm tin nhỏ bé để ta nắm bắt và tiếp tục bước tiếp…

Thực trạng du học Nhật Bản được Thanh Giang đã có bài viết chia sẻ. Để biết thông tin chi tiết các bạn cùng đọc tại: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-nhat-ban-khoc-cho-mot-kiep-nguoi

Niềm tin mù quáng….

Nhật Bản có nền kinh tế phát triển trên thế giới, nên tâm lý chung của nhiều gia đình mong muốn con sang Nhật Bản để vừa học, vừa làm thậm chí có người chỉ lấy cái danh nghĩa là đi du học nhưng thực chất sang bên đó để trốn ra ngoài làm thêm kiếm tiền với mức lương cao, rồi gửi về cho gia đình.

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/sites/default/files/lam_them_tai_nhat.jpg

Công việc làm thêm tại Nhật Bản khiến các bạn cảm thấy mệt mỏi

Nghe nhà hàng xóm kể, con họ mới sang Nhật Bản du học 3 tháng mà tháng nào cũng gửi về 40 – 50 triệu, nên về nhà cũng mong muốn con mình đi như thế? Cũng muốn con mình “đào được mỏ vàng” bên Nhật để mang về nhà. Rồi họ về, làm tư tưởng, vẽ lên bức tranh màu hồng đưa con em mình vào đó, nhưng sự thật đâu ngờ, sang Nhật rồi cuộc sống chẳng hề dễ thở, tất bật trăm bề. Nào là tiền nhà, tiền ăn, tiền sinh hoạt, tiền đồ đạc… cứ đến tháng là dồn hết lên đầu khiến các bạn trẻ du học sinh quay cuồng, tiền đâu mà gửi về nhà, tiền đâu mà lo cho bố mẹ? Tiền đâu mà đóng học cho những năm tiếp theo?

Đừng tự vẽ lên chiếc bánh để rồi biến nó thành cục đá “ăn vào là gãy răng”, nếu như nhà anh chị lo được, đủ năng lực tài chính cho các cháu thì hãy cho các cháu thực hiện ước mơ, còn không chỉ cần sảy chân 1 bước là trước  mắt các cháu có 2 con đường: Một là phạm pháp, sống chui lủi ngoài vòng pháp luật để khi bị bắt bị đuổi về nước, hai là quay gót ra về và “khóc cùng cha mẹ” bên cạnh đống giấy nợ. Đừng nghĩ mọi thứ chỉ là màu hồng hãy nhớ rằng, mọi thứ bạn ăn, mọi thứ bạn tiêu đều phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt. Cha mẹ cũng đừng vì mù quáng, đừng quá tin tưởng vào những “lời ngon ý mật” để rồi đẩy con em mình đến bước đường không thể quay đầu lại được.

Thanh Giang có bài viết rất chi tiết về “Những cạm bẫy khi du học Nhật Bản”, Mời các bạn xem thêm tại: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/nhung-cam-bay-cua-du-hoc-nhat-ban

Không nỗ lực, không cố gắng thì đừng hi vọng sẽ đổi đời

Cuộc sống Nhật Bản tại những thành phố lớn thực sự khắc nghiệt, thử nghĩ xem với những bạn qua Nhật mục đích duy nhất là chỉ đi làm với thời gian làm việc vi phạm luật của các bạn ấy là 12 tiếng/ ngày trong khi luật chỉ cho phép làm 4 tiếng/ ngày, di chuyển 1-2 tiếng, 4 tiếng học thời gian đâu để nghỉ ngơi, ăn uống. Đêm muộn về nhà mặc mũi hốc hác, lặng lẽ ăn vội bát cơm để tìm “giấc ngủ vùi”. Những giọt nước mắt, mồ hôi chan cơm để nuốt vào lòng cho hy vọng ngày mai được thay đổi. Đi học, đi làm cùng với người nước ngoài, họ ăn mặc gọn gàng, đẹp đẽ thì mình cũng phải thế chứ, cũng phải sửa sang cho “bằng bạn bằng bè” vì lý do đó mà lương chưa có thì các khoản nợ đã đến dồn dập.

Vỡ mộng du học Hàn Quốc

Những khoản nợ luôn vây bủa

Nhưng ở nhà nào ai hiểu thấu, chỉ nghĩ là con mình học ở nước phát triển, giàu có đến thế chắc có cuộc sống tốt lắm chứ ai biết được rõ nguồn cơn. Rồi đến tết, muốn về nhà nhưng tiền đâu ra, khổ lắm, nhục lắm chứ sung sướng gì đâu.

Bởi thế nên những ai muốn đi du học Nhật Bản ấy, hãy xác định kinh tế nhà lo được thì hãy đi, chứ nếu vay mượn ngân hàng thì nên ở nhà.

Nhiều gia đình vì không được tiếp cận thông tin chính thống nên khi cho con đi du học với chi phí quá cao. Vậy thực chất chi phí du học có như những gì bạn đang nhận được? Hay vì bạn phải qua quá nhiều cầu “môi giới” thì chi phí mới bị đội lên cao như vậy? Hiện nay du học Nhật Bản như cơn “bão đa cấp” càn quét mọi ngõ ngách, làm cho du học Nhật Bản đang bị méo mó và mất đi ý nghĩa thực sự. Người chịu thiệt cuối cùng vẫn là du học sinh khi không có thông tin chính thống để tham khảo.

Thanh Giang mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để biết chi phí thực tế du học là bao nhiêu  nhé: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/cach-tra-hoc-phi-cac-truong-nhat-ngu-tai-...

>>> Mời các bạn xem thêm chi phí du học Nhật Bản tại Thanh Giang:

 http://duhoc.thanhgiang.com.vn/chi-phi-du-hoc-nhat-ban-ky-thang-072019-la-bao-nhieu

Sáng suốt hơn khi chọn du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản thực sự tốt với những người có mục đích đúng đắn, biết mình sẽ phải làm gì và làm như thế nào? Chính phủ Nhật Bản cho phép các bạn làm thêm 28h/ tuần. Do đó bạn cần phải biết cách sử dụng quỹ thời gian, chi tiêu hợp lý để đảm bảo sức khỏe và tài chính cho bản thân.

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/sites/default/files/nhat_ban.jpg

Cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn du học Nhật Bản

Trước khi đi, hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ, cái gì cũng có 2 mặt của nó, có khó khăn nhưng cũng mở ra rất nhiều cơ hội, đừng vì thế mà nhụt chí. Nhưng cũng đừng quá ôm ảo mộng. Hãy đặt ra mục tiêu sang Nhật là mình phải nỗ lực học tập. Khi bạn không cố gắng và nỗ lực tập trung vào việc học mà chỉ lo đi làm quá 28h/ tuần bạn sẽ không thể gia hạn được visa. Khi đó bạn sẽ phải về nước, tương lai của bạn dựa vào sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của chính bản thân mình.

Đến Nhật Bản là sang một đất nước mới, ngôn ngữ, văn hóa, con người… tất cả đều rất mới. Bởi thế, nếu muốn phát triển học hỏi được tốt nhất ở nơi “đất khách xứ người” thì ngay từ khi còn ở Việt Nam hãy dành toàn bộ thời gian để học tiếng. Bởi biết tiếng Nhật chính là điều kiện tiên quyết giúp bạn thành công khi đi du học Nhật Bản. Đó là câu trả lời vì sao khi học tại Thanh Giang bạn cần phải học liên tục cả ngày với 3 tiếng buổi sáng, 3 tiếng buổi chiều, 3 tiếng buổi tối và cả tuần

Du học Nhật Bản không hoàn toàn là mầu hồng. Nó có những góc khuất và mảng mầu tối. Nhưng các bạn hãy xác định: “Lò xo chỉ có lực khi có ngoại lực nén xuống” Cuộc sống cũng như vậy, có khó khăn, vất vả, thì ta mới cảm nhận và vui vẻ, hạnh phúc với những gì đang có. Nếu như bạn nỗ lực, cố gắng, quyết tâm hơn nữa thì cho dù con đường du học Nhật Bản có gian nan đến đâu thì đổi lại bạn cũng vẫn nhận được nhiều bài học quý giá có thể kiếm cả đời cũng chưa chắc tìm được.

Cho nên bạn sẽ phải học hỏi văn hóa, tác phong kỷ luật của người Nhật cũng như rèn luyện sức khỏe khi học tại Thanh Giang vì một con người hoàn chỉnh cần có 3 yếu tố: Đức, Tài và Sức khỏe vì:

"Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó" - Hồ Chí Minh

Nhưng có 2 thứ trên mà không có sức khỏe thì không thể cống hiến đức, tài cho xã hội được.

 Video các học viên của Thanh Giang học võ để rèn luyện sức khỏe

Hãy có cái nhìn thật đúng đắn, tổng quan về du học Nhật Bản để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Chính gia đình và con em bạn phải chịu hậu quả. Đừng để những hậu quả đáng tiếc sẽ xảy ra.

Thanh Giang rất mong muốn được kết bạn, được trao đổi, được chia sẻ về cuộc sống tại Nhật Bản thông qua địa chỉ:

Fanpage Thanh Giang: https://www.facebook.com/thanhgiang.edu.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanthanhgiangconincon

Hotline: 091.858.2233

Nếu bạn thực sự đã xác định đi du học Nhật Bản với mong muốn tương lai tốt đẹp hơn. Thanh Giang có giải pháp giúp bạn thực hiện được ước mơ đó.

Khi theo học tại Thanh Giang bạn sẽ được:

- Đào tạo tiếng Nhật trong nước tối thiểu 6 tháng trước khi bay, mỗi ngày 9 tiếng học

- Cam kết sau khi học xong học viên có thể giao tiếp tiếng Nhật cơ bản.

D:\NGUYEN MAU\Destop\ảnh quảng cáo\Thanh Giang 21.JPG

Lớp học tại Thanh Giang

E:\Ảnh Chup\IMG_8684.jpg

Thư viện thông tin

- Giáo viên đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm, các chuyên gia Nhật Bản , chuyên môn cao, nhiệt huyết với nghề sẽ tận tình chỉ dẫn, truyền lửa để học viên tiếp thu được kiến thức tốt nhất.

- Môi trường học tập thân thiện, hòa đồng, đặc biệt với những học viên ở xa còn được sắp xếp ở ký túc xá của công ty.http://duhoc.thanhgiang.com.vn/sites/default/files/img_8776_0.jpg

Ký túc xá tại Thanh Giang

- Học viên sẽ thường xuyên được những chuyên viên tư vấn tại các trường Nhật ngữ sang tận nơi để giúp các em định hướng, lựa chọn trường cũng như chuyên ngành thích hợp với bản thân.

Hiện nay, Thanh Giang đã liên kết với hơn 200 trường Nhật Ngữ trên khắp nước Nhật, với nhiều chuyên ngành học khác nhau học viên có thể thoải mái lựa chọn cho mình ngành học và ngôi trường mình yêu thích. Danh sách các trường Nhật ngữ liên kết với Thanh Giang:

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/tong-hop-danh-sach-cac-truong-nhat-ngu

- Vào thứ 2 hàng tuần sẽ có buổi nói chuyện, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức cho học viên để các em dễ dàng hình dung hơn về cuộc sống du học Nhật Bản, các em biết mình nên làm những gì, chuẩn bị những gì để có thể học tập và sinh hoạt tốt nhất tại xứ người.

Chủ tịch Thanh Giang trao đổi thứ 2 đầu tuần

- Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ làm hồ sơ và trợ giúp trước, trong và sau khi đi du học Nhật Bản cần phải chuẩn bị những gì?

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/sites/default/files/img_8590.jpg

Học viên và phụ huynh được nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp

- Thanh Giang còn giúp đào tạo sức khỏe cho học viên, đảm bảo các em có sức khỏe tốt nhất để sang Nhật không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sự thay đổi của khí hậu, môi trường.

Hoạt động thể dục thường ngày tại Thanh Giang Conincon

- Học viên còn được đào tạo những kỹ năng như chào hỏi, rèn luyện đạo đức để khi sang nước bạn luôn được đánh giá cao.

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/sites/default/files/img_8425.jpg

Học viên được rèn luyện kỹ năng chào hỏi

- Hoạt động ngoại khóa thường xuyên được diễn ra giúp các bạn học viên - Một số hình ảnh hoạt động ngoại khóa: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/cac-hoat-dong-thao-tai-thanh-giang


http://duhoc.thanhgiang.com.vn/sites/default/files/img_0646_0.jpg

Một số hoạt động ngoại khóa của Thanh Giang

- Thanh Giang luôn kết hợp cùng với các chuyên gia Nhật Bản , những buổi LiveStream định hướng về du học luôn được diễn ra thường xuyên trên hệ thống Facebook Thanh Giang và được đăng lại trên Youtube Du Học Nhật Bản Thanh Giang

Chia sẻ thực tế du học Nhật Bản

Chia sẻ văn hóa Nhật Bản

Chia sẻ thực trạng và giải pháp du học Nhật Bản

Chi phí đi du học Nhật Bản tại Thanh Giang kỳ tháng 7/2019 khoảng từ 165 triệu – 195 triệu. Thanh Giang cam kết mọi khoản chi phí đều minh bạch, rõ ràng, chính xác và không thu thêm bất kỳ khoản nào ngoài những khoản chi phí đã công bố.

Chi tiết xem tại:

http://duhoc.thanhgiang.com.vn/chi-phi-du-hoc-nhat-ban-ky-thang-072019-la-bao-nhieu


Vậy còn chờ đợi gì nữa nếu bạn và gia đình đã quyết định đi du học?


Hãy tới ngay với gia đình Thanh Giang để thực hiện ước mơ nhé!

D:\NGUYEN MAU\Destop\ảnh quảng cáo\Thanh Giang 6.JPG


Mời bạn hãy điền thông tin vào phiếu dưới đây. Thanh Giang sẽ liên lạc cùng các bạn để được trao đổi chi tiết hơn về chương trình du học Nhật Bản nhé!


Thanh Giang

 

 

 

Đăng ký thông tin tư vấn 

Viết bình luận