Du học Nhật Bản ngành Xây dựng chọn trường nào tốt?

Cùng với quá trình đô thị hóa, ngành Xây dựng Nhật Bản rất được quan tâm trong những năm gần đây. Nếu bạn đang thắc mắc “Du học Nhật Bản ngành Xây dựng chọn trường nào tốt? Hãy tham khảo thông tin tư vấn qua bài viết dưới đây.

Ngành Xây dựng – cơ hội cho những du học sinh Nhật Bản

Những năm gần đây, cánh cửa du học Nhật Bản rộng mở, cơ hội đến với “đất nước mặt trời mọc” của các bạn du học sinh ngày càng lớn. Bên cạnh những ngành nghề truyền thống như Công nghệ thông tin, Điều dưỡng hay Kinh doanh, ngành Xây dựng cũng rất được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm và chọn lựa. Tại Nhật Bản, đây đang là ngành học được đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như cơ hội việc làm.

Ngành học có tiềm năng việc làm lớn

Theo những chuyên gia phân tích nguồn nhân lực Nhật Bản, nước này đang đứng trước tình trạng thiếu hụt nhân lực ở tất cả các ngành nghề. Trong đó, ngành Xây dựng là một trong những nhóm ngành thiếu hụt nhân lực nhiều nhất.

Dự đoán, trong những năm tới, Nhật Bản cần trên 10.000 lao động có tay nghề tốt trong lĩnh vực xây dựng. Đây là cơ hội để những bạn du học sinh tốt nghiệp ngành học này tìm được việc làm phù hợp năng lực chuyên môn.

Trải nghiệm môi trường đào tạo chất lượng

Được đánh giá cao về chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế, du học Nhật Bản ngành Xây dựng tạo cơ hội trải nghiệm chương trình học tiên tiến cho du học sinh.

Chương trình đào tạo ngành Xây dựng tại Nhật Bản được thiết kế chuyên sâu và chú trọng về kỹ năng thực hành, giúp người học trau dồi về kiến thức cũng như kỹ năng thực hành hiệu quả. Những người tốt nghiệp ngành Xây dựng Nhật Bản đều được các công ty trong và ngoài nước đặc biệt săn đón.

Môi trường học tập và phát triển bản thân

Nhật Bản được xem là quốc gia lý tưởng để trau dồi và phát triển năng lực bản thân. Người Nhật đánh giá rất cao tính kỷ luật và tôn trọng lời hứa, chịu khó và sáng tạo. Đây là cơ hội để bạn học tập những đức tính tốt đẹp này.

Du học Nhật Bản ngành Xây dựng chọn trường nào tốt?

Tại sao cần chọn trường khi du học Nhật Bản?

Bên cạnh ngành học thì việc chọn trường du học Nhật Bản ngành xây dựng cũng là vấn đề các du học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm. Vậy tại sao bạn cần chú trọng vấn đề này?

Thực tế, để chọn trường đào tạo ngành Xây dựng tại Nhật Bản, bạn cần quan tâm và xem xét nhiều tiêu chí khác nhau. Cụ thể:

Chất lượng đào tạo:Nhìn chung, hệ thống giáo dục của Nhật được đánh giá cao về chất lượng, tuy nhiên, mỗi trường lại có thế mạnh đào tạo một chuyên ngành hay lĩnh vực riêng. Vì thế, bạn nên chọn trường có ngành Xây dựng là thế mạnh.

Học phí: Đây cũng là vấn đề bạn không thể bỏ qua. Học phí tại các trường bên Nhật khác nhau, vì thế, hãy chọn những trường có mức học phí phù hợp.

Địa điểm: Điều này sẽ quyết định mức sinh hoạt phí hàng tháng bạn phải trả. Thông thường, nếu trường nằm ở khu vực trung tâm thì giá thuê nhà trọ cũng như những chi phí ăn uống, đi lại sẽ tốn nhiều hơn.

<Giải đáp> Du học Nhật Bản ngành Xây dựng chọn trường nào?

Để giúp bạn chọn trường đào tạo ngành Xây dựng, Thanh Giang xin chia sẻ các trường ngành Xây dựng có chất lượng đào tạo tốt. Cụ thể:

Trường Đại học Tokyo

Đây là ngôi trường đại học đầu tiên của Nhật bản, luôn đứng đầu trong top những trường có chất lượng đào tạo xuất sắc nhất thế giới. Đây là ngôi trường đào tạo đa ngành, trong đó, ngành Xây dựng là một trong những ngành đào tạo thế mạnh.

Không chỉ có đội ngũ giáo viên tận tâm, có chuyên môn cao, sinh viên của trường còn thường xuyên được tham gia các buổi thực tế để trau dồi kỹ năng thực hành một cách tối ưu nhất.

Suốt quá trình hoạt động, trường đã đào tạo được rất nhiều danh nhân cho nước Nhật, trong đó có 6 thủ tướng cùng rất nhiều nhà toán học, kiến trúc sư...

Trường Đại học Kyoto

Được thành lập sau trường Tokyo, Trường Đại học Kyoto cũng được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy với số lượng sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm cao. Trường đứng thứ 24 trong bảng xếp hạng ARWU về chất lượng đào tạo.

Tại Nhật Bản, trường Đại học Kyoto được xem là trường đại học Hoàng gia, được nhiều sinh viên và du học sinh quốc tế chọn lựa.

Trường Đại học Kỹ thuật Nagaoka

Đại học Nagaoka được thành lập năm 1976, là ngôi trường chú trọng đào tạo các ngành Kỹ thuật. Đây được đánh giá là trường đại học đi đầu trong đổi mới và sáng tạo, thường xuyên cập nhật những kỹ thuật và phương hướng đào tạo mới.

Trường có sơ sở vật chất đa dạng, hiện đại với sân bóng đá, bóng chày, hồ bơi, sân golf và nhà đa năng... Vì thế, bạn không chỉ được trau dồi tốt về kiến thức chuyên môn mà còn được trải nghiệm cơ sở vật chất tốt và tiện nghi.

Trường Cao đẳng Xây dựng Syusei

Nằm tại thủ đô Osaka, trường Cao đẳng Syusei chuyên đào tạo các chuyên ngành xây dựng như xây dựng cầu đường, kiến trúc cảnh quan hay thiết kế nội thất. Với lịch sử hình thành hơn 100 năm, đây được đánh giá là ngôi trường đào tạo kỹ thuật xây dựng tiên tiến nhất trên thế giới.

Trên đây, Thanh Giang vừa “điểm danh” những trường đại học, cao đẳng đi đầu trong đào tạo ngành Xây dựng tại Nhật Bản. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.


Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text