Du học Nhật Bản ngành Thú Y: Định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm

Được xem là ngành học của tương lai, ngành Thú y đang được nhiều học sinh quan tâm và chọn lựa. Vậy du học Nhật Bản ngành Thú y ra làm gì? Cơ hội việc làm của ngành như thế nào? Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu chung về du học Nhật Bản ngành Thú Y

Những năm gần đây, nhóm ngành Sức khỏe nói chung và ngành Thú y nói riêng đang được rất nhiều học sinh quan tâm. Đây được đánh giá là nhóm ngành có nhu cầu nhân lực lớn, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Ngành Thú y- còn gọi là Bác ĩ Thú y là ngành đào tạo chung về phương pháp chẩn đoán và cách thức điều trị các chấn thương và bệnh tật ở động vật. Đây là lĩnh vực giữ vai trò rất lớn trong xã hội hiện nay. Nó không những chăm sóc sức khỏe động vật mà còn góp phần quan trọng cho bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trong quá trình theo học ngành Thú y tại Nhật Bản, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể đáp ứng yêu cầu công việc sau tốt nghiệp như thao tác trong phòng thí nghiệm, phương pháp chẩn đoán các loại bệnh khác nhau, cách sử dụng dược phẩm cũng như vacxin đúng tiêu chuẩn,...nhằm phòng và điều trị bệnh cho động vật.

Đặc biệt, khi du học ngành Thú y tại Nhật Bản, bạn còn được tham gia rất nhiều chương trình thực tập, trải nghiệm, làm việc tại các trang trại, trung tâm hay phòng khám thú y...

Định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm ngành Thú y

Du học Nhật Bản ngành Thú y ra làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Thú y tại Nhật Bản, học viên có cơ hội thử sức tại nhiều vị trí khác nhau. Cụ thể:

  • Làm kiểm dịch viên động vật tại các Trung tâm kiểm dịch tại sân bay, cửa khẩu,cảng biển hay phòng thí nghiệm, trung tâm kiểm dịch.
  • Bạn cũng có thể tham gia làm việc tại các phòng khám tư nhân hay tham gia giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học có chuyên ngành Thú y.
  • Sinh viên ngành Thú y cũng có thể làm nhiều công việc khác có liên quan đến chuyên môn: làm tại các Viện Thú y, Viện vệ sinh dịch tễ, Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp, Viện Chăn nuôi...Hay các cơ quan như Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm khuyến nông, Cục Thú y hay các chương trình phát triển cộng đồng cả trong và ngoài nước.
  • Với những bạn sinh viên có năng lực, có thể mở công ty chuyên phân phối thức ăn gia súc, vacxin, thuốc thú y hay các dịch vụ khác...

Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo

Khi du học Nhật Bản ngành Thú y, bạn sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo chất lượng cao với tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới. Du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ngay tại Nhật Bản, Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn du học, Thú y là ngành học có cơ hội việc làm lớn, ngay tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tại các quốc gia phương tây, các loài vật, thú cưng được chăm sóc như những người bạn, thậm chí chúng được coi như một thành viên trong gia đình. Đây là cơ hội để những bạn trẻ tốt nghiệp mở những phòng khám, điều trị cho vật nuôi.

Tại Việt Nam, trào lưu nuôi thú cưng cũng ngày càng được mở rộng, đặc biệt là chó, mèo. Điều này cũng tạo nhiều thuận lợi cho sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn.

Kết quả thống kê, phân tích về nguồn nhân lực cho thấy, tương lai 5 năm tới, Thú y sẽ là ngành thiếu hụt nhân lực. Đặc biệt, sự thiếu hụt này không chỉ diễn tiến tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp ngành Thú y tại Nhật Bản sẽ có cơ hội nghề nghiệp lớn và phát triển tốt trong tương lai.

Top trường du học ngành Thú y hàng đầu tại Nhật Bản

Qua sự phân tích trên, có thể thấy ngành Thú y là ngành học tiềm năng, được đánh giá cao về cơ hội việc làm trong tương lai. Đặc biệt, với chương trình đào tạo chất lượng cao tại Nhật Bản, sinh viên của ngành có thể đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp.

Vậy bạn có thể theo học ngành Thú y Nhật Bản tại những trường nào?

  • Đại học Kobe: chương trình Thạc sĩ động vật
  • Đại học Kyoto: trường có 14 khóa học đào tạo ngành Nông nghiệp và Thú y
  • Trường Đại học Hokkaido với 70 chương trình học, cả hệ đại học và sau đại học.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành Thú y là gì?

Học sinh, sinh viên muốn du học Nhật Bản ngành Thú Y cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Thứ nhất, kết quả học tập các môn tự nhiên như Sinh, Hóa tốt
  • Thứ hai, trình độ ngoại ngữ: tiếng Anh IELTS đạt từ 5.0-6.5
  • Thứ ba, chứng minh tài chính. Do chương trình học của ngành kéo dài 5-6 năm, vì thế, bạn phải chứng minh năng lực tài chính để đảm bảo lộ trình học tập không bị gián đoạn.

Trên đây là định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản ngành Thú y. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

 


Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text