Du học Nhật Bản ngành Spa học gì và làm gì, Có nên hay không?

Du học Nhật Bản ngành Spa là một ngành học ngỡ tưởng như không chính thống, nhưng đây lại là ngành học đang rất HOT được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du học tại sứ xở Mặt Trời Mọc. Du học Nhật Bản chọn ngành Spa học gì và ra trường làm những công việc gì? Có nên theo học ngành này khi đi du học Nhật Bản hay không?

Du học ngành Spa tại Nhật Bản được cho là hình thức du học nghề không mới nhưng có nhiều triển vọng và tiềm năng cho các bạn trẻ thực sự yêu thích công việc này và thức thời trước bối cảnh tình hình kinh tế, xã hội hiện nay. Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm kiến thức về vấn đề chọn ngành du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành Spa có ngành đào tạo gì?

Du học ngành spa tại Nhật Bản là một ngành du học nghề phổ biến hiện nay. Đây là cách gọi chung cho 1 nhóm ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tại các spa. Cụ thể, bạn có thể lựa chọn một số ngành đào tạo cụ thể như sau khi du học Nhật Bản ngành spa:

- Khóa học spa, chăm sóc da mặt

- Khóa học trang điểm, makeup

- Du học Nhật Bản ngành makeup

- Du học Nhật Bản ngành tạo mẫu tóc

- Du học Nhật Bản ngành thẩm mỹ

- khóa học làm đẹp cơ bản, nâng cao….

- Khóa học massage, trị liệu làm đẹp…

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành thẩm mỹ, spa

Nếu bạn mong muốn tìm một nơi lý tưởng để du học ngành thẩm mỹ, spa thì chắc hẳn bên cạnh Hàn Quốc, chính là đất nước Nhật Bản. Ngành spa ở Nhật Bản rất phát triển và đạt được nhiều thành tích vượt trội. Đây sẽ là tiền đề, nền tảng để bạn có điều kiện tốt khi học nghề tại đây.

Ngành Spa rất phát triển tại Nhật Bản

Ngành Spa rất phát triển tại Nhật Bản. Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, dân trí cao và nhìn chung mức sống của người dân khá tốt. Chính vì thế, ngoài nhu cầu thiết yếu của cuộc sống thông thường, người dân có những nhu cầu hưởng thụ cuộc sống cao hơn, nhất là nhu cầu làm đẹp.

Nhu cầu làm đẹp hiện không chỉ dành cho phụ nữ, không chỉ dành cho giới trẻ mà đó là nhu cầu của mọi người. Do vậy, các dịch vụ làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, tinh thần của con người đã và đang được dự báo sẽ tiếp tục phát triển nở rộ trong thời gian tới.

Ngành Spa được đầu tư bài bản trong đào tạo nghề

Cũng chính vì vậy, Nhật Bản rất chú trọng đầu tư cho việc đào tạo nhân lực ngành Spa về trình độ, chuyên môn cũng như máy móc, công nghệ. Có một điều đặc biệt là nếu như ở nhiều quốc gia các khóa học spa vẫn được xem như khóa học không chính thống thì ở tại Nhật Bản, các trường đại học đào tạo ngành Spa hiện đã khá phổ biến. Bạn có thể kể tới như Hollywood University Of Beauty and Fashion, trường Tokyo Visual Art, Cao đẳng Thẩm mỹ Fukuoka Belle Epoque.

Đây chính là lợi thế lớn dành cho bạn khi du học Nhật Bản ngành Spa bởi không nhiều nơi có được môi trường chuyên nghiệp và chính thống, đào tạo bài bản như ở Nhật Bản.

Do vậy, lựa chọn du học ngành Spa ở Nhật Bản chắc chắn sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn trong trường hợp này.

Bài viết tham khảo: COE là gì?

Du học ngành spa tại Nhật Bản ra trường làm gì?

Thế nhưng, bạn dù thích cũng phải tính toán và hình dung thật rõ bạn sẽ làm gì khi du học Nhật? Nếu đã tốt nghiệp ngành Spa tại Nhật, nắm trong tay nghề tốt, kiến thức sâu và cả tấm bằng được Nhật Bản cấp thì đó sẽ là tiền đề vô cùng chắc chắn để bạn thực hiện giấc mơ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Spa với cơ hội công việc và thu nhập rất tốt.

Cụ thể, Bạn có thể làm nhân viên, chuyên viên tại các viện thẩm mỹ, salon, spa lớn nhỏ ở trong nước hoặc nước ngoài. Ở Việt Nam hiện nay nhu cầu làm đẹp cũng rất lớn. Tuy nhiên, việc đào tạo tay nghề ngành này lại chưa được chú trọng đúng mức. Đây chính là vấn đề để bạn và những người đi du học Nhật Bản ngành Spa về nước được cơ hội rất tốt để làm việc.

Ngoài ra, bạn có thể tự mình mở Spa, hoặc mở lớp, trung tâm đào tạo tay nghề. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể trở thành các Beuty VBlogger cũng là hướng lựa chọn khá thú vị và trends của giới trẻ.

Những lưu ý khi chọn ngành du học Nhật Bản

Du học tại Nhật Bản hay du học tại bất cứ quốc gia nào thì vấn đề chọn nghề luôn là vấn đề khiến cần chú trọng quan tâm hàng đầu. Vì đó chính là vấn đề đinh hướng cuộc đời, đinh hướng đún thì thành công dễ dàng hơn và ngược lại. Khi chọn ngành du học Nhật Bản, bạn cần hết sức lưu ý vấn đề phù hợp theo đủ các tiêu chí: phù hợp về sở thích, đam mê, phù hợp về hoàn cảnh, điều kiện tại chính, thời gian...

Riêng du học Nhật Bản các ngành làm đẹp, Spa thì lại càng là một ngành nghề đặc thù nên bạn phải càng chú trọng tìm hiểu và đưa ra lựa chọn cho chính xác nhất.

Bài viết đã lưu ý thêm một vấn đề về lựa chọn ngành nghề du học Nhật Bản. Nhìn chung du học Nhật Bản ngành Spa là một lựa chọn có thể thoạt đầu tưởng như đùa mà bạn có thể vấp phải sự phản đối của người thân. Nhưng hãy cứ bình tĩnh và tìm hiểu, đưa ra một kế hoạch, lộ trình khả thi và thuyết phục nhất để có thể yên tâm thực hiện giấc mơ của mình. 


Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text