Chat facebook

Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực - Lợi ích mang lại là gì?

Du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực không phải là một ngành học quá HOT được nhiều người lựa chọn khi đặt chân đến đất nước Mặt Trời Mọc. Nhưng đây lại được đánh giá  là một ngành học có nhiều sáng suốt dành cho những bạn biết nhìn xa trông rộng vào thời thế.

Vậy có nên du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực hay không? Ngành học này có những lợi ích và cả những khó khăn gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm những lưu ý về vấn đề lựa chọn ngành du học Nhật Bản nhé!

Khái quát về ngành quản trị nhân lực tại Nhật Bản

Trước hết hãy khái quát về ngành quản trị nhân lực tại Nhật Bản cũng như đánh giá ngành này trong xu hướng nghề nghiệp tương lai xem liệu đây có phải là một lựa chọn đúng đắn, hợp lý

- Ngành quản trị nhân lực học gì và làm gì?

Ngành quản trị nhân lực là một ngành đào tạo mang lại những kiến thức, kỹ năng về công tác quản lý nguồn nhân lực. Học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức từ lý thuyết đến thực hành về những chính sách, hoạt động, quyết định trong quản lý có ảnh hưởng đến mối quan hệ nguồn nhân lực và doanh nghiệp.  

Học ngành quản trị nhân lực trong thời buổi kinh tế thị trường có nhiều cạnh tranh như hiện nay là một ngành học có nhiều cơ hội việc làm và việc làm rất tốt nếu bạn có năng lực khá trở lên. Có thể hình dung việc quản trị nhân lực ở mỗi doanh nghiệp là hậu phương để hỗ trợ sự phát triển vững mạnh, hiệu quả của một doanh nghiệp.

- Nhu cầu và cơ hội việc làm khi học ngành quản trị nhân lực

Cũng giống như hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nhân lực ở mỗi công ty, doanh nghiệp là linh hồn, là nòng cốt quyết định sự thành công và thành công đến mức nào của một doanh nghiệp. Bộ phận quản trị nhân lực được đặt lên vai trách nhiệm cao cả mang tính quyết định là tuyển dụng và quản trị nhân sự để đảm bảo không chủ đáp ứng về mặt số lượng và cả chất lượng để nâng cao chất lượng, năng suất, và phát triển về chiều sâu văn hóa doanh nghiệp.

Khi sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngay càng cao, sự cạnh tranh về nhân sự cũng đạt đến ngưỡng nhất định, nhu cầu tuyển dụng những nhân sự giỏi trong lĩnh vực quản trị nhân lực chính là cơ hội việc làm dành cho bạn. Không một doanh nghiệp nào không có bộ phận quản trị doanh nghiệp hay chính là phòng nhân sự. Qua đó bạn cũng có thể hình dung về nhu cầu và cơ hội việc làm khi học ngành quản trị nhân lực.

- Đánh giá về cơ hội việc làm khi học ngành quản trị nhân lực tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản, việc quản trị nhân sự ở cách doanh nghiệp là lĩnh vực đạt được nhiều thành công. Và quản lý con người vốn cũng được xem là một lợi thế của người Nhật Bản. Chính vì vậy, bạn chọn du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực cũng là một lựa chọn sáng suốt về ngành học và nghề nghiệp.

Những lợi ích khi học ngành quản trị nhân lực tại Nhật Bản

Qua đó bạn cũng đã có thể hình dung bước đầu về những lợi thế khi học ngành quản trị nhân lực tại Nhật Bản. Đây là một ngành khoa học về con người được đánh giá là không lỗi thời và cũng không bão hòa trong tương lai trước sự phát triển mạnh mẽ cũng như liên kết hợp tác của các  tập đoàn, doanh nghiệp xuyên quốc gia.

Có thể kể đến một số lợi ích cụ thể khi bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực như sau:

- Chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế với chi phí thấp hơn nhiều so với nhiều nước nói tiếng Anh.

- Nâng cao giá trị bằng cấp và bản thân để có cơ hội việc làm tốt hơn ở Nhật Bản, cũng như trở về Việt Nam hay ở bất cứ quốc gia nào.

- Bổ sung và nâng cao trình độ ngoại ngữ.

- Với kinh nghiệm và sự thành công của người Nhật về phương pháp quản trị con người, quản trị nguồn nhân lực, đây là một ngành học được đánh giá rất cao ở Nhật.

- Là ngành học về con người, văn hóa và kỷ luật doanh nghiệp ở Nhật Bản đã và đang được học hỏi và áp dụng rộng rãi ở nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chính vì vậy bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều bổ ích mà Việt Nam đang cần và thiếu.

Những lưu ý khi chọn ngành du học Nhật Bản

Như vậy, bạn có thể thấy được những lợi ích khi du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi thì vẫn có những khó khăn mà bạn cần lưu ý và có sự chuẩn bị tâm thế sẵn sàng như du học Nhật Bản ngành này cũng được nhiều người lựa chọn. Điều này đồng nghĩa với sự cạnh tranh về đầu vào du học cũng như đầu ra công việc.

Chính vì vậy, bạn lựa chọn ngành này cần xác định quyết tâm vượt trội để có kết quả học tập xuất sắc. Bạn đã đi du học Nhật là bạn có lợi thế hơn hẳn những người học trong nước, nhưng bạn phải chứng minh bằng thực lực điều này để việc tìm việc và phát triển bản thân sau này có nhiều thuận lợi hơn.

Trên đây là những lưu ý về vấn đề du học Nhật Bản ngành quản trị nhân lực. Vấn đề chọn ngành du học Nhật Bản là vấn đề vô cùng quan trọng đây là vấn đề bạn chỉ được chọn một lần nhưng phải theo nó suốt đời nếu không muốn một sự thay đổi lãng phí. Do vậy hãy cứ tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ. 


 

Viết bình luận