Chat facebook

Du học Nhật Bản ngành phiên dịch là gì?

Du học Nhật Bản ngành phiên dịch đang được sự quan tâm của giới trẻ, có thể nói đây là sự lựa chọn đúng đắn mang lại nhiều cơ hội việc làm nhất hiện nay. Vậy du học Nhật Bản ngành phiên dịch là gì? cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Ngành phiên dịch là gì? Là việc diễn giải ý nghĩa và lập luận của một đoạn văn hay một văn bản từ ngôn ngữ này (ngôn ngữ nguồn) sang ngôn ngữ khác (ngôn ngữ đích) dựa trên các phương pháp dịch thuật khác nhau như: dịch tương đương, dịch nghĩa, dịch cải biên,...

Vì vậy, một dịch giả suất sắc phải là người giỏi ngôn ngữ nguồn hơn người bình thường và giỏi ngôn ngữ đích hơn người bản xứ.

Trong dịch thuật thì có biên dịch và phiên dịch (hay còn được gọi là thông dịch). Biên dịch là việc dịch một văn kiện, tài liệu trên giấy từ ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích. Còn phiên dịch (thông dịch) là việc dịch trực tiếp lời nói của một cá nhân nào đó sang ngôn ngữ đích một các dễ hiểu để người nghe dễ dàng tiếp thu.

Vậy có nên đi du học Nhật Bản ngành phiên dịch hay không?

Như đã chia sẻ ở trên, ngành phiên dịch đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ mong muốn đi du học Nhật Bản, chắc hẳn ngành học này phải mang lại rất nhiều giá trị:

- Thứ nhất Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển, chính phủ luôn tập trung vào chất lượng đào tạo, đặc biệt là ngành phiên dịch nên bạn có cơ hội học tập trong môi trường chuyên nghiệp, lĩnh hội những kiến thức từ các vị tiền bối đi trước.

- Cơ hội nghề nghiệp cao bởi Nhật Bản và Việt Nam hiện đang có mối quan hệ thân thiết, có rất nhiều các Công ty lớn được thành lập nên cần thiết một đội ngũ phiên dịch được đào tạo bài bản, hiểu biết về luật pháp cũng như văn hóa 2 nước.

- Mức lương khá, hiện nay ngành phiên dịch được đánh giá là có thu nhập cao hơn so với mức trung bình

Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành phiên dịch

- Bắt buộc phải tốt nghiệp tối thiểuTHPT.

- Học lực phải từ khá trở lên.

- Chứng chỉ tiếng Nhật phải đạt tối thiểu là N3

- Tuổi từ 18 – 30.

- Không có tiền án tiền sự.

- Trước khi xuất cảnh phải thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật N5.

- Ngoài ra còn có một số điều kiện khác như: Có người bảo lãnh tài chính (thường là bố, mẹ). Có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để làm thủ tục xin visa…

Một số trường đào tạo ngành phiên dịch tại Nhật Bản

- Trường Ngoại Ngữ Toyko (TFLC)

- Trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản

- Trường cao đẳng phúc lợi quốc tế Tokyo

- Trường học viện ngoại ngữ Shubuya

Trên đây là những điều cần biết về du học Nhật Bản ngành phiên dịch, nếu bạn quan tâm hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn du học uy tín Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

 

Viết bình luận