Du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Anh: Nên hay không?

Những năm gần đây, ngành Ngôn ngữ nói chung và Ngôn ngữ Anh nói riêng trở thành những ngành học “hot”, được hiểu học sinh chọn lựa. Vậy có nên du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Anh hay không? Hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu chung về ngành Ngôn ngữ Anh và cơ hội việc làm

Đi liền với xu thế hội nhập toàn cầu, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ thông trên thế giới, và ngày càng khẳng định vai trò của mình trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng là ngành học tiềm năng, được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Chính vì thế, đây là ngành học có “sức hút” lớn, thu hút nhiều em học sinh chọn lựa.

Hiểu một cách chung nhất, Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về những phương pháp học tiếng Anh. Đồng thời, ngành học này cũng đi sâu nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, con người của những quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Sinh viên của ngành cũng được trang bị thêm nhiều kiến thức liên quan đến kinh tế, tài chính hay du lịch...để có thể đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường việc làm trong thời buổi hiện nay.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên của ngành có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau. Cụ thể như biên phiên dịch cho các công ty nước ngoài, dịch thuật tại các nhà xuất bản hay trung tâm phát hành sách.

Bạn cũng có thể đảm nhận các vị trí liên quan đến truyền thông, marketing hay tổ chức sự kiện,...hay nhân viên kinh doanh, hướng dẫn viên tiếng Anh hay giảng dạy tại hệ thống trường Cao đẳng, Đại học và các trung tâm ngoại ngữ.

Có nên du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Anh hay không?

Với sức hút nhân lực lớn, ngành Ngôn ngữ Anh thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn lựa hiện nay, cả các bạn học sinh trong nước đến các bạn du học sinh. Trong đó, có nhiều bạn trẻ có định hướng du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Anh.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bạn băn khoăn về sự chọn lựa này. Vậy có nên du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Anh hay không?

Thực tế, ngành Ngôn ngữ Anh tại Nhật Bản không phải là ngành học tiềm năng và chuyên biệt. Một số trường tại “xứ sở mặt trời mọc” có đào tạo ngành học này, xong nó chỉ là chuyên ngành nhỏ trong ngành Ngôn ngữ học.

Bên cạnh tiếng Anh thì còn có rất nhiều chuyên ngành nhỏ khác như tiếng Đức, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp hay tiếng Hàn, tiếng Trung Quốc...

Thêm nữa, Nhật Bản cũng là quốc gia rất ít sử dụng tiếng Anh. Ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng tại đây là tiếng Nhật. Vì thế, đây thật sự không phải là môi trường lý tưởng để bạn trau dồi và phát triển khả năng ngoại ngữ.

Chính vì thế, nếu muốn du học Nhật Bản bằng tiếng Anh, bạn cần cân nhắc lại sự chọn lựa của mình.

Vậy nên chọn ngành học nào khi du học Nhật Bản?

Nếu bạn có đam mê về ngôn ngữ và yêu thích đất nước hoa anh đào, bạn có thể chọn lựa ngành Ngôn ngữ Nhật. Đây là ngành học lý tưởng cho những bạn trẻ yêu thích tìm hiểu về ngoại ngữ. Ngành học này cũng là ngành đào tạo thế mạnh của một số trường tại Nhật, giúp bạn hoàn thiện kiến thức và kỹ năng một cách hiệu quả nhất.

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn du học, Nhật Bản được xem là môi trường lý tưởng để bạn trau dồi khả năng tiếng Nhật, giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp một cách hiệu quả.

Đặc biệt, Nhật Bản cũng là quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục với hệ thống cơ sở hạ tầng và chất lượng đào tạo được xếp vào hàng tốt nhất trên thế giới.

Khi du học ngành Ngôn ngữ Nhật, bạn cũng sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giáo viên bản xứ nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Bằng tốt nghiệp của Nhật cũng được đánh giá cao và được công nhận trên toàn thế giới.

Thêm đó, trong quá trình đào tạo, du học sinh cũng sẽ được cung cấp những kỹ năng cần thiết để đáp ứng tốt nhu cầu việc làm sau này như kỹ năng phân tích, quan sát, tổng hợp, kỹ năng trình bày văn bản hay làm việc nhóm. Đặc biệt, việc học tập tại Nhật Bản sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng làm việc nhóm một cách tối ưu nhất.

Ngành Ngôn ngữ Nhật cũng là ngành học được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Những năm gần đây, quan hệ giao thương, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng mở rộng. Điều này thúc đẩy các công ty, tập đoàn lớn của Nhật “dấn thân” vào thị trường trong nước. Đây là cơ hội để bạn tìm kiếm việc làm phù hợp trong những công ty, tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản.

Sau tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như biên dịch viên, trợ lý giám đốc hay thư ký, nhân viên hành chính tại các doạnh nghiệp Nhật Bản, giảng dạy tiếng Nhật tại các trường Đại học hay Trung tâm đào tạo ngôn ngữ này.

Trên đây là một vài chia sẻ về du học Nhật Bản ngành Ngôn ngữ Anh. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn định hướng ngành học đúng đắn và phù hợp nhất.

Nếu bạn đang có vấn đề thắc mắc, cần tư vấn thêm, có thể liên hệ với Thanh Giang thông qua Hotline: 091 858 2233 để được giải đáp nhé!

 

 

 

 

Viết bình luận