Du học Nhật Bản ngành Marketing: Chọn trường nào?

“Du học Nhật Bản ngành Marketing chọn trường nào?” là vấn đề rất nhiều học sinh thắc mắc. Để giúp bạn chọn trường học hiệu quả, Thanh Giang xin chia sẻ một số trường đào tạo ngành Marketing chất lượng tại Nhật Bản.

Ngành Marketing – Xu hướng chọn ngành khi du học Nhật Bản

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, Tiếp thị kỹ thuật số Marketing đang là ngành nghề được đánh giá cao hiện nay. Đây được xem là hoạt động không thể thiếu tại các công ty, doanh nghiệp, là cầu nối giúp kết nối doanh nghiệp với các khách hàng tiềm năng.

Trải nghiệm chất lượng đào tạo hàng đầu

Marketing cũng là ngành học thu hút nhu cầu nhân lực lớn, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là xu hướng chọn ngành du học Nhật Bản được nhiều bạn hoc sinh quan tâm.

Được biết đến là một trong 5 trung tâm kinh tế của thế giới với nhiều tập đoàn và thương hiệu nổi tiếng trên thị trường tiêu dùng như Sony, Suzuki, Canon, Panasonic...Nhật Bản là quốc gia có ngành Marketing đặc biệt phát triển.

Quốc gia này cũng là quốc gia có chất lượng giáo dục chất lượng với hệ thống cơ sở vật chất và kỹ thuật được đầu tư mạnh mẽ. Chương trình đào tạo ngành Marketing tại Nhật Bản cũng được thiết kế bài bản và chuyên sâu, giúp người học trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng hiệu quả nhất.

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau tốt nghiệp

Theo chia sẻ của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, Marketing đang là ngành học thu hút nhu cầu nhân lực lớn hiện nay. Ngành học này cũng có cơ hội việc làm đa dạng, đem đến nhiều cơ hội chọn nghề cho sinh viên tốt nghiệp.

Đặc biệt, trong thời gian học tập tại các trường Nhật Bản, bạn cũng được nhà trường tạo điều kiện đi trải nghiệm thực tế và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp. Chỉ cần bạn thể hiện tốt năng lực của bản thân cũng như tính cầu tiến và tinh thần làm việc nghiêm túc, sau tốt nghiệp bạn sẽ được giữ lại làm việc.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên của ngành có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại nhiều vị trí khác nhau như trợ lý truyền thông, quan hệ công chúng, quản lý thương hiệu, quan hệ khách hàng, copywriter...với mức lương hấp dẫn.

Du học Nhật Bản ngành Marketing nên chọn trường nào?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn du học Thanh Giang, việc chọn lựa trường du học luôn là vấn đề gây khó khăn cho các du học sinh. Thực tế, để có thể chọn được đơn vị đào tạo phù hợp, bạn cần căn cứ rất nhiều đến khả năng, năng lực chuyên môn và cả vấn đề kinh tế.

 Đặc biệt, mỗi trường đào tạo tại Nhật Bản đều có thế mạnh trong đào tạo một lĩnh vực riêng. Vì thế, việc chọn trường được xem là bước đệm để bạn có thể trau dồi kiến thức cũng như phát triển bản thân sau này.

Nếu bạn đang có dự định du học Nhật Bản ngành Marketing, bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo dưới đây:

Trường Đại học Tokyo

Đại học Tokyo được xem là chọn lựa hoàn hảo cho những du học sinh ngành Marketing. Ngôi trường này đã khẳng định danh tiếng trên toàn thế giới với chất lượng giảng dạy và đào tạo tốt tại nhiều chuyên ngành khác nhau.

Trường trang bị cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên đều là giáo sư, tiến sĩ giàu kinh nghiệm, đem đến những bài giảng chất lượng cho sinh viên theo học.

Trường Đại học Keio

Được thành lập từ năm 1858, Đại học Keio là một trong những ngôi trường danh tiếng của Nhật Bản. Trường có tổng cộng 6 cơ sở đào tạo khác nhau trên thế giới với mối quan hệ tốt đẹp với 250 trường đại học tại 40 quốc gia khác nhau.

Đặc biệt, hệ thống quy mô của trường cũng đang ngày càng phát triển và mở rộng, đem đến môi trường đào tạo quốc tế năng động cho sinh viên.

Ngành Marketing nằm trong khoa kinh tế của trường, có chương tình học tiên tiến và hiện đại với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Trường cũng có nhiều chương trình học bổng cho du học sinh theo học.

Trường Đại học Kobe

Kobe cũng là một trong những trường đại học lâu đời tại Nhật Bản với chương trình đào tạo được đánh giá cao. Marketing là một trong những ngành thế mạnh của trường với chương trình học được thiết kế bài bản và chuyên sâu.

Bên cạnh đó, trường có cơ sở vật chất hiện đại từ thư viện, sân bóng, phòng tập thể dục, cafeteria...và nhiều chương trình học bổng từ chính phủ cũng như tổ chức cá nhân.

Đại học Hitotsubashi

Hitotsubashi được công nhận là một tổ chức học thuật hàng đầu thế giới với chất lượng giáo dục và nghiên cứu chất lượng. Trường đang theo đuổi 3 nhiệm vụ là khám phá và tạo ra những lĩnh vực mới, đóng góp về mặt trí tuệ và thực tiễn, nuôi dưỡng cá nhân và đối mới chính trị...

Trường có rất nhiều viên nghiên cứu kinh tế và các trung tâm nghiên cứu sáng tạo, trung tâm giao lưu kinh tế, tạo môi trường học tập năng động cho sinh viên.

Bạn có thể học chuyên ngành Marketing tại khoa Thương mại và Quản lý của trường.

Trên đây là một số trường đào tạo ngành Marketing được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy mà bạn có thể tham khảo. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.


Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text