Du học Nhật Bản ngành Kinh doanh quốc tế chọn trường nào?

Là ngành học năng động và mang tính toàn cầu, Kinh doanh quốc tế được rất nhiều du học sinh quan tâm. Nếu bạn đang muốn du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế, hãy tham khảo các trường đào tạo trọng điểm qua bài viết dưới đây.

Nhật Bản – điểm đến lý tưởng cho du học sinh ngành Kinh doanh quốc tế

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn du học, du học Nhật ngành Kinh doanh quốc tế đang là chọn lựa của nhiều bạn trẻ khi đến với “xứ sở mặt trời mọc”. Đây là ngành học được đánh giá cao về tiềm năng và cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Tìm hiểu chung về ngành Kinh doanh quốc tế

Thuộc nhóm ngành Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế là một lĩnh vực năng động và mang tính toàn cầu. Sinh viên của ngành sẽ được tìm hiểu về tất cả các hoạt động thương mại thúc đẩy chuyển giao hàng hóa, dịch vụ, con người và công nghệ giữa những quốc gia khác nhau. Cụ thể:

Hoạt động luân chuyển hàng hóa giữa các quốc gia như xuất nhập khẩu hay thương mại...

Vấn đề liên quan đến cấp phép, nhượng quyền thương mại như cấp phép cho công ty nước ngoài sử dụng thương hiệu, sản phẩm hay sản xuất

Xây dựng cơ sở bán hàng và nghiên cứu sản xuất sản phẩm tại quốc gia khác.

Những lợi thế khi du học ngành Kinh doanh quốc tế tại Nhật Bản

- Nhật Bản là quốc gia có thể mạnh kinh tế

Theo những chuyên gia Kinh tế, Nhật Bản là quốc gia trên thế giới có sự phát triển mạnh mẽ của hình thức kinh tế tập đoàn. Những tập đoàn lớn của Nhật Bản không chỉ phát triển tại thị trường trong nước mà còn khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Đây là cơ hội để du học sinh ngành Kinh doanh quốc tế học hỏi được nhiều bài học cũng như kinh nghiệm phát triển, từ đó nâng cao và trau dồi kiến thức một cách tốt nhất.

- Chương trình giảng dạy chất lượng cao

Nhìn vào thực tế ngành kinh tế Nhật Bản, đi lên từ con số 0, để có sự phát triển mạnh mẽ như ngày nay, không thể không kể đến sự đóng góp của giáo dục. Điều kiện học tập luôn được Chính phủ Nhật quan tâm và đầu tư, với cơ sở vật chất và chương trình giảng dạy tuyệt vời.

Vì thế, khi du học Nhật Bản ngành Kinh doanh quốc tế, bạn sẽ có cơ hội học hỏi, trải nghiệm và thực tập tại những tập đoàn lớn hàng đầu Nhật Bản, tạo cơ hội tích lũy kinh nghiệm cũng như năng lực chuyên môn một cách hiệu quả nhất.

- Môi trường trau dồi kiến thức lý tưởng

Là quốc gia chú trọng giáo dục tính kỷ luật, Nhật Bản là đất nước du học lý tưởng cho những ai muốn rèn luyện bản thân. Nền kinh tế Nhật Bản giáo dục con người tính kỷ luật và nghiêm túc. Đây là tinh thần Nhật mà không phải quốc gia nào cũng có được.

Khi bắt tay vào công việc, người Nhật sẽ làm một cách nghiêm túc, hăng say và đầy nhiệt huyết. Đây chính là nền tảng vững chắc để hình thành những chuyên gia kinh tế sau này.

Du học Nhật Bản ngành Kinh doanh quốc tế chọn trường nào?

Những chuyên gia tư vấn giáo dục cho biết, mỗi trường đào tạo sẽ có thế mạnh đào tạo một hoặc một vài lĩnh vực nhất định. Chính vì thế, việc chọn trường du học Nhật Bản rất quan trọng. Nếu bạn đang có dự định du học ngành Kinh doanh quốc tế, hãy tham khảo một số trường đào tạo chất lượng chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Đại học Quốc tế Josai

Được thành lập năm 1965, Đại học Quốc tế Josai là trường đào tạo quốc tế đa ngành. Trong đó, ngành Kinh doanh quốc tế được xem là ngành đào tạo thế mạnh của trường, thu hút rất nhiều sinh viên theo học.

Trong quá trình học tập tại trường, du học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc và học hỏi với nhiều bạn bè quốc tế, do ngôi trường này liên kết đào tạo với 120 trường đại học trên toàn thế giới.

Chương trình học ngành Kinh doanh quốc tế tại trường được giảng dạy bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Nhật và tiếng Anh. Trong thời gian đào tạo, nhà trường cũng sẽ hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm đến khi khóa học kết thúc.

Đại học Osaka

Với phương châm đào tạo con người theo hướng quốc tế hóa, sinh viên của trường sẽ được học tập với phương pháp giảng dạy quốc tế toàn diện.

Trường cũng liên kết với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới, đem đến môi trường học tập quốc tế, năng động và chất lượng cao. Trong đó, khoa kinh doanh quốc tế cũng đang được đào tạo theo mô hình này.

Thêm đó, để hỗ trợ du học sinh trong quá trình theo học, trường còn áp dụng nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, lên đến 50.000 yên/tháng.

Đại học Kyoto

Nằm giữa thủ đô Tokyo, Đại học Kyoto là một trong 7 trường đại học quốc gia uy tín hàng đầu Nhật Bản. Đây là trường đại học tổng hợp đào tạo đa ngành, trong đó, ngành Kinh doanh quốc tế được giảng dạy và đào tạo bài bản và chuyên sâu.

Trường Cao đẳng Kinh doanh quốc tế Tokyo

Được thành lập vào năm 1986, trường Cao đẳng Kinh doanh quốc tế Tokyo là một trong những cơ sở đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế lâu đời nhất tại “đất nước mặt trời mọc”.

Thêm đó, trường nằm ngay tại trung tâm thủ đô Tokyo, là môi trường lý tưởng để bạn học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như trải nghiệm bản thân.

Trên đây, Thanh Giang vừa chia sẻ về ngành Kinh doanh quốc tế tại Nhật Bản và những trường đại học uy tín đào tạo ngành học này. Hy vọng bài viết sẽ đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn chọn trường và ngành học hiệu quả.

 


Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text