Du học Nhật Bản ngành Dược Sĩ – Xu hướng chọn lựa 2020

Là ngành học đang có nhu cầu nhân lực lớn, du học Nhật Bản ngành Dược sĩ đang là xu hướng chọn lựa của các du học sinh. Ngành Dược sĩ cũng là ngành trọng điểm của một số trường đào tạo tại Nhật Bản, giúp du học sinh trau dồi kiến thức và kỹ năng hiệu quả.

Du học Nhật Bản ngành Dược sĩ có tiềm năng hay không?

Cơ hội việc làm lớn khi học ngành Dược tại Nhật Bản

Theo chia sẻ của những chuyên gia phân tích nguồn nhân lực, Nhật Bản đang rơi vào tình trạng già hóa nguồn lao động, tình trạng thiếu hụt nhân lực diễn ra khá phổ biến và ở tất cả mọi ngành nghề. Đặc biệt, khối ngành chăm sóc sức khỏe đang bị thiếu hụt nhân lực ở mức trầm trọng.

Kết quả thống kê cho thấy, dự kiến nước Nhật đã và đang tuyển từ 400.000- 600.000 hộ lý và điều dưỡng viên để thực hiện công việc chăm sóc người già. Trước tình trạng già hóa dân số thì chăm sóc người già được xem là ngành công nghiệp trọng tâm của Nhật Bản. Đi liền với đó thì nhu cầu nhân lực bác sĩ, dược sĩ cũng ngày càng tăng cao. Đây là cơ hội cho những du học sinh tốt nghiệp ngành Dược tìm được cơ hội việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn.

Thêm đó, những năm gần đây, quan hệ hợp tác Việt- Nhật ngày càng đi sâu về mọi mặt. Trong tương lai, Nhật Bản dự định sẽ xây thêm nhiều viện dưỡng lão tại Việt Nam. Điều này mở ra cơ hội việc làm lớn cho Dược sĩ, Điều dưỡng viên đã học tập và làm việc tại Nhật Bản. Ngành học này, vì thế, được đánh giá cao về tiềm năng việc làm.

Tốt nghiệp ngành Dược tại Nhật Bản ra làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình học ngành Dược tại Nhật Bản, du học sinh có thể ở lại Nhật hay về Việt Nam tìm kiếm việc làm. Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị trong quá trình đào tạo, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau. Cụ thể:

Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ tại bệnh viện có nhiệm vụ cung ứng và đảm bảo thuốc về số lượng và chất lượng. Đồng thời, tham vấn cho bác sĩ trong quá trình kê toa và sử dụng thuốc, hướng dẫn dùng thuốc và cảnh báo tương tác liên quan.

Bạn cũng có thể làm việc tại cơ sở sản xuất, công ty điều phối thuốc: có nhiệm vụ tiến hành hoạt động nghiên cứu và sản xuất, báo chế hoạt chất mới, giám sát quá trình sản xuất...

Bạn cũng có thể làm việc tại những trường Cao đẳng, đại học Y dược: tham gia công tác giảng dạy và những hoạt động liên quan đến thực hành

Làm việc tại trung tâm, viện kiểm nghiệm, các cơ sở kinh doanh thuốc như nhà thuốc, công ty phân phối và nhập khẩu thuốc.

Những lợi thế khi du học ngành Dược tại Nhật Bản

Môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu

Không chỉ đem đến cơ hội việc làm lớn cho sinh viên tốt nghiệp, du học Nhật Bản ngành Dược sĩ, bạn còn được trải nghiệm môi trường học tập chất lượng hàng đầu thế giới. “Đất nước mặt trời mọc”có chất lượng giáo dục cao cùng văn hóa học tập nghiêm túc. Đây thật sự là điểm đến lý tưởng để bạn bắt đầu hành trình mới.

Đặc biệt, các trường đại học tại Nhật rất chú trọng về giáo dục y học. Nhật Bản có đến 7 trường Đại học Hoàng gia Nhật Bản đào tạo ngành học này. Chất lượng đào tạo của Nhật cũng được khẳng định trên thế giới. Vì vậy, tốt nghiệp ngành Dược tại Nhật Bản, bạn sẽ có tấm bằng giá trị quốc tế.

Cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng cao

Đối với ngành Dược và khối ngành chăm sóc sức khỏe nói chung, cơ sở vật chất có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đào tạo. Khi du học ngành Dược tại Nhật Bản, bạn sẽ được tiếp xúc với trang thiết bị hiện đại và tối tân nhất. Các thiết bị máy móc cũng thường xuyên được đầu tư và cập nhật, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại. Điều này giúp bạn nâng cao kiến thức và hoàn thiện kỹ năng của mình một cách tốt nhất.

Cơ hội vĩnh trú và làm việc lâu dài tại Nhật Bản

Những năm gần đây, chính sách định cư của Nhật ngày càng được mở rộng để thu hút nguồn nhân lực lâu dài. Đây là cơ hội để bạn xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản.

Với những lợi thế lớn, du học Nhật Bản ngành Dược sĩ đang là ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn lựa. Ngành học này, vì thế, luôn có sức hút lớn và khả năng cạnh tranh cao.

Tổng hợp trường đào tạo ngành Dược tại Nhật Bản chất lượng

Nếu bạn đang muốn du học ngành Dược sĩ tại “xứ sở hoa anh đào”, hãy tham khảo một số trường đào tạo ngành Dược chất lượng dưới đây:

 • Đại học Hokuriku
 • Đại học Y Asahikawa
 • Cao đẳng Y dược Tokyo
 • Đại học Okayama
 • Đại học Kyushu
 • Đại học Osaka
 • Đại học Kobe
 • Đại học Keio
 • Đại học Aichi
 • Đại học Kumamoto
 • Đại học Kinijo

Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, những trường này còn có nhiều chương trình học bổng cho du học sinh nước ngoài. Bạn có thể tham khảo website của trường để “săn” chương trình học bổng hấp dẫn.

Trên đây, Thanh Giang vừa chia sẻ về xu hướng du học Nhật Bản ngành Dược sĩ. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin du học Nhật Bản ngành Dược sĩ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

DU HỌC THANH GIANG CONINCON

Trụ sở chính:

Lô N7A, Khu tái định cư X2A, Phường Yên

Sở, Quận Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 024 66801552 /024 32005137

Di động: 096.450.2233

Fanpage:https://www.facebook.com/thanhgiang.edu.vn/

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text