Du học Nhật Bản ngành dược sĩ là gì?

Du học Nhật Bản ngành dược sĩ hiện nay đang được nhiều người quan tâm, đa phần du học sinh tìm hiểu về ngành học này cảm thấy hứng thú và yêu thích. Vậy du học Nhật Bản ngành dược sĩ là gì?

Tìm hiểu về nền y học của Nhật Bản hiện nay

Có thể nói, Nhật Bản là một trong những cường quốc phát triển mạnh mẽ về nền y học được các nước xung quanh và cả thể giới biết đến. Hàng năm, Chính phủ Nhật Bản chi khoảng 8,5% tổng sản phẩm nội địa quốc gia (GDP) tương đương 2.870$ cho mỗi một người dân. Đây hoàn toàn là một con số không hề nhỏ và cũng là minh chứng cho thấy Chính phủ Nhật Bản đầu tư rất nhiều cho Y Dược.

Một trong những thành công nổi trội nhất gần đây là các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu thành công nuôi cấy nội tạng từ tế bào gốc mở ra một kỉ nguyên mới cho ghép tạng trên thế giới.

Có nên đi du học Nhật Bản ngành dược sĩ hay không?

Hiện nay, Nhật Bản đang rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động trong lĩnh vực này nên sơ hội việc làm cho các bạn sau khi ra trường là vô cùng lớn. Quan trọng hơn hết là bạn được sống và học tập trong môi trường phát triển nhất thế giới. Ngành dược được Chính phủ đầu tư, minh chứng cho điều này chính là trong 7 trường Đại học Hoàng gia của Nhật Bản, khoa Y Dược luôn được đầu tư rất lớn do Chính phủ Nhật luôn lấy sức khỏe con người là trọng điểm cho sự phát triển đất nước.

Với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại, Nhật bản chính là lựa chọn lý tưởng dành cho những sinh viên muốn thử sức mình ở ngành Dược. Vậy nên chọn ngôi trường nào khi du học Nhật Bản ngành dược sĩ?

Điểm danh các trường Đại học có ngành dược sĩ tại Nhật Bản

3.1 Đại học Hokuriku

Trong các trường Đại học tại Nhật, khoa dược học tại Đại học Hokuriku là một trong những khoa được đánh giá cao với những khóa học không chỉ về chuyên môn mà còn về thực tế. Sinh viên tốt nghiệp khoa này có thể đảm nhiệm vị trí trình dược viên, dược sĩ bệnh viện, dược sĩ quốc tế hay nghiên cứu tại các trung tâm phát triển thuốc trên toàn thế giới.

Khoa Dược học Đại học Hokuriku đã cung cấp cho thế giới hơn 8.700 sinh viên ưu tú với kiến thức chuyên môn và thực tế vững vàng ở cả Đông y lẫn Tây y. Ngoài ra, học tại Đại học Hokuriku sinh viên có cơ hội tham gia các hội nghị, hội thảo về các chương trình y dược học cổ truyền. Đây là cơ hội rất quý giá dành cho các sinh viên, đặc biệt là du học sinh.

Học phí Đại học Hokuriku là khoảng 500,000 Yên/năm

3.2 Đại học Y Asahikawa

Đại học Y Asahikawa (AMU) là một trường Đại học top đầu trong đào tại Y Dược tại Nhật. Tiền thân của trường là Cao đẳng Y Karahuto được thành lập tại Yuzhno-Sakhalinsk năm 1943.

Hệ thống cở sở vật chất hiện đại cùng thư viện với hơn 160,000 đầu sách là nguồn tài liệu quý giá cho sinh viên học hỏi và nghiên cứu.

Đại học Asahikawa còn có một bệnh viên cùng tên để phụ vục tối đa cho việc giảng dạy và thực hành của sinh viên tại đây.

Sinh viên Đại học Y Asahikawa sau khi tốt nghiệp có thể trở thành chuyên gia chăm sóc sức khỏe, trình dược viên cao cấp tại các nhà sản xuất thuốc hay trở thành dược sĩ tại bệnh viện lớn trên toàn thế giới.

Học phí tại Đại học Y Asahikawa là xấp xỉ 500,000 yên/năm

3.3 Cao đẳng Y Dược Tokyo

Cao đẳng Y Dược Tokyo với 32 năm kinh nghiệm đào tạo đã cung cấp cho ngành y dược 12,600 sinh viên chất lượng cao với kiến thức chuyên môn về dược học vững vàng. Bên cạnh đó, với trang thiết bị đầy đủ, giảng viên kinh nghiệm, đạo đức tốt, tâm huyết đã giúp những lứa sinh viên của trường đều gặt hái được những thành công nhất định trên con đường Y học.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên Cao đẳng Y Dược Tokyo có thể làm việc tại các bệnh viện lớn, học lên chuyên ngành.

 

Học phí Cao đẳng Y Dược Tokyo là 400,000 yên/năm

 

Viết bình luận