Chat facebook

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có những ràng buộc gì?

Hiện nay, du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đang được các bạn trẻ tìm hiểu và lựa chọn, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn thì đây quả thực là cơ hội rộng mở để phát triển tương lai. Vậy du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có gì đặc biệt? Những ràng buộc theo đó là gì? Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Vài điều cần biết về du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

- Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có tỷ lệ dân số già hóa nhất hiện nay, điều này làm cho nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng thiếu hụt nghiêm trọng. Theo thống kê, dự kiến tới năm 2025, cứ 5 người Nhật cao tuổi trên 75 thì có 4 người rơi vào tình trạng thiếu người chăm sóc, như vậy trong khoảng 10 năm tới Nhật Bản cần tới 400.000-600.000 điều dưỡng viên.

- Các công việc cụ thể của điều dưỡng viên là theo dõi, chăm sóc bệnh nhân và đưa ra báo cáo thường xuyên cho bác sĩ. Hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc theo hướng dẫn đồng thời lắng nghe, chia sẻ tâm sự và nguyện vọng của người bệnh, giúp họ củng cố tinh thần để yên tâm nghỉ dưỡng.

- Mức lương của điều dưỡng viên khá cao, tối thiểu trung bình từ 130.000 yên – 250.000 yên/tháng, ngoài ra họ còn có thể nhận được các khoản thu khác từ việc làm thêm ngoài giờ.

Vậy du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có gì đặc biệt?

- Bạn được hỗ trợ tối đa về mặt học phí và chi phí sinh hoạt hằng ngày. Tùy từng trường hợp và tùy từng trường sẽ có mức giá trị học bổng khác nhau.

- Bạn được tham gia thực tập có lương tại các việc dưỡng lão, số tiền đó bạn hoàn toàn tự do chi trả sinh hoạt hoặc gửi cho gia đình.

- Được giới thiệu việc làm ngay sau khi mới ra trường

Tuy nhiên, khi tham gia chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng trả sau này chắc chắn phải có những ràng buộc. Cụ thể, các bạn phải cam kết làm việc tại các viện dưỡng lão được chỉ định trước, thời gian bao lâu thì tùy thuộc vào giá trị học bổng trước đó.

Một số trường điều dưỡng tại Nhật Bản

1. Đại học Osaka

2. Đại học Okayama

3. Đại học Asahikawa

4. Cao đẳng y tế Heisei

5. Đại học y khoa Tokyo

Trên đây là một số vấn đề cần phải biết trước khi lựa chọn đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, mọi thông tin chi tiết xin mời liên hệ tới trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Thanh Giang qua hotline 091 858 2233.

 

Viết bình luận