Chat facebook

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin nên chọn trường nào

Là một ngành học trọng điểm được chú trọng đầu tư giảng dạy, bạn có thể dễ dàng tìm được nhiều trường đại học ở Nhật có đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin. Nhưng đứng TOP đầu về giảng dạy ngành này phải tính đến các trường Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Viện công nghệ Tokyo, Đại học Tohoku, Đại học Osaka.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin bạn cũng có thể chọn các trường dưới đây để mức chi phí rẻ hơn như Đại học Kyusho, Đại học Kobe…

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin và cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm luôn rộngđối với các kỹ sư công nghệ thông tin. Dù lượng sinh viên theo học ngành này hiện cũng đã rất nhiều nhưng với nhu cầu hiện tại và còn có xu hướng tăng hơn nữa thì bức tranh bão hòa vẫn còn ở tương lai rất xa. Tốt nghiệp Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, nếu xuất sắc thì bạn có thể được làm việc ở ngay tại Nhật Bản, hoặc bạn có thể làm việc ở Việt Nam, 1 số quốc gia khác với một chế độ đãi ngộ và mức lương cao hơn những người học cùng ngành ở Việt Nam.

  Muốn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin cần lộ trình như thế nào?

Về một lộ trình học khi muốn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, bạn có thể hình dung các giai đoạn như sau:

-   Xác định mục tiêu, chọn trường, ngành học và chuẩn bị thủ tục, tiếng Nhật tại Việt Nam.

-  Học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ 1 – 2 năm

-   Học chuyên ngành về công nghệ thông tin tại Nhật Bản.

 Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin luôn là mối quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh có ý định đông du. Đây là một lựa chọn tốt, đúng hướng nghề nghiệp của tương lai tại một nơi có trình độ chuyên môn rất tốt. Tuy nhiên, đây cũng là một ngành học khó mà nếu chỉ bắt trend không thôi thì bạn khó lòng thành công. Nếu thực sự đam mê, có quyết tâm và nỗ lực đến cùng thì bạn mới nên theo học con đường này. 

 

Viết bình luận