Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin HỎI & ĐÁP

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành HOT nhất được nhiều du học sinh lựa chọn. Nhật Bản vẫn là một siêu cường về kinh tế công nghệ. Chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là một lựa chọn đi tắt đón đầu trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin hấp dẫn và thu hút nhiều người đến vậy, nhưng cũng có nhiều điều cần lưu ý về ngành học quan trọng này. Dưới đây là tập hợp những thắc mắc và giải đáp thường gặp nhất về du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.

1.       Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin cần điều kiện gì

Cũng như nhiều ngành học khác khi du học Nhật Bảnngành công nghệ thông tin cũng cần những điều kiện du học Nhật Bản chung chung như:

-          Tuổi: 18 – 30, tốt nghiệp từ THPT và có thời gian trống chưa quá 3 năm.

-          Học lực khá trở lên. Điểm học tập tối thiểu từ 6.0, nhiều trường yêu cầu 7.0. Đăc biệt là các ngành học liên quan đến Công nghệ thông tin, các môn học khối A.

-          Có đủ điều kiện về sức khỏe, tài chính

-          Thi đỗ kì thi tuyển đầu vào của trường Nhật. Có thể thi EJU tại Việt Nam.

2.       Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin phù hợp với ai

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin phù hợp với những ai yêu thích công nghệ thông tin, có nền tảng các môn khoa học tự nhiên tốt và yêu thích ngành công nghệ, nền giáo dục và văn hóa Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin phù hợp với những ai yêu thích và có nền tảng tiếng Nhật, không ngại khó ngại khổ, là người ham học hỏi, ý chí, quyết tâm cao, không dễ bỏ cuộc trước khó khăn thử thách. Bởi du học Nhật Bản chưa bao giờ là một con đường dễ dàng, nhất là du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là một ngành rất hàn lâm, chuyên môn cao, tiếng Nhật chuyên ngành khó.

3.       Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin cần nhiều tiền không?

Về chi phí, Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin tương tự nhưng cũng ở mặt bằng cao so với các ngành học khác. Bởi lẽ các trường học hàng đầu về công nghệ thông tin là những trường TOP đầu, ở vị trí trung tâm và chi phí đắt đỏ hơn các trường khác rất nhiều. Tính về học phí không chênh lệch nhiều, nhưng thời gian học dài và chi phí sinh hoạt ở những trường hàng đầu về công nghệ thông tin cao dẫn tới tổng chi phí Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin cao hơn các ngành khác.

Viết bình luận