Chat facebook

Du học nhật bản nên đi vùng nào để hợp tính cách của bạn

Du học nhật bản nên đi vùng nào nếu muốn chọn theo tiêu chí dễ sống, phù hợp với tính cách và điều kiện của bạn? Nếu nhóm chung tính cách con người thành 3 loại thì mỗi người nên có lựa chọn vùng đi du học ở Nhật Bản khác nhau. Hãy đọc bài viết sau để biết với tính cách của bạn thì nên đi du học Nhật Bản vùng nào nhé!

Người ta vẫn nói mỗi người một tính, nhưng tựu chung, con người có thể chia làm 3 loại tính cách. Theo đó, mỗi tính cách sẽ có một đáp án riêng cho câu hỏi: du học Nhật Bản nên đi vùng nào?

Thứ nhất là những người sôi nổi, hướng ngoại, họ luôn thích một cuộc sống vui nhộn, tiện nghi, hiện đại. Đây là những người phù hợp với nhịp sống nhanh và có khả năng thích nghi dễ dàng với những nơi sầm uất, náo nhiệt.

Thứ hai là những người đặc biệt nội tâm. Họ thích một cuộc sống bình yên, dễ chịu, nhẹ nhàng. Họ yêu thích thiên nhiên với vẻ đẹp tự nhiên, tĩnh lặng. Đây là những con người giàu cảm xúc và rất coi trọng cái tôi cá nhân.

Cuối cùng là những người có tính cách pha trộn giữa 2 loại trên. Những người đôi khi thích sôi nổi, nhưng nhiều lúc lại rất thâm trầm. Những người này tưởng không nhiều nhưng thực ra lại rất phổ biến. Điểm mạnh của họ là có có khả năng cân bằng cuộc sống và thích nghi dễ dàng với nhiều hoàn cảnh sống.

Du học Nhật Bản nên đi vùng nào để dễ sống, trước hết bạn phải xác định được bạn thuộc tính cách nào, bạn thích một cuộc sống như thế nào.

1. Du học Nhật Bản nên đi vùng nào nếu bạn sôi nổi, hướng ngoại thích cuộc sống tiện nghi

Nếu bạn bè luôn nhận xét bạn là một người thích đám đông, hướng ngoại, bạn không thể chịu được một cuộc sống buồn tẻ, cô đơn với nhịp sống chậm rãi. Nếu bạn tự cảm thấy mình hạnh phúc vô cùng khi sống trong một điều kiện rất tiện nghi, mọi dịch vụ luôn sẵn sàng chờ đón bạn thì chắc chắn bạn nên thuộc về những nơi sầm uất nhất.

Du học Nhật Bản nên đi vùng nào? Tokyo, Kyoto chính là những đáp án cuối cùng cho bạn. Những người hiện đại như bạn thường sẽ không ngại ngần trước một cuộc sống bận rộn. Bạn cũng chính là những người được coi là biết cách kiếm tiền và kiếm tiền giỏi hơn những tính cách đối lập. Đây cũng là một điểm trùng hợp giữa bạn và Tokyo. Bởi nếu du học Nhật Bản chọn Tokyo, Tokyo chắc chắc chắn làm bạn hết sức thỏa mãn với sự tiện nghi, hiện đại, sầm uất, náo nhiệt. Nhưng bù lại, bạn phải chi trả mức chi phí rất cao vì Tokyo nổi tiếng tầm thế giới là một thành phố đắt đỏ.

2. Du học Nhật Bản nên đi vùng nào nếu bạn nội tâm, thích cuộc sống dễ chịu, bình yên

Du học Nhật Bản nên đi vùng nào khi bạn là một người nhạy cảm, nội tâm, sợ ồn ào, náo nhiệt? Fukuoka, Kobe chính là đáp án lý tưởng nhất cho bạn.

Fukuoka là một thành phố lớn được đánh giá là bình yên, dễ sống, khí hậu ôn hòa, trong lành. Nơi đây có biển và nhiều cây xanh, rất phù hợp với những bạn thích một cuộc sống không ồn ào, yêu thích chan hòa với thiên nhiên. Đặc biệt, với tính cách nội tâm, chắc chắn bạn sẽ thích cả những người dân rất thân thiện, dễ chịu nơi đây.

Tương tự với Fukuoka là Kobe và Saitama, đều là những nơi có cảnh thiên nhiên đẹp, trong lành, bình yên. Du học Nhật Bản nên đi vùng nào như Fukuoka, Kobe và Saitama còn bởi chi phí sinh hoạt ở đây rất thấp. Chính xác một cuộc sống không hề bon chen đang chờ đợi bạn. Nếu du học Nhật Bản chọn vùng này, bạn sẽ có thể tập trung cao độ cho việc học hành, phần vì không gian rất trầm tĩnh, bình yên, phần vì nơi đây cũng không có nhiều cơ hội cho bạn đi làm thêm.

Nếu muốn du học kết hợp sống, trải nghiệm và thưởng thức vẻ đẹp bình yên, xưa cũ của Nhật Bản, thì nhớ nhé, Fukuoka, Kobe và Saitama sẽ là đáp án tối ưu cho bạn.

3. Du học Nhật Bản nên đi vùng nào nếu bạn có tính cách biến hóa linh hoạt, vừa sôi nổi lại vừa kín đáo, nội tâm.

Du học Nhật Bản nên đi vùng nào để cùng lúc có thể làm cho tính cách đa dạng này thích nghi? Là một thành phố cảng vừa sôi động, nhưng cũng rất lãng mạn, nên thơ. Osaka rất phù hợp với các bạn có tính cách linh hoạt, vừa thích cuộc sống hiện đại, tiện nghi, vừa yêu một cái gì đó trữ tình, thơ mộng. Là một trung tâm công nghiệp với giao thông và hạ tầng hiện đại, Osaka hiện cũng là lựa chọn của rất nhiều du học sinh nước ngoài.

Du học Nhật Bản nên đi vùng nào khác ngoài Osaka bởi nơi đây người dân rất thiên thiện, chi phí sinh hoạt thì rẻ hơn Tokyo rất nhiều. Do có nhiều nhà máy, khu công nghiệp nên việc làm thêm ở Osaka cũng khá thuận lợi.

Du học Nhật Bản ở Osaka bạn có thể chọn ngay Đại học Osaka, hay các trường Nhật ngữ như Shin Osaka, Meric.

Ngoài Osaka, những bạn có tính cách tương tự có thêm một lựa chọn là ở thành phố công nghiệp Nagoya, Yokohama. Du học Nhật Bản nên chọn vùng nào như Osaka hoặc Nagoya, Yokohama nếu bạn muốn vừa học, vừa có thể làm việc, lại có thể vui chơi, thưởng thức cảnh đẹp như ở nơi đây. Đây cũng là 3 thành phố trẻ, khu du lịch du lịch thu hút nhiều du khách nước ngoài nên giao thông, dịch vụ khá thuận lợi.

Chọn vùng nào khi đi du học Nhật Bản là một quyết định quan trọng, nó sẽ góp phần quyết định chất lượng, giá trị và mức độ thành công của chuyến du học Nhật Bản của bạn. Mỗi vùng sẽ có một đặc trưng riêng, phù hợp với tính cách và điều kiện riêng của mỗi người. Tuy nhiên, nếu nhấn mạnh tiêu chí một vùng phù hợp với tính cách bạn cũng là một cách đáng được lưu tâm. Bởi lẽ nếu đến được một nơi mà bạn cảm giác mình thực sự thuộc về nó, bạn sẽ dễ sống, dễ hòa nhập và thích nghi, việc học tập cũng từ đó mà thuận lợi hơn và ngược lại. Du học Nhật Bản nên đi vùng nào rõ ràng nên được lựa chọn theo sở thích, cá tính của bạn. 

Du học Nhật Bản bằng tiếng anh

 

Viết bình luận