Du học Nhật Bản nên chọn trường nào trong top 5 trường hàng đầu

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào là câu hỏi lớn của mỗi người khi có ước mơ trở thành du học sinh Nhật Bản. Mỗi người sẽ có một tiêu chí chọn trường riêng, nhưng khi đã đặt mục tiêu học tập lên hàng đầu khi đi du học thì nhất định đó phải là một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất.

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào trong TOP 5 trường đại học danh giá hàng đầu Nhật Bản. Hãy đọc bài viết dưới đây để được phân tích từng trường và tự cho mình một đáp án bạn nhé!

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào chất lượng đào tạo tốt nhất

Tiêu chí chất lượng đào tạo nên được đặt ra hàng đầu khi bạn đã xác định đi du học Nhật Bản. Đương nhiên, top trường hàng đầu đều là những trường lớn, điều kiện thi đỗ khó hơn, chi phí học tập và sinh hoạt cũng khó hơn. Nhưng bù lại, tấm bằng mà bạn có được sẽ giá trị hơn và cơ hội bạn xin được học bổng cũng sẽ cao hơn.

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào có chất lượng đào tạo tốt, điều kiện học tập được đầu tư tốt, có đội ngũ chuyên gia, giáo sư tài giỏi. Và đương nhiên, trường đó cũng phải có chuyên ngành phù hợp với sở thích và ý định của bạn. Mỗi trường sẽ có 1 vài khoa là thế mạnh hàng đầu, không phải cứ là trường đầu ngành thì khoa mà bạn đang định học cũng chắc chắn tốt. Do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về từng trường trong top 5 để có thể chọn cho mình một đáp án lý tưởng nhất.

1. Du học Nhật Bản nên chọn trường nào – Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là trường đại học được xếp hạng nhất tại Nhật Bản, hạng nhất tại Châu Á và TOP 21 trường đại học tốt nhất thế giới về chất lượng đào tạo. Nếu bạn không bị giới hạn tài chính, bạn chỉ quan tâm đâu là một ngôi trường tốt nhất với đội ngũ giảng viên chất lượng nhất thì đại học Tokyo là đáp án dành cho bạn.

Du học Nhật Bản nên chọn đại học Tokyo nếu bạn là một người có năng lực và khả năng tiếp thu tốt. Bạn thích sự tiện nghi, náo nhiệt. Bạn cần được sinh sống và học tập ở một nơi hội tụ đầy đủ , đồng bộ và lý tưởng mọi mặt về kinh tế, giáo dục, y tế và các dịch vụ công cộng.

Chắc chắn, du học Nhật Bản nên chọn trường đại học nào như Tokyo để bạn thực sự học hỏi được nhiều thứ. Không chỉ kiến thức nguyên ngành uyên sâu, đây cũng là cơ hội để bạn rèn luyện và trưởng thành nhanh hơn. Một điểm cộng nữa là nếu du học tại đây bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm thêm hơn ở các trường không nằm ở trung tâm.

Bạn có biết, đại học Tokyo được xem là cái nôi đào tạo ra những nhà khoa học nổi tiếng thế giới về các lĩnh vực y học, vật lý, hóa học…

Có một hạn chế duy nhất là về chi phí đắt đỏ và điều kiện tuyển sinh cũng khá khắt khe. Do vậy, đại học Tokyo rất tuyệt vời nhưng vẫn chỉ dừng lại ở ước mơ của nhiều người mà thôi.

2. Du học Nhật Bản nên chọn trường nào – Đại học Kyoto

Du học Nhật Bản nên chọn trường Kyoto vì đây là trường được đánh giá chỉ thua mỗi Tokyto tại Nhật Bản, trên bảng xếp hạng thế giới, Kyoto đứng thứ 24.  Đại học Kyoto là trường đại học tổng hợp quốc gia đặt tại cố đô Kyoto cổ kính, xinh đẹp. Có lịch sử lên đến hơn 1 thế kỷ, Đại học Kyoto đạt được nhiều thành tựu rất ấn tượng về nghiên cứu khoa học. Nếu bạn có xu hướng chọn ngành xây dựng khi du học Nhật Bản thì đại học Kyoto sẽ cho bạn điều kiện học tập tốt nhất.

Du học Nhật Bản nên chọn những trường nào như Kyoto để được hưởng một điều kiện giáo dục tuyệt vời mà chi phí sẽ rẻ hơn ở Tokyo một chút. Tinh thần tự do của đại học Kyoto nhấn mạnh việc khuyến khích, hỗ trợ sinh viên được học tập và phát triển theo những mục tiêu riêng. Cũng từ tinh thần này, đại học Kyoto là cái nôi của 8 giải Nobel và 2 giải Field Medal.

3. Du học Nhật Bản nên chọn trường nào – Đại học Osaka

Xếp hạng thứ 3 tại Nhật Bản là đại học Osaka. Du học Nhật Bản nên chọn trường Osaka nếu bạn muốn theo đuổi những chuyên ngành như luật, khoa học, công nghệ và y tế. Đại học Osaka là một ngôi trường có bề dày truyền thống và uy tín top đầu Nhật Bản. Trường có hệ thống cơ sở vật chất rất tốt.

Có một ấn tượng về ngôi trường là ký túc xá của trường được xây dựng quy mô lớn, có thể chứa hàng nghìn sinh viên. Bạn có thể hình dung ký túc xá của trường to đẹp như những khu nhà chung cư hạng trung ở Việt Nam.

Một điểm lợi thế để du học Nhật Bản nên chọn trường nào như Osaka là chất lượng giảng dạy rất tốt mà giá cả thì sẽ rẻ hơn các trường Tokyo và Kyoto rất nhiều. Đặc biệt, trường có tạo điều kiện miễn giảm học phí cho những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, bạn còn có những cơ hội săn học bổng khá hấp dẫn tại đại học Osaka.

Như vậy, du học Nhật Bản nên chọn trường nào như Osaka nếu bạn vừa đặt mục tiêu chất lượng giáo dục đào tạo lên đầu nhưng chi phí thì thấp hơn khá nhiều.

4. Du học Nhật Bản nên chọn trường nào – Đại học Keio

Du học Nhật Bản nên chọn trường Keio. Nếu bạn tìm hiểu về trường đại học Keio thì bạn sẽ biết đây là cái nôi đào tạo của 3 thủ tướng Nhật. Đại học Keio được đánh giá có chất lượng giáo dục hàng đầu Nhật Bản. Đây là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhưng diện tích không quá rộng so với nhiều trường khác.  Thế mạnh của trường đại học Keio là về các khoa thuộc khoa học Nhân Văn và luật.

Có một đặc điểm đáng lưu ý là trường Keio khá chú trọng việc hỗ trợ cho sinh viên dưới dạng học bổng. Nên nếu tiêu chí du học Nhật Bản nên chọn trường nào dễ xin học bổng du học Nhật Bản thì bạn có thể nghĩ ngay đến Keio.

5. Du học Nhật Bản nên chọn trường nào – Viện công nghệ Tokyo

Nếu bạn dự định theo đuổi những ngành thuộc khoa học tự nhiên, công nghệ kỹ thuật thì bạn nên chọn viện công nghệ Kyoto Nhật Bản. Du học Nhật Bản nên chọn trường nào như Viện công nghệ Tokyo vì bạn có thể yên tâm khi trường này được xếp hạng thứ 37 trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kỹ sư.

Ngoài top 5 trường hàng đầu, Nhật Bản còn rất nhiều trường đại học uy tín, chất lượng khác nữa mà bạn có thể tham khảo như Hokkaido, Tohoku, Nagoya, Tsukuba, Kobe…

Nhìn chung, du học Nhật Bản nên chọn trường nào sẽ còn nhiều yếu tố khác như chi phí rẻ, dễ xin việc làm thêm… Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, chúng ta nhấn mạnh đến tiêu chí chất lượng giáo dục hàng đầu. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có những phân tích để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho mình.

 

Viết bình luận