Chat facebook

Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Du học Nhật Bản mấy năm tổng cộng mấy năm?

 Du học Nhật Bản mấy năm?” Đây là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Nắm được tầm quan trọng của nó, Thanh Giang xin phép được giải đáp thắc mắc này bằng nội dung bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Trả lời:

Thực ra, thời gian đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm phụ thuộc hoàn toàn vào hệ mà các bạn lựa chọn, thông thường sẽ chia thành các trường hợp như sau:

du học nhật bản mấy năm

Du học Nhật Bản mấy năm?

Đi du học Nhật Bản tại các trường Nhật ngữ

Nhiều bạn nhầm tưởng trường Nhật ngữ chính là các trường Đại học, Cao đẳng nhưng thực ra đây là các trung tâm được lập ra để dậy tiếng Nhật cho người nước ngoài, đang sinh sống tại Nhật Bản, Visa tối đa là 2 năm 3 tháng.

Đây là cơ hội tuyệt vời với môi trường học tiếng Nhật bài bản, là cơ sở quan trọng để bạn ôn luyện và chuẩn bị tốt cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật một cách xuất sắc nhất.

Thời gian đi du học Nhật Bản hệ Đại học, Cao đẳng

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh Quốc tế bắt buộc phải có năng lực tiếng Nhật từ N3 trở lên mới bắt đầu được xét tuyển vào các trường Cao đẳng và N2 mới đủ điều kiện xét tuyển vào Đại học.

Thời gian đào tạo chuyên ngành cũng giống như ở Việt Nam, 3 năm đối với hệ Cao đẳng và 4 năm đối với hệ Đại học. Cùng với 1 đến 2 năm thời gian học tại trường Nhật ngữ (tùy thuộc vào năng lực của từng người)

Tổng cộng, du học sinh sẽ phải mất khoảng thời gian từ 4 đến 5,6 năm để hoàn thành khóa học của mình

Thời gian đi du học Nhật Bản hệ Cao học

Cũng giống như bên trên, du học sinh Nhật phải trải qua 2 quá trình là trường tiếng và trường chuyên ngành. Trong đó trường chuyên ngành khoảng 1.5 đến 2 năm cộng vào là bạn phải trải qua 2.5 đến 3.5 năm để kết thúc khóa học của mình.

Thời gian tu nghiệp sinh đi du học Nhật Bản

Điều kiện để tham gia khóa học là học viên phải có năng lực tiếng Nhật từ N3 trở lên, nếu tham gia Cao đẳng các bạn được học thẳng chuyên ngành khoảng 3 năm. Nếu muốn học Đại học thì sẽ học tại trường tiếng tối đa 1 năm để đạt được N2, sau đó học thêm 4 năm chuyên ngành là tổng thể 5 năm nhé.

Trên đây là toàn bộ các thông tin cần thiết được Thanh Giang giải đáp cho câu hỏi “du học Nhật Bản mấy năm”. Hy vọng rằng, các bạn đã hiểu và nhanh chóng lựa chọn cho mình một trung tâm tư vấn du học uy tín như Thanh Giang để hỗ trợ tư vấn trức tiếp.

Du học Nhật Bản 2019 cần những điều kiện gì? 

Đi du học Nhật Bản bạn học được những gì?

 

Viết bình luận