Chat facebook

du học nhật bản có những ngành gì

Hỏi: Chào Thanh Giang!

Em là Hà ở Nghệ An, 18 tuổi, năm nay em thi tốt nghiệp THPT và đang có ý định muốn đi du học Nhật Bản nhưng lại chưa biết nên chọn ngành học nào? Trường nào? Vậy Thanh Giang cho em hỏi du học nhật bản có những ngành gì dễ xin việc sau này? 

du học nhật bản có những ngành gì

Du học Nhật Bản có những ngành gì??

Em xin cảm ơn!

Trả lời: Chào Hà!

Thanh Giang rất vui vì Hà đã gửi câu hỏi đến cho công ty, với câu hỏi của Hà là “du học nhật bản có những ngành gì?” Thanh Giang xin trả lời như sau:

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có nền  kinh tế phát triển không những thế, giáo dục cũng luôn được chú trọng, các ngành nghề được đào tạo bài bản trong trường đại học với mục đích chính đào tạo ra những sinh viên có kiến thức chuyên môn tốt và làm được việc sau khi ra trường. Chính vì thế mà khi chọn ngành học nào tại Nhật Bản bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm. Dưới đây là một số ngành HOT bạn có thể theo học khi đi du học Nhật Bản.

Ngành điện tử, điện lạnh

Các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư khá lớn vào thị trường Việt Nam đơn giản vì chi phí nhân công rẻ, tiềm lực tiêu thụ sản phẩm lớn, đội ngũ lao động có tay nghề cao… các công ty nổi tiếng như Nidec Corp, Nitto Denko… đã đầu tư cả tỷ USD vào Việt Nam, từ đó các ngành công nghiệp phụ trợ như chế tạo máy, khai thác, tự động hóa, lắp ráp… cũng được phát triển. Vì thế có thể nói đây chính là mảnh đất màu mỡ cho những du học sinh Nhật Bản, có tiếng Nhật tốt, nếu có chuyên môn điện tử, điện lạnh chính lợi thế.

Vậy nên tại sao khi đi du học Nhật Bản lại không lựa chọn ngành điện tử điện lạnh ngay đi nhỉ?

Ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản là cường quốc về công nghệ thông tin, chính vì thế nếu bạn đang đắn đo không biết du học nhật bản có những ngành gì? Thì hãy chọn ngay ngành công nghệ thông tin đi nhé. Khi đi du học ở đây bạn sẽ được cập nhật những sáng tạo về công nghệ, phần mềm cũng như sản xuất máy tính…

Tại đây cũng là nơi có nhiều trường đại học chuyên đào tạo công nghệ thông tin và được đánh giá chất lượng tốt, vì thế hãy chọn ngành học này để khởi nghiệp cho tương lai đi nhé.

Ngành Y tế - Điều dưỡng

Dân số Nhật đang dần già đi và lực lượng lao động trong nước thì ngày 1 khan hiếm hơn vì thế nước Nhật đang “mở rộng” vòng tay chào đón lượng lao động nước ngoài nhất là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế. Thấy được thị trường tiềm năng này mà không ít những bạn trẻ Việt Nam đã đăng ký đi du học Nhật Bản ngành y, điều dưỡng.

Và nếu như bạn đang phân vân không biết du học nhật bản có những ngành gì? Thì hãy chọn ngay ngành học này để tự tin thực hiện ước mơ, xây dựng tương lai nhé.

Ngành kinh tế - Quản trị kinh doanh 

Những tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng trên thế giới trong các lĩnh vực như điện tử, sản xuất ô tô… có xuất hiện tại Nhật Bản, để có được những điều này phải nói đến chất lượng đào tạo giáo dục của Nhật Bản đã đào tạo ra rất nhiều những nhà kinh doanh, quản lý giỏi. Vì thế khi đi du học Nhật Bản bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn ngành Kinh tế hay Quản trị kinh doanh nhé.

Học tập về lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh tại Nhật, bạn không chỉ có cơ hội học tập kiên thức chuyên ngành mà còn được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm cần thiết như: thuyết trình, khả năng làm việc theo nhóm, làm việc đúng giờ, sáng tạo ý tưởng, …

Ngành xây dựng

Ở Nhật đang có nhu cầu khá cao về lao động nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng. Du học Nhật Bản ngành xây dựng không chỉ có cơ hội được sống và làm việc tại Nhạt Bản mà bạn còn có thể học hỏi kinh nghiệm, học hỏi lối tư duy tầm nhìn của người Nhật trong công việc và cuộc sống. Từ đó bạn có thể tích lũy được những kinh nghiệm, kiến thức cũng như kỹ năng, ưu điểm mà bạn đã học hỏi được để phát triển công việc, tương lai của chính bản thân.

Tokyo Univeristy of the Arts

Tama Art University

Musashino Art University

ICS College of Arts

Takarazuka University of Art and Design

Kuwasawa Design School

Tokyo Design Academy

Kyoto City University

Kyoto University of Art and Design

Osaka University of Arts

Tokyo Polytechnic University (Faculty of Arts)

Trên đây là thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi “du học nhật bản có những ngành gì?” Hi vọng đã giúp Hà tự tin hơn khi lựa chọn ngành học khi đi du học Nhật Bản rồi nhé. Nếu có gì thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin Hà có thể liên hệ trực tiếp với Thanh Giang qua hotline: 091.858.2233 để được tư vấn.

 Bài đọc thêm: Du học Nhật Bản mấy năm tổng cộng mấy năm?

 

 

Viết bình luận