Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật nghe có vẻ hơi vô lý nhưng thực chất đây lại là một quyết định thông minh của những bạn trẻ bản lĩnh, thức thời, biết nhìn xa trông rộng. Dưới đây là một số điều cần biết về chuyên ngành này, các bạn hãy tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

      1. Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật, lựa chọn của những người bản lĩnh, thức thời

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá thế nào là một ngành học HOT. Chẳng hạn như ngành học đó có mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt, mức lương cao, nhiều khả năng thăng tiến, phát triển bản thân. Nhiều người khi đánh giá một ngành học hấp dẫn chỉ tập trung nhìn vào xu thế mà lại quên mất đánh giá mức độ phù hợp của bản thân, về khả năng, sở trường, đam mê của mình là gì.

Chẳng hạn như bạn rất thích tiếng Nhật, nhưng bạn bè, gia đình bạn cho rằng thời điểm này bạn học tiếng Nhật sẽ khó xin việc, tiếng Anh với tiếng Trung “phủ sóng” toàn cầu nên cơ hội nghề nghiệp sẽ tốt hơn. Đối với họ, dù bạn có điều kiện du học tiếng Nhật, nhiều khả năng bạn sẽ bị ngăn cản nếu chọn chuyên ngành tiếng Nhật. Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật là lãng phí, tại sao ngành điều dưỡng nhiều người chọn thế dại gì không theo?...

Thế nhưng, nếu như bạn tỉnh táo, 10 người xung quanh bạn 8 người biết tiếng Anh, 3 người biết tiếng Trung mà không ai biết tiếng Nhật. Trong khi đó Nhật Bản lại là một quốc gia rất phát triển, một thị trường xuất khẩu lao động và đầu tư vào Việt Nam khá mạnh. Do vậy, nếu bạn có tiếng Nhật tốt, bạn chắc chắn sẽ được trọng dụng mà không phải lo cạnh tranh các ngoại ngữ đã quá phổ biến rồi. Còn các ngành các như điều dưỡng, khách sạn… đồng ý là nhu cầu Nhật Bản cần nhiều nhưng nếu bạn thích tiếng Nhật và muốn những gì mình học được sử dụng ở mọi nơi, mang về cả Việt Nam vẫn có giá trị thì tiếng Nhật là thực tế và cần thiết hơn.

Tiếng Nhật là một ngoại ngữ không dễ, nó dành riêng cho những người yêu tiếng Nhật và phải thật bản lĩnh. Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật sẽ giúp bạn gần như chắc chắn đạt được trình độ tiếng Nhật khó ai có thể cạnh tranh để chắc chắn sử dụng chúng hiệu quả cho công việc tương lai kể cả ở Nhật Bản hay Việt Nam.

      2. Lợi thế học chuyên ngành tiếng Nhật khi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. So với học ở Việt Nam, rõ ràng học tiếng Nhật ở Nhật Bản mang lại cho bạn điều kiện lý tưởng vô cùng.

- Học ngoại ngữ trong môi trường bản xứ của thứ tiếng đó luôn là lý tưởng nhất. Bạn sẽ được vừa học vừa thực hành để học nhanh, nhớ lâu, rèn cách nói chuẩn nhất như một người bản xứ thực sự.

- Ngoài ra, học tiếng Nhật ở Nhật Bản còn giúp bạn có thể tiếp thu và thẩm thấu đồng thời những nét văn hóa, phong tục, tính cách của con người Nhật Bản để củng cố thêm phần kiến thức, cũng là để yêu tiếng Nhật hơn.

- Là một đất nước phát triển với nền giáo dục được đánh giá TOP đầu thế giới, ngoài tiếng Nhật, bạn còn được trang bị những kiến thức nền tảng, cách tư duy, phương pháp học tập của những người thông minh nhất thế giới.

- Chương trình đào tạo tiếng Nhật cho du học sinh rất toàn diện, chuyên nghiệp. Ngoài các kiến thức chung như đại cương văn hóa xã hội, kiến thức cơ bản ngôn ngữ, văn hóa Nhật, các vấn đề ngôn ngữ và ứng dụng, bạn còn được giảng dạy và thực hành các kỹ năng nghề nghiệp như giao tiếp, phiên dịch, biên dịch …

- Sự thật khi du học Nhật Bản về nước tấm bằng của bạn sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với nếu học ở Việt Nam. Bạn sẽ dễ dàng có được một công việc tốt với thu nhập cao hơn mặt bằng chung.

So với chuyên ngành khác, học chuyên ngành tiếng Nhật khi đi du học Nhật Bản là một lựa chọn sáng suốt cho bạn bởi đây là một ngành sẽ trang bị cho bạn công cụ, kỹ năng mà bạn có thể sử dụng và kiếm tiền rất dễ dàng sau này. Ngoài ra, nó cũng sẽ trang bị cho bạn một nền tảng để phục vụ cho các mục đích cao hơn như trở thanh một nhà nghiên cứu văn hóa, văn học… sau này.

Hãy tưởng tượng, nếu bạn du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, khách sạn, những ngành mang tính chất thực dụng và xu thế hơn như bạn chỉ có thể làm việc cho những công ty Nhật Bản với thu nhập khá. Nếu bạn trở về Việt Nam, nhiều doanh nghiệp sẽ lựa chọn và chấp nhận lao động được đào tạo trong nước để trả một mức lương thấp hơn.

Trong khi học tiếng thì ngoài việc đi dạy tại các trường học, trung tâm, bạn có thể dễ dàng có các nguồn thu nhập ngoài như làm phiên dịch, nhận dịch tài liệu, dạy thêm…

Những ngành nghề đang được các bạn trẻ quan tâm khi Du học Nhật Bản bao gồm:

4. Những cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật

Trong xu thế đầu tư mạnh mẽ của Nhật Bản vào Việt Nam hiện tại và tương lai, cơ hội nghề nghiệp cho những du học sinh Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật là vô cùng lớn. Ngoài làm các công việc trực tiếp liên quan đến vốn tiếng Nhật đáng ngưỡng mộ của bạn như giáo viên tiếng Nhật, bạn còn có thể làm các công việc thú vị với mức lương – đãi ngộ rất tốt.

- Giáo viên tiếng Nhật

Giáo viên dạy tiếng Nhật có nguồn thu nhập cao vượt trội so với giáo viên dạy các ngoại ngữ khác vì sự khan hiếm của nó. Nhất là nếu bạn đã du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật thì chắc chắn bạn sẽ được chào mời, săn đón với mức lương khó có thể cạnh tranh tại các trường học, trung tâm lớn. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể tự mở trung tâm, hoặc nghĩ đến những nguồn thu nhập thụ động vô cùng hấp dẫn từ việc phát triển một kênh Youtube dạy tiếng Nhật của riêng mình.

Khi thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đang ngày một sôi động thì việc dạy tiếng Nhật tại các trung tâm du học, xuất khẩu lao động còn cần vô cùng những người du học Nhật Bản ngành tiếng Nhật như bạn.

- Biên dịch, phiên dịch tiếng Nhật

Biên dịch – phiên dịch tiếng Nhật cũng sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập rất cao so với các ngành nghề khác. Một công việc đối với bạn thì rất nhẹ nhàng, là bởi bạn có thứ mà phần lớn người khác thiếu, đó là khả năng tiếng Nhật vô cùng thành thạo.

Ngoài việc biên dịch, nếu bạn yêu thích văn học thì có thể nghĩ đến công việc vô cùng thú vị là dịch sách, các tác phẩm văn học Nhật Bản ra tiếng Việt hoặc ngược lại.

- Trợ lý – thư ký

Khi các doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư Việt Nam nhiều và còn nhiều hơn nữa như hiện nay thì một công việc đại loại như trợ lý, thư ký cũng rất cần những người giỏi tiếng Nhật và hiểu biết về con người Nhật Bản như các bạn đã du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật về,

- Tester - BA – RA cho thị trường Nhật Bản nhiều hứa hẹn

Trong thời buổi công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão, nếu du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật về, bạn còn có thể làm các công việc liên quan đến kiểm thử phần mềm, chốt nghiệp vụ với các khách hàng là các doanh nghiệp, cá nhân mảng công nghệ Nhật Bản. Đây là những nghề mới với nguồn thu nhập rất cao. Tất nhiên, với những ngành này, ngoài tiếng Nhật, bạn cần bổ trợ thêm kiến thức và kỹ năng qua các khóa học ngắn hạn trong nước như Tester, BA là có thể làm việc được.

Như vậy, bạn có thể hình dung bước đầu những lợi thế vô cùng to lớn của bạn sau khi du học Nhật Bản ngành tiếng Nhật trở về. Tôi luôn muốn nhấn mạnh, chọn ngành nào phụ thuộc phần lớn vào sở thích, đam mê và định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn. Vì vậy hay để bản thân mình tự quyết thay vì chọn theo trào lưu, xu hướng bạn nhé!

Viết bình luận
Click
Link text