Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Du học Nhật Bản cần những gì?

Không chỉ nổi tiếng là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh chóng và ổn định, Nhật Bản còn là đất nước có nền giáo dục tiên tiến, được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Tuy nhiên, để được đặt chân tới sống và học tập tại xứ sở hoa anh đào bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Điều kiện chung để đi du học Nhật Bản bao gồm:

- Là các đối tượng đã tốt nghiệp tối thiểu từ THPT trở lên, số năm trống không quá 5 năm và điểm trung bình các môm học trong 3 năm cấp 3 không dưới 5.0

- Có sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh lây truyền như Lao phổi, HIV…

- Có đủ tài chính đi du học Nhật Bản tự túc, người bảo lãnh chứng minh được thu nhập có đủ khả năng lo cho du học sinh trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản

- Có năng lực tiếng Nhật từ N5 trở lên, chưa biết sẽ được đào tạo tại trung tâm

- Không bị cấm xuất cảnh hoặc cấm nhập cảnh vào Nhật, các đối tượng có tiền án tiền sự

- Có định hướng và mục tiêu đi du học rõ ràng, nghiêm cấm tất cả các hành vi gian dối, lợi dụng du học Nhật Bản làm kinh tế

Điều kiện hồ sơ đi du học Nhật Bản

Hồ sơ cá nhân học sinh, sinh viên gồm:

- Sơ yếu lý lịch: dán ảnh và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

- Chứng minh nhân dân: 02 bản photo công chứng của học sinh và người bảo lãnh, thông tin trong chứng minh thư phả rõ ràng, thời hạn không quá 15 năm.

- Sổ hộ khẩu: 02 bản photto công chứng của học sinh và người bảo lãnh.

- Hộ chiếu: 01 bản gốc

- Giấy xác nhận công việc của học sinh (nếu đã từng đi làm). Số lượng: 1 bản gốc và 2 bản sao công chứng.

- Giấy khai sinh bản sao

- Giấy khám sức khoẻ. Khám cơ bản theo hướng dẫn của Công ty (có thể nộp sau)

- Ảnh: Kích thước: 3x4 cm (10 chiếc) và 4,5 x 4,5 cm (2 chiếc), 4x6 cm  (8 chiếc). Yêu cầu phải nền trắng, áo trắng, chụp trong vòng 3 tháng.

Bài đọc thêm:

Nếu trượt phỏng vấn Visa du học Nhật Bản bạn nên làm gì?

Đi du học Nhật Bản bạn phải đóng những loại bảo hiểm nào?

Hồ sơ học tập của học sinh, sinh viên gồm:

- Bằng tốt nghiệp cấp 3 THPT

- Học bạ cấp 3 THPT

- Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp (nếu có)

- Bảng điểm đại học, cao đẳng, trung cấp (nếu có)

- Chứng chỉ tiếng Nhật (nếu có)

- Các giấy tờ khác như: chứng chỉ hoàn thành Jitco; Cv thực tập sinh (nếu là thực tập sinh Nhật Bản đã về nước).

Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp các vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook