Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền là câu hỏi đầu tiên của tất cả học sinh và phụ huynh khi có ý định lớn du học Nhật Bản. Thực tế, chi phí du học Nhật Bản cần bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan nhưng cũng một phần do chính học sinh và phụ huynh lựa chọn và quyết định.

1. Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền và các chi phí cụ thể?

Nếu gõ trên Google để tìm câu trả lời cho câu hỏi du học Nhật Bản cần bao tiền, bạn sẽ nhanh chóng tìm được kết quả nhưng cũng lập tức bị choáng ngợp bởi các con số trả về quá chênh lệch nhau. Có công ty du học Nhật Bản đưa ra mức phí từ 107 triệu đồng, cũng có những công ty đưa ra con số hơn 300 triệu đồng khiến bạn không khỏi hoang mang. Vậy chính xác bạn cần bao nhiêu tiền để du học Nhật Bản?

Con số cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố, mức học phí cụ thể tại trường Nhật ngữ, mức phí đó đã gồm vé máy bay chưa, gồm tiền ở 3 tháng hay 6 tháng, gồm tiền học phí 6 tháng hay 1 năm. Bạn phải được rõ những yếu tố đại loại như vậy để có sự so sánh cân nhắc một mức phí hợp lý và thực tế nhất khi du học Nhật Bản.

Ở đây chúng ta sẽ không bàn nhiều về việc thực tế nhiều trung tâm, công ty tư vấn du học thu phí bao nhiêu, mà chúng ta đang nói về mức chi phí thực tế để xem du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, qua đó bạn sẽ có lựa chọn những trung tâm có mức phí sát nhất để tránh bị đội tiền quá nhiều.

Với mức học phí và nhà ở (KTX ) đóng trước 6 tháng bên trường Nhật, bạn sẽ cần khoảng 107 triệu đồng để du học Nhật Bản.

Với mức học phí 12 tháng và nhà ở đóng trước 6 tháng du học Nhật Bản bạn cần số tiền khoảng 171 đến 202 triệu đồng.

2. Tại sao chi phí du học Nhật Bản lại khác nhau ở mỗi trung tâm.

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền cũng là câu hỏi đầu tiên bạn hỏi các trung tâm, các công ty tư vấn. Tất nhiên, mức phí chênh lệch giữa các trung tâm chủ yếu là do mức phí hồ sơ họ lấy cao hay thấp. Còn lại, mức chi phí thực tế ngoài việc có thể tối ưu tốt hơn nếu công ty đó càng có uy tín và kinh nghiệm hơn thì sẽ không có sự chênh lệch quá lớn như thế.

Với mức chi phí thực tế du học Nhật Bản từ 110 đến 170 triệu như trên, bạn dễ có thể hình dung các công ty tư vấn du học Nhật Bản đưa ra mức ra cao như vậy thì lợi nhuận họ thu về ở cỡ nào.

Với mức học phí 6 tháng, chi phí thực tế chỉ 107 – 110 triệu đồng, nhiều công ty tư vấn thu phí 180 triệu đồng, tức họ thu phí hồ sơ của bạn lên đến 70 triệu đồng, tương đương 3500 USD/hồ sơ.

Với mức học phí 1 năm, chi phí thực tế là 171 – 200 triệu đồng, các công ty tư vấn du học thu của bạn mức phí 300 triệu đồng thì phí tư vấn, hồ sơ của họ lên đến 100 – 120 triệu đồng.

Mức phí này là quá cao, chính nó sẽ là gánh nặng đối với gia đình và bản thân các du học sinh sau này khi sang Nhật.

3. Một số lưu ý quan trọng khi tìm mức phí du học Nhật Bản

Trước hết, khi tìm hiểu chi phí du học Nhật Bản nói riêng và chi phí du học các nước khác nói chung bạn đều cần phải được rõ các vấn đề sau để có thể đi du học với chi phí rẻ nhất mà vẫn đảm bảo uy tín, an toàn tuyệt đối.

- Bạn phải được biết công ty tư vấn du học Nhật Bản đó chính xác đang làm hồ sơ cho bạn học tại trường nào? Đương nhiên, thông thường thì chính bạn là người chọn trường, học công ty tư vấn sẽ tư vấn để chọn cho bạn trường phù hợp nhất. Tuy nhiên cũng có những người chủ quan lại gặp phải những trung tâm xấu, họ cố bưng bít thông tin dẫn tới việc chính bản thân bạn cũng không biết mình đang được công ty làm hồ sơ cho đi học ở trường nào. Chính vì vậy bạn không hề biết chính xác mức học phí thực tế trường Nhật bạn phải chi trả là bao nhiêu, có đúng với số tiền bạn phải nộp cho trung tâm để trả học phí hay không.

- Thứ 2, bạn phải làm rõ mức phí đó là phí đã gồm bao nhiêu tháng học phí, bao nhiêu tháng tiền ở, đã bao gồm phí vé máy bay, phí xin việc làm thêm bên Nhật hay chưa.

- Tiếp theo là lộ trình đóng tiền. Bạn không nên đóng và cũng không nên chọn những trung tâm yêu cầu bạn đóng 100% tiền các khoản phí và phí hồ sơ du học Nhật Bản. Để giảm thiểu áp lực tài chính cũng như chắc ăn hơn, bạn nên đàm phán và được chấp thuận trả trước 50% còn lại 50% nộp sau khi có visa.

Với bài viết này, hy vọng bạn đã có cho mình câu trả du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền. Thực tế du học Nhật Bản tự túc không cần một số tiền quá lớn. Với khoản tiền từ 110 đến 180 triệu thì hiện nay nhiều gia đình hoàn toàn có điều kiện để cho con em mình có được cơ hội đi du học Nhật Bản để mở mang kiến thức và có một tương lai sáng hơn.

Biết được mức phí thực tế này rồi, bạn chỉ cần chọn các trung tâm, các công ty có mức phí thực tế sát nhất. Càng sát chứng tỏ mức phí hồ sơ họ lấy của bạn càng thấp. Đương nhiên không phải vì ham rẻ mà bất chấp, bạn vẫn phải tìm hiểu thật kỹ, đọc review của các cựu du học viên đã từng được công ty đó tư vấn đi để có lựa chọn sáng suốt nhất nhé!

Thanh Giang Conincon là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín hàng đầu về tư vấn du học Nhật Bản cũng là số ít công ty đưa ra mức chi phí du học Nhật Bản tốt nhất. Công ty đã có chi nhánh ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, bạn có thể tham khảo với gợi ý này nhé!

 

Viết bình luận