Du học Nhật Bản - Hàn Quốc

Du học Nhật Bản 2019 nên chọn học ngành nào?

 Bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản 2019, nhưng băn khoăn không biết lựa chọn ngành học nào cho phù hợp với năng lực, khả năng tìm việc cao sau khi ra trường… Thanh Giang sẽ chia sẻ cho các bạn những vấn đề trên bằng nội dung bài học dưới đây.

Du học Nhật Bản 2019 là gì?

Du học Nhật Bản là hình thức các bạn học viên đi học tập tại Nhật, các đối tượng thường là học hết cấp 3, Đại học hoặc Cao đẳng, tùy vào điều kiện và mục đích của các đối tượng. Hiện nay, Đa phần các học viên đi du học Nhật Bản là nhiều, trong đó Việt Nam đứng thứ 2 chỉ sau Trung Quốc.

du học Nhật Bản

Tại sao đi du học Nhật Bản cần phải chọn đúng ngành học?

Việc lựa chọn ngành học phù hợp là rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai và sự nghiệp sau này của chính học viên, vậy tiêu chí để lựa chọn một ngành học phù hợp là gì?

- Thứ nhất lựa chọn ngành học đúng với sở thích: Bởi vì phải có sở thích và đam mê thì các bạn mới có thể xác định theo ngành đó lâu dài được. Nếu không, kể cả có kết thúc chuyến du học Nhật Bản tốt đẹp thì cũng chưa chắc các bạn đã làm việc lâu dài với chuyên ngành đó.

- Thứ hai là lựa chọn phù hợp với giới tính: Điều này cũng rất quan trọng, vì có những ngành nghề đặc thù cần sức khỏe, cần khéo tay hoặc tỉ mỉ. Nên ngay từ khâu tuyển dụng việc làm đã chỉ định rõ giới tính rồi, và bạn cần phải tìm hiểu trước khi quyết định chọn ngành học.

- Không nên chạy theo đám đông: Thông thường các bạn học viên rất hay lựa chọn ngành học theo đám đông, nhưng thực ra đó không phải là sự lựa chọn tốt. Bởi vì, càng đông người học thì sau khi ra trường xin việc càng khó. Bạn phải nhìn vào thực trạng trong nước đang phát triển ngành nào, từ đó mới tìm hiểu và cân nhắc theo học.

Những ngành học du học Nhật Bản được nhiều người lựa chọn

du học Nhật Bản

Lựa chọn ngành học nào cho phù hợp

- Ngành Công nghệ thông tin

Nhật Bản là một trong những Quốc gia có ngành Công nghệ thông tin phát triển nhất, với nhiều sáng tạo, phần mềm tiện ích ra đời mang tính hữu ích cho người dùng. Đồng thời, Công nghệ thông tin đang dần sử dụng nhiều trong cuộc sống. Nếu theo học ngành này, cộng với được đào tạo bài bản ở môi trường Quốc tế, chắc chắn các bạn học viên sẽ phát triển.

Chi phí du học Nhật Bản kỳ tháng 07/2019 là bao nhiêu?

- Ngành học du lịch

Du lịch, nhà hàng, khách sạn là một trong những ngành đang được trú trọng phát triển ở Việt Nam và Nhật Bản và nhiều các Quốc gia khác, đặc thù của ngành học là người có tâm huyết và chuyên môn cao. Chính vì vậy, đây là sự lựa chọn thông minh và dễ tìm việc nhất nếu bạn cảm thấy yêu thích.

- Ngành học điện tử điện lạnh

Nhận thấy thị trường Việt Nam ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp Nhật Bản nhờ có tay nghề cao, chi phí nhân công thấp và tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm về điện tử tăng mạnh. Đồng thời, cũng là cơ hội nghề nghiệp lớn cho các bạn học viên sau khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm về nước.

- Ngành học liên quan đến y tế

Dân số Nhật Bản thuộc dân số già, đa phần người già đều lựa chọn viện dưỡng lão để được chăm sóc lúc tuổi già. Và nếu bạn mong muốn định cư tại Nhật thì ngành Điều dưỡng là khá hợp lý.

Trên đây là một số gợi ý lựa chọn ngành học khi đi du học Nhật Bản 2019, hay vọng rằng nó có ích. Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ tư vấn.

 Tư vấn chi tiết lý do chọn ngành học TẠI ĐÂY

chi phí du học nhật bản

chi phí du học hàn quốc

Du học các nước nói tiếng Anh

 

Viết bình luận
Chat facebook