Chat facebook

Du học Nhật Bản 2 năm sau đó đi làm có được không?

Em là Thắng, sinh năm 2000, đang sống ở Nam Định đã tốt nghiệp THPT có mong muốn đi du học Nhật Bản tại trường Nhật Ngữ 2 năm, sau khi học xong em có ý định ở lại làm kinh tế thì có được hay không?

Trả lời:

Chào Thắng, Chị là Mến, chuyên viên tư vấn của trung tâm du học Thanh Giang sẽ giúp em giải đáp câu hỏi này bằng nội dung bài viết dưới đây.

Về nguyên tắc bạn bắt buộc phải tốt nghiệp các trường chuyên môn là Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học… sau đó xin được việc tại Công ty có liên quan tới ngành mình học thì bạn mới được phép chuyển đổi Visa từ du học sang lao động.

Như vậy, trong trường hợp của Thắng, bạn mới chỉ tốt nghiệp THPT và có ý định đi du học tại trường Nhật Ngữ thì không đủ điều kiện để chuyển đối Visa sang lao động được nhé.

Trong trường hợp này, mình nghĩ Thắng nên chọn một trường chuyên ngành nào đó và học tập ở Việt Nam trước sau đó mới tiến hành làm thủ tục đi du học tại trường Nhật Ngữ và cố gắng xin vào một Công ty chuyên môn, nếu có thành tích có thể bạn sẽ được đơn vị tiếp nhận và ký hợp đồng dài hạn đồng thời chuyển đổi Visa sang lao động cho bạn nhé.

Hoặc Thắng cũng có thể lựa chọn đi du học Nhật Bản tại các trường Nhật ngữ luôn, sau 2 năm sẽ tham gia thi vào các trường chuyên ngành tại Nhật Bản khi kết thúc khóa học bạn rất dễ xin vào làm việc tại các Công ty lớn tại Nhật Bản, nếu có năng lực có thể bạn cũng được giữ lại để ký hợp đồng dài hạn đồng thời chuyển đổi Visa sang lao động nhé.

Một số lưu ý khi làm thủ tục chuyển đổi từ Visa du học sang Visa lao đông

- Không khảo lao động nào cũng được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản xét duyệt cho chuyển đổi Visa

- Hồ sơ giả ở bằng cấp ở Việt Nam là bằng giả thì sẽ không chuyển đổi Visa được

- Ngành học không liên quan tới việc đang làm thì khả năng xin chuyển đối Visa cũng không cao

- Công việc làm thêm không được chấp chận chuyển đổi Visa

- Nếu bạn bị trượt Visa do phía Công ty đang làm thì bạn có thể xin vào một Công ty khác và xin xét lại Visa nhé.

Liên hệ tới Thanh Giang qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ trực tiếp.

Kinh nghiệm sử dụng điện thoại ở Nhật Bản

 

Viết bình luận