Du học nghề làm bánh tại Đức - Con đường “Mở” cho các bạn yêu thích ẩm thực

Trong mỗi chúng ta, ai cũng đều có mục tiêu và ước mơ riêng của bản thân, nhất là các bạn trẻ chuẩn bị tốt nghiệp THPT hay Đại học, Cao đẳng… Du học nghề làm bánh tại Đức đang dần trở thành hướng đi mới không chỉ cho các bạn có niềm đam mê ẩm thực. Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu để thấy giá trị mà ngành nghề làm bánh đem lại nhé!  

1. Khái quát chung về du học nghề làm bánh tại Đức

Du học nghề làm bánh tại Đức là một trong những ngành được nhiều sinh viên lựa chọn không chỉ bởi mức lương tương đối cao. Đặc biệt, là nơi giúp bạn thể hiện tài năng cũng như phát triển thế mạnh của mình cũng như tạo cho mình nhiều cơ hội việc làm mới. Xét về ngành làm bánh, bạn cần nắm rõ được những thông tin chính sau:

1.1. Điều kiện du học nghề làm bánh

Hiện nay, xét về điều kiện du học nghề làm bánh cũng không quá khắt khe, bạn chỉ cần đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

 • Đạt đủ 18 tuổi trở lên

 • Có sức khỏe, không nhiễm HIV hay mắc các bệnh về truyền nhiễm…

 • Có tiểu sử trong sạch, không có tiền án, tiền sự nào

 • Cần đạt chứng chỉ trình độ tiếng Đức B2 trở lên

 • Hoàn thành và được cấp bằng tốt nghiệp THPT, hệ trung cấp, cao đẳng hoặc đại học…

1.2. Mức lương trong thời gian học nghề

Hầu hết, với bất kỳ bạn học viên khi lựa chọn ngành nghề nào đều quan tâm đến vấn đề mức lương. Trên thực tế, mức lương còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

 • Mức lương bình quân trên từng khu vực, tiểu bang

 • Khả năng trả mức lương do công ty, doanh nghiệp mà trường bạn đăng ký học 

 • Dựa trên kinh nghiệm cũng như thời gian bạn vừa học vừa thực hành tại công ty, doanh nghiệp, chủ lao động thuê…

Tóm lại, lương trong thời gian học nghề sẽ thay đổi theo từng năm và trung bình dao động khoảng như sau:

 • Đối với năm đầu theo học: ước chừng khoảng 645€/tháng

 • Sang năm thứ 2: ước chừng khoảng 720€(Euro)/tháng

 • Sang năm thứ 3: khoảng chừng 850€/tháng.

Tuy nhiên, mức lương ước chừng ở trên chưa trừ thuế. Ngoài ra, còn chịu ảnh hưởng bởi hoàn cảnh của từng người mà mức lương có thể lên xuống hơn nữa. 


du học nghề Đức ngành làm bánh

1.3. Những ưu thế khi đi du học nghề làm bánh

Theo như khảo sát của Thanh Giang, rất nhiều tình trạng học viên sau khi ra trường không có việc làm, thậm chí có rất nhiều bạn được bố mẹ nuôi ăn học đại học, cao đẳng xong lại quay lại làm công nhân, đi làm thuê lương 3 cọc 3 đồng. 

Vì vậy, Thanh Giang thường hướng các bạn học viên của mình thay vì đi theo lối mòn với cơ hội việc làm mong manh hãy lựa chọn con đường du học nghề làm bánh ở Đức bởi vì:

>>> Các bạn được miễn 100 % học phí trong suốt thời gian học nghề tại Đức

Khi thị trường Đức đang thiếu hụt nguồn nhân lực lớn, Chính phủ Đức có những chính sách mở cửa như vậy vừa để thu hút nhân lực vừa tạo điều kiện cho các bạn có nguyện vọng đến Đức đều có thể tham gia. 

Bên cạnh đó, việc lựa chọn du học nghề Đức nói chung sẽ là một hướng đi mới giúp bạn được cọ sát với công việc lại được học miễn phí không mất tiền như chương trình khác.

>>> Được nhận lương thực hành trong suốt quá trình học nghề

Nước Đức mặc dù chi phí sinh hoạt cao hơn so với trong nước. Tuy nhiên, nếu đặt lên so sánh giữa một người học đại học trong nước với một người đi du học nghề Đức, việc chọn du học nghề vẫn được bạn trẻ lựa chọn. 

Bởi lẽ, du học nghề Đức, bạn được miễn học phí, tiền lương nhận thực hành được sử dụng để trang trải cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tại đó. Trong khi học trong nước, bạn phải chịu chi phí tiền học, tiền ăn uống và phí sinh hoạt hằng ngày. 

Nếu bạn đi làm thêm để trang trải cuộc sống bạn cũng có thể trang trải chi phí nhưng kinh nghiệm bạn nhận được không đúng với chuyên ngành thực tế bạn đang theo học. Đây chính là điều bất lợi đối với bạn sau khi ra trường.

>>> Được hưởng đầy đủ mọi chế độ phúc lợi xã hội theo quy định Chính phủ Đức và quyền lợi của công dân.

>>> Cơ hội được ký hợp đồng làm việc ngay khi tốt nghiệp chiếm tỷ lệ cao.

>>> Tỷ lệ định cư tại Đức sau thời gian học tập và làm việc ở Đức cao.

2. Cơ hội nhận được sau khi học xong nghề làm bánh

Càng tìm hiểu về du học nghề làm bánh tại Đức nói chung, bạn sẽ càng yêu thích lĩnh vực này hơn. Thậm chí, theo học xong ngành nghề này, sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội mới. Tuy nhiên, để có được thành quả bạn phải xác định bỏ ra rất nhiều công sức, sự nỗ lực của bản thân, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn và thách thức phía trước.

Có thể kể đến một vài cơ hội như sau:


Cơ hội du học nghề Đức ngành làm bánh

2.1. Cơ hội được học tập và rèn luyện với nền giáo dục đứng đầu về chất lượng  

Đức là một đất nước nổi tiếng bởi nền giáo dục tân tiến với phương pháp giảng dạy chất lượng hàng đầu châu Âu. Lựa chọn học tập tại Đức, bạn sẽ được tiếp thu cũng như ảnh hưởng từ nền giáo dục tốt giúp hoàn thiện bản thân tốt hơn nữa. 

2.2. Mở ra cơ hội việc làm với mức thu nhập cao

Phần lớn, ước mơ của các bạn trẻ sau khi ra trường là có được một công việc với mức lương cao. Trong khi đó, tỉ lệ học viên theo diện du học nghề ra trường xin được việc ngay rất cao bởi họ đã có kinh nghiệm thực tiễn được thực hành trong thời gian học tập.

Ngoài ra, thời gian học của họ cũng không quá dài chỉ khoảng 3 năm trong khi học đại học thông thường ít nhất từ 4 năm trở lên và chưa được trải nghiệm kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực mình học.

2.3. Có thể xin việc tại các nơi không chỉ ở nước Đức

Hiện nay, bằng cấp tại Đức dù là bằng nghề hay thuộc diện du học rất có giá trị. Chính vì vậy, cầm tấm bằng học tại Đức bạn sẽ có ưu thế trong việc xin việc không chỉ ở tại nước Đức. Thậm chí trên toàn thế giới đều được công nhận.

2.4. Tự phát triển và tạo dựng sự nghiệp riêng cho bản thân khi về nước

Thực tế, theo như tìm hiểu của Thanh Giang, việc du học nghề Đức nói chung đem đến rất nhiều cơ hội “Mở” cho các bạn trẻ. Ngoài việc được tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề trong ngành mình học. Bạn sẽ có cơ hội việc làm sau khi ra trường cao.

Hiện tại, rất nhiều bạn trẻ đã tự tạo dựng được sự nghiệp riêng cho bản thân mình khi trở về nước. Thay vì tiếp tục đi làm thuê, các bạn đã tự mở công ty nhỏ, xưởng doanh nghiệp…. chỉ sau vài năm đi làm thuê. Thậm chí có rất nhiều bạn phát triển và mở rộng chi nhánh công ty và có chỗ đứng trong thị trường ẩm thực Việt đó. 

Quả thực, du học nghề làm bánh tại Đức sẽ là một lĩnh vực mới với nhiều cơ hội giúp bạn có nền tảng vững chắc và động lực tốt để phát triển bản thân. Thanh Giang mong rằng, với thông tin chia sẻ của chúng tôi ở trên sẽ hữu ích tới các bạn. Nếu còn thắc mắc về ngành nghề học làm bánh, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhé!


CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Link group Facebook

>>> Link fanpage

>>> Link Zalo: https://zalo.me/1869280408691818520
>>> Link Tiktok

 

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text