Du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa có phải là ngành tiềm năng trong năm 2022 hay không?

Du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa được coi là một ngành Hot không kém gì so với nghề Điều dưỡng, y tá hay ngành công nghệ thông tin. Có thể nói, đây là một ngành có triển vọng cao về đầu ra trong tương lai. Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu rõ bài viết sau để hiểu hơn về ngành này nhé!

1. TOP 3 lý do nên chọn du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa

Khi được khảo sát với các em học viên lý do chọn du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa mà không phải ngành khác. Hầu hết, các em đều có rất nhiều lý do cũng như có các mục tiêu và đích đến của riêng mình. Tuy nhiên, đa phần các em chọn ngành thiết kế đồ họa chủ yếu bởi các lý do chính sau:

1.1. Hỗ trợ học phí 100%

Nhìn chung, du học nghề ngành thiết kế đồ họa nói riêng hay bất kể ngành nghề Đức nào, bạn sẽ đều được miễn học phí 100%. Thực tế, chương trình hỗ trợ học phí được Chính phủ Đức mở ra nhằm tạo điều kiện cho tất cả các bạn đều được tham gia.

Đặc biệt là những bạn mong muốn và khát vọng đến Đức học tập nhưng điều kiện tài chính không có. Chính vì vậy, phần lớn các bạn lựa chọn ngành học sẽ có những mảnh đời và hoàn cảnh khác nhau. 

Tuy nhiên, khoản hỗ trợ học phí sẽ giúp bạn san sẻ gánh nặng về tài chính trong suốt thời gian học tập tại Đức.  

1.2. Môi trường học tập tốt và đứng đầu Châu Âu

Bên cạnh việc hỗ trợ học phí, môi trường Đức được xem là môi trường học tập lý tưởng dành cho các bạn trẻ. Nhất là những bạn học ngành thiết kế đồ họa, cần có nhiều không gian để có nguồn cảm hứng sáng tạo.

Ngoài ra, nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy Chính phủ Đức rất chú trọng đến nền giáo dục. Bởi vậy, theo học ở Đức bạn không chỉ được học tại nơi có trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ. Đặc biệt, phương pháp giảng dạy tân tiến và hiệu quả giúp bạn tiếp thu bài được tốt nhất.

Môi trường du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa

1.3. Nền giáo dục tân tiến và thuộc TOP các nước đảm bảo chất lượng đầu ra

Theo thống kê, nước Đức xếp thứ 6 trên thế giới về chất lượng đào tạo đầu ra. Đây không chỉ là niềm tự hào của người Đức. Đặc biệt, nếu theo học ở đây, bạn sẽ phần nào an tâm khi cầm tấm bằng danh giá, có giá trị để đi xin việc.

Bên cạnh đó, nền văn hóa nước Đức rất văn minh và đậm bản sắc dân tộc. Nhờ đó, bạn sẽ được cảm thụ và ảnh hưởng bởi văn hóa, nét nghệ thuật của dân tộc họ. Như vậy, sẽ giúp ích rất nhiều cho nghệ thuật sáng tác, thiết kế đồ họa sau này của mình.  

2. Ưu thế nhận được sau khi tốt nghiệp học nghề ngành thiết kế đồ họa

Quả thực, dù học bất kỳ ngành nghề nào đặc biệt là du học nghề Đức nói chung, du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa nói riêng. Các em đều mong muốn hiểu rõ được những lợi ích nhận được sau khi ra trường. Dưới đây là một vài nét ưu thế chính đã được Thanh Giang tổng hợp lại như sau:

2.1. Về kiến thức chuyên môn

Ngành thiết kế đồ họa rất quan trọng và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, đây là một ngành chính được đưa vào chương trình đào tạo từ hệ cử nhân của các trường Đại học trong cả nước.

Mặc dù thời gian học nghề ngành thiết kế đồ họa không quá dài chỉ khoảng 3 năm. Tuy nhiên, do chương trình học nghề kép, chính vì vậy ngoài kiến thức thực tế bạn sẽ được vận dụng vào những công việc cụ thể.

Nhờ vậy, bạn có cơ hội được rèn luyện, thỏa sức phát huy khả năng của mình về lĩnh vực thiết kế đồ họa. Đặc biệt bạn được trau dồi các kỹ năng chính sau:

  • Kỹ năng về dựng phim, vẽ, các phần mềm cơ bản
  • Lý thuyết cơ bản về thiết kế, sau đó đến các nguyên tắc để thiết kế hoàn chỉnh
  • Các nguyên lý về thị giác hay cảm nhận thông qua đôi mắt….

Du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa

2.2. Cơ hội việc làm cao với nhiều vị trí hấp dẫn

Việc hiểu sâu và thấm nhuần kiến thức lý thuyết là một điều tốt. Tuy vậy, bạn cần có môi trường để phát huy khả năng của bản thân mình. Điều đặc biệt, đó chính là ra trường có thể tìm kiếm được công việc với đúng lĩnh vực mình học. 

Thực ra, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn thậm chí các doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ đều ưu tiên tuyển chọn những bạn có kinh nghiệm thực tiễn. Cho nên, hãy tự tin khi cầm tấm bằng nghề giá trị của Đức đi xin việc.

Bằng Đức không chỉ giúp bạn tạo ấn tượng trong mắt người tuyển dụng về giá trị của bằng. Đồng thời, phản ánh chân thực nhất về tay nghề cũng như kinh nghiệm thực tiễn của bạn để xem xét có thực sự phù hợp với công việc hiện tại mà họ đang ứng tuyển hay không.

Thanh Giang tin rằng, rất nhiều bạn đang theo học hoặc đang tìm hiểu về ngành thiết kế đồ họa sẽ cảm thấy bất an và nghĩ rằng mức độ tuyển dụng không cao. Tuy nhiên, khi bạn học xong bạn sẽ thấy sự đa dạng về lĩnh vực mình đang theo đuổi.

Có thể kể đến một vài vị trí việc làm bạn có thể xin sau khi tốt nghiệp nghề thiết kế đồ họa như:

  • Là một chuyên viên thiết kế đồ họa giỏi
  • Một nhiếp ảnh gia hay một họa sĩ
  • Nhà thiết kế trong các lĩnh vực làm đẹp, thời trang…
  • Một giảng viên trong trung tâm dạy thiết kế đồ họa cho các em học sinh
  • Các công việc trong lĩnh vực khác cần thiết kế đồ họa như: Designer cho các công ty truyền thông, các doanh nghiệp; thiết kế nhà, phát triển lĩnh vực game, thiết bị thông minh như đồ chơi, điện thoại….

Cơ hội việc làm ngành thiết kế đồ họa

2.3. Được nhận vào các công ty, tập đoàn lớn

Một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Đặc biệt, với những công ty, tập đoàn lớn đó chính là kinh nghiệm làm việc thực tiễn. Thay vì phải đào tạo một người mới hoàn toàn rất mất thời gian.

Thông thường, doanh nghiệp họ sẽ chấp nhận trả mức lương cao hơn nhưng có kinh nghiệm làm việc thực tế. Trong khi đó, lợi thế lớn nhất của các bạn học diện du học nghề Đức. Chính là được làm việc thực tiễn song song với lý thuyết.

Hiện nay, ngoài việc xin làm tại các công ty hay tập đoàn của Đức. Dù bạn có trở về nước, bạn cũng sẽ an tâm hơn khi cơ hội nhận vào làm tại doanh nghiệp lớn của Đức hay của Việt tại Việt Nam cũng sẽ cao.

Trên đây là những thông tin đã được Thanh Giang chắt lọc và tổng hợp lại về chương trình du học nghề Đức ngành thiết kế đồ họa. Chúng tôi hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các em có thêm sự lựa chọn và hướng đi mới cho bản thân mình. Nếu cần bất cứ hỗ trợ nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Thanh Giang để được tư vấn nhé!


CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Link group Facebook

>>> Link fanpage

>>> Link Zalo: https://zalo.me/1869280408691818520
>>> Link Tiktok


Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text