Tại sao du học nghề Đức ngành kinh doanh lại hấp dẫn các bạn trẻ Việt trong vài năm trở lại đây

Ước mơ được đến Đức học tập chắc hẳn sẽ là niềm khao khát của các bạn trẻ. Tuy nhiên, rất nhiều bạn chùn bước vì lo sợ vấn đề chi phí học tập cũng như mức sinh hoạt tại Đức cao. Nếu du học nghề Đức ngành kinh doanh giúp bạn giải quyết được chi phí học tập và trang trải cuộc sống tại Đức bạn tin không.

Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu qua bài viết sau để hiểu rõ hơn lý do các học viên tại Việt Nam có xu hướng lựa chọn ngành kinh doanh nhiều trong mấy năm gần đây nhé!

1. Hiểu rõ về du học nghề Đức ngành kinh doanh

Trước khi học về ngành kinh doanh, rất nhiều bạn lầm tưởng học để sau này bán hàng, kinh doanh các mặt hàng. Tuy nhiên, thực tế khi học về ngành bạn sẽ học được rất nhiều thứ và không phải chỉ có như vậy. Hãy cùng tìm hiểu các ý sau để hiểu rõ hơn nha. Cụ thể:

1.1. Du học nghề Đức ngành kinh doanh là gì?

Du học nghề Đức ngành kinh doanh được hiểu là chương trình du học hệ vừa học vừa làm với kiến thức học trọng tâm về ngành kinh doanh. Có nghĩa là, các bạn sẽ được đào tạo với đa kiến thức về tài chính, kế toán hay quản trị …

Chương trình đào tạo cũng đa dạng hơn, không chỉ là học về quá trình nghiên cứu hay cách thức để quản lý một công ty, doanh nghiệp… Theo đuổi con đường này, sau khi ra trường bạn sẽ có lợi thế hơn bởi tấm bằng tại Đức rất danh giá và có giá trị, đã được công nhận ở khắp mọi nơi.

1.2. Điều kiện để du học nghề Đức ngành kinh doanh

Hiện tại, để đi du học nghề Đức ngành kinh doanh các bạn học viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Đối tượng cả nam và nữ chỉ cần đủ 18 tuổi đến 35 tuổi

  • Sức khỏe bình thường, ngoài ra không mắc các bệnh xã hội hay truyền nhiễm

  • Chưa từng vướng phải vòng pháp luật hay không có tiền án gì

  • Đã học qua khóa tiếng Đức trình độ B1 trở lên

  • Có kinh nghiệm trong nghề là một lợi thế…

Du học nghề Đức ngành kinh doanh

1.3. Một vài lưu ý khi tham gia du học nghề Đức ngành kinh doanh

Theo như tìm hiểu của Thanh Giang, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành kinh doanh theo phong trào, theo phần lớn số đông mà không phải là ngành mình yêu thích cũng như có nguyện vọng học. 

Như vậy, vô tình các bạn đang chọn hướng đi mà mọi người mong muốn mà không phải bản thân chọn. Để rồi có rất nhiều bạn từ bỏ giữa chừng vì không theo được ngành cũng như không có động lực để phấn đấu.

Cho nên, nếu bạn quyết định chọn ngành kinh doanh, bạn cần chú ý đến các lưu ý sau:

  • Cần tìm hiểu thật kỹ môi trường bạn theo học cũng như ngành nghề bạn dự định học
  • Mặc dù du học nghề bạn sẽ không mất chi phí, tuy nhiên hãy tìm hiểu mức sống tại ngôi trường nơi bạn sẽ đăng ký học. Bởi lẽ, các trường có vị trí ở trung tâm thành phố cũng sẽ có mức sống và chi phí cao hơn so với ở ngoại thành, nơi thưa dân sinh sống…
  • Hãy chọn dựa theo thế mạnh của bản thân và khả năng của mình. Đồng thời, căn cứ vào sức khỏe của mình để chọn nghề phù hợp
  • Khi đã chọn ngành theo đuổi, cần phải thực sự yêu nghề và đam mê với ngành mình chọn mới có thể theo học lâu dài được. Ngoài ra, phải kiên trì và nỗ lực phấn đấu, đặc biệt không được từ bỏ giữa chừng…

2. Các tiêu chí hấp dẫn các bạn trẻ chọn học nghề Đức ngành kinh doanh

Có thể nói, với thông tin ở trên về du học nghề Đức ngành kinh doanh chỉ giúp bạn có thêm hiểu biết về ngành và những lưu ý khi chọn học. Tuy nhiên, để giải đáp được thắc mắc tại sao các bạn trẻ tại Việt lại có xu hướng chọn ngành học này. Hãy cùng điểm qua một vài tiêu chí quan trọng sau:

Tiêu chí chọn nghề Đức ngành kinh doanh

2.1. Được miễn học phí trong suốt thời gian học

Yếu tố đầu tiên có thể kể đến thu hút các bạn trẻ theo học đó là được miễn phí học 100%. Đối với các bạn theo học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trong nước sau thời gian học tập ở trường bạn cần bỏ ra rất nhiều chi phí học tập. 

Ngoài ra, cơ hội việc làm ra trường còn phụ thuộc vào năng lực của bạn. Hơn thế nữa không phải ai cũng may mắn ra trường xin được việc luôn. Trong khi đó, học nghề Đức ngành kinh doanh, bạn không những tiết kiệm cho gia đình khoản tiền học phí trong suốt 3 năm học.

Đặc biệt, bạn còn được nhận khoản tiền trợ cấp hàng tháng từ lương thực hành do doanh nghiệp, tổ chức liên kết với trường nghề bạn theo học. Chính vì vậy, bạn sẽ an tâm khi tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Thậm chí có thể để dư giả ra chút ít nếu tiết kiệm.

2.2. Cơ hội việc làm sau khi ra trường cao

Nhìn chung, bằng nghề tại Đức rất có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, nhờ được thực hành vào công việc thực tế nên cơ hội bạn được nhận vào các tập đoàn, công ty… lớn khi ra trường cao.

Bởi lẽ, các công ty, doanh nghiệp lớn họ thường tuyển những nhân viên có tay nghề và kinh nghiệm thực tế khi làm việc. Bằng cấp cũng rất quan trọng nhưng chỉ là một phần trong các điều kiện, quan trọng vẫn là kinh nghiệm. Chính vì vậy, bạn có thể tự tin và xin được việc làm ngay khi ra trường.

2.3. Tự tạo dựng hay khởi nghiệp riêng sau khi ra trường

Theo như chúng tôi được biết, đối với ngành kinh doanh hầu hết ngoài việc ra trường xin việc làm. Rất nhiều người đã lựa chọn tự tạo dựng cơ nghiệp cho bản thân mình thay vì đi làm thuê, làm mướn.

Thực tế, thời gian đi học bạn cũng được tích lũy kiến thức cũng như va chạm vào công việc. Cho nên nếu bạn là người dám thử thách, có nghị lực làm giàu, bạn hãy cứ tự tin và kiên trì tạo dựng sự nghiệp đến cùng, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công. 

Đối với những bạn muốn an toàn và không có rủi ro, bạn hãy xin vào các công ty lớn. Bạn cũng có thể có được mức lương cao tương ứng với công sức bạn bỏ ra đó.

Tự tạo dựng hay khởi nghiệp sau khi học ngành kinh doanh

2.4. Cơ hội định cư vĩnh viễn tại Đức cao

Theo như quy định về luật công dân tại Đức, đối với những người ngoại quốc đến và sinh sống tại Đức. Nếu có thời gian làm việc trên 5 năm, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của công dân Đức và có được khoản tiền tiết kiệm dư dả, bạn sẽ có cơ hội được định cư vĩnh viễn.

Do vậy, đây sẽ là cơ hội tốt để sinh sống và học tập tại một đất nước phát triển. Nếu bạn đam mê và muốn thay đổi cuộc sống đừng bỏ lỡ cơ hội này nha.

Hy vọng rằng, qua bài viết về du học nghề Đức ngành kinh doanh của Thanh Giang ở trên. Đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ về ngành kinh doanh cũng như lý do tại sao các bạn trẻ Việt lại đam mê và chọn ngành này. Nếu bạn đang và sẽ có ý định đến Đức, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!


CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Link group Facebook

>>> Link fanpage

>>> Link Zalo: https://zalo.me/1869280408691818520
>>> Link Tiktok

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text