Tổng hợp thông tin về du học nghề Đức ngành du lịch và những cơ hội việc làm năm 2024

Trước tình hình dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng đến nền kinh tế chung trên toàn thế giới. Do đó, chọn du học nghề Đức ngành du lịch khiến nhiều bạn trẻ lo lắng về cơ hội việc làm sau ra trường.

Vào năm 2024, khi dịch bệnh được kiểm soát sẽ là giai đoạn khôi phục nền kinh tế. Vì vậy, sẽ cần nguồn nhân lực lớn để thúc đẩy phát triển kinh tế trở lại. Hãy cùng Thanh Giang đọc hết bài viết sau để hiểu rõ thông tin ngành học cũng như các cơ hội về việc làm cụ thể nhé!

1. Hiểu rõ về du học nghề Đức ngành du lịch

Du học nghề Đức ngành du lịch có thể hiểu là chương trình học song song giữa lý thuyết và thực hành. Thay vì học thiên về lý thuyết như chương trình giáo dục hệ Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp. Lựa chọn du học nghề Đức, bạn sẽ có cơ hội được va chạm và vận dụng kiến thức đã học vào việc làm thực tế. 

Nhờ đó, bạn không chỉ hiểu hơn về kiến thức. Đặc biệt, bạn sẽ được nâng cao tay nghề cũng như các kỹ năng chuyên môn. Vậy tìm hiểu về ngành du lịch, bạn cần nắm được các điểm chính sau:

1.1. Về điều kiện đi du học nghề Đức ngành du lịch

Mỗi một ngành học sẽ có điều kiện tham gia riêng. Với ngành du lịch cũng vậy, xác định theo đuổi ngành du lịch bạn cần đáp ứng các yếu tố sau:

 • Đã vượt qua được kỳ thi tốt nghiệp cấp 3
 • Có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 trở lên 
 • Yêu cầu về chứng chỉ APS. Đối với loại chứng chỉ này, bạn có thể thi bằng tiếng Anh hay tiếng Đức đều được
 • Về sức khỏe: Cần phải đảm bảo sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm hay bệnh xã hội. Đặc biệt, có thể chịu được áp lực cao
 • Cần chứng minh tài chính. Thông thường, bạn cần phải mở một tài khoản tại Đức và có sẵn một khoản tiền trong đó. Điều này giúp bạn chứng minh với họ bạn có khả năng trang trải cuộc sống khi sang Đức. Mặt khác, đây cũng là khoản tiền bạn sẽ sử dụng khi bên Đức….

điều kiện đi du học nghề Đức ngành du lịch

1.2. Chương trình học nghề ngành du lịch tại Đức

Nhìn chung, theo học nghề ngành du lịch tại Đức là triển vọng lớn với các bạn trẻ. Bởi lẽ, nước Đức nổi tiếng chú trọng đến nền giáo dục. Do vậy, theo học tại đây bạn sẽ được tiếp nhận giáo dục tân tiến.

Hơn nữa, đội ngũ giảng viên là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Ngoài kiến thức học chuyên môn, các em sẽ được học những kiến thức bổ trợ khác như nền văn hóa, lịch sử, địa lý của Đức.

Bên cạnh đó, theo học nghề tại Đức, các em sẽ có cơ hội được tiếp xúc với công việc trong những giờ thực hành. Thay vì chỉ học lý thuyết, chỉ hiểu kiến thức qua sách vở. Các em được trực tiếp làm, được cọ xát công việc hơn.

Hiện nay, khi tìm hiểu về chương trình học nghề ở Đức, nhất là với ngành du lịch, bạn sẽ được học các kiến thức theo trình tự như sau:

>>> Trước tiên là học tiếng Đức hoặc tiếng Anh

Thông thường, các bạn sẽ tham gia khóa học cấp tốc về tiếng để trang bị ngôn ngữ. Bởi lẽ, để sinh sống và làm việc tại Đức, việc biết tiếng để giúp bạn giao tiếp cũng như hiểu bài giảng của thầy cô người Đức.

>>> Sau khi sang Đức

Bạn sẽ tiếp tục học thêm tiếng Đức trước khi chính thức vào học chương trình nghề. Lúc này, bạn sẽ tham gia lớp đào tạo tiếng Đức nâng cao với thời gian khoảng 1 năm. 

>>> Tiếp đó là học chương trình nghề tại Đức theo chuyên ngành bạn đăng ký

Nhìn chung, đây là thời gian bạn sẽ học kiến thức về chuyên ngành trên lớp. Đồng thời, song song với đó, bạn sẽ được thực hành những kiến thức đã học vào công việc tại các trung tâm, đơn vị liên kết với trường nghề bạn đang theo học.


Chương trình học nghề Đức ngành du lịch

1.3. Các khoản chi phí cần chuẩn bị khi học nghề Đức ngành du lịch

Đối với chương trình du học nghề Đức ngành du lịch nói riêng và các ngành du học nghề nói chung. Hầu hết, bạn sẽ không mất tiền học phí trong suốt thời gian theo học nghề. Tuy nhiên, có 4 Bang trong 16 Bang ở Đức thu học phí nhưng phí học không cao.

Chính vì vậy, chọn lựa du học nghề Đức sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình. Mặc dù vậy, bạn vẫn cần chuẩn bị các loại khoản phí khác. Đó là:

 • Chi phí để học tiếng Đức hay tiếng Anh. Đây là điều kiện cần thiết để sang Đức. Hiện tại, tùy vào trình độ tiếp thu của mỗi người mà học phí cao hay thấp. Bởi lẽ, với những bạn học tốt, bạn chỉ mất 1 lần học. Tuy nhiên, có những bạn lần đầu học thi trượt nên phải học lại
 • Phí thi chứng chỉ tiếng Đức hay tiếng Anh
 • Chi phí làm hồ sơ du học nghề Đức ngành du lịch. Thông thường, khoản phí sẽ dao động từ 
 • Chi phí chứng minh tài chính. Mặc dù, khoản phí học này không cố định và phụ thuộc vào từng ngành học bạn lựa chọn. Bởi lẽ, có nhiều trường nghề không yêu cầu về chứng minh tài chính. Do đó, khi chọn học bạn nên tìm hiểu kỹ về điều kiện này.
 • Khoản chi phí sinh hoạt, ăn ở, tiền vé xe, điện nước hàng tháng khi sinh sống tại Đức
 • Một vài khoản phí phát sinh khác như: tiền vé máy bay, tiền bảo hiểm, tiền quỹ lớp. Thậm chí, với những bạn có nhiều mối quan hệ xã giao sẽ thêm tiền đi ăn uống, đi chơi…

2. Những triển vọng về việc làm của du học nghề Đức ngành du lịch trong năm 2022

Có thể nói, du học nghề Đức ngành du lịch được xem là khởi điểm tốt, nhất là tại nơi có nền kinh tế phát triển. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây dịch bệnh kéo dài khiến nền kinh tế bị ảnh hưởng trầm trọng. Đặc biệt là lĩnh vực du lịch. 

Mặc dù vậy, từ năm 2022 trở đi khi dịch bệnh dần kiểm soát, nền kinh tế đang trên đà hồi phục. Hãy cùng điểm qua một vài triển vọng về cơ hội việc làm của du học nghề ngành du lịch. Cụ thể:


triển vọng về du học nghề đức ngành du lịch

2.1. Ngành du lịch hiện nay rất tiềm năng tại Đức và các nước phát triển khác

Tại các nước phát triển, ngành du lịch được coi là một trong những lĩnh vực đem lại giá trị cao, góp phần đẩy mạnh nền kinh tế của đất nước không chỉ ở Đức. Theo học tại lĩnh vực du lịch, bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn về ngành học cũng như lĩnh hội nhiều kiến thức từ trên sách vở đến ngoài cuộc sống.

Theo thống kê, Đức là một trong những quốc gia có nhiều công trình kiến trúc, danh lam thắng cảnh nổi trội bậc nhất Châu Âu. Cho nên, hàng năm Đức luôn chiêu mộ rất nhiều nhân tài đến Đức học tập cũng như cần nguồn nhân lực dồi dào để làm việc.

Vì vậy, lựa chọn Đức là nơi sinh sống và học tập sẽ đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội lớn sau khi ra trường.

2.2. Về cơ hội việc làm

Hằng năm, tỷ lệ thống kê sinh viên tốt nghiệp các trường tại Đức có việc làm chiếm trên 95%. Bởi lẽ, nước Đức rất chú trọng đến nền giáo dục. Cho nên, mỗi học viên theo học tại Đức đều được trang bị kiến thức chất lượng.

Ngoài ra, đối với các bạn học tập hệ vừa làm vừa học. Các em sẽ có nhiều lợi thế bởi được va chạm vào công việc sớm ngay từ khi còn đi học. Nhờ đó, các em được tích lũy kinh nghiệm làm việc sau ra trường.

Hiện tại, không chỉ tại Đức, đối với những bạn học tập tại Đức rồi trở về nước làm việc. Cơ hội việc làm của các em cũng sẽ cao hơn. Bởi lẽ, hầu hết các tập đoàn, doanh nghiệp lớn họ rất cần những nhân viên đã có kinh nghiệm thực tế và làm được việc cho họ. Cho nên, hãy tự tin và theo đuổi đến cùng những kế hoạch mà bạn theo đuổi.  

Trên đây là toàn bộ thông tin về du học nghề Đức ngành du lịch. Thanh Giang hy vọng, đó sẽ là những kiến thức bổ ích và thiết thực mà các bạn đang tìm kiếm. Cuối cùng, nếu bạn có ý định tìm hướng đi mới cho bản thân, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Thanh Giang để được định hướng về con đường tương lai cho mình nhé!


CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Link fanpage

>>> Thông tin liên hệ THANH GIANG

TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY THANH GIANG

THANH GIANG HÀ NỘI

Địa chỉ: 30/46 Hưng Thịnh, X2A, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

THANH GIANG NGHỆ AN

Địa chỉ: Số 24, Khu đô thị Tân Phú,  Đại lộ Lê Nin,  Xã Nghi Phú,  TP Vinh,  Nghệ An.

THANH GIANG HUẾ

Địa chỉ: Camellia 1-20, KĐT Eco Garden, Phường Thuỷ Vân, Thành phố Huế.

THANH GIANG HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 139/2 Đường Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ ,Quận Tân Phú , HCM.

THANH GIANG BẮC GIANG

Địa chỉ: Phố Mia, Xã An Hà, Huyện Lạng Giang, Bắc Giang.

THANH GIANG BẮC NINH

Địa chỉ: Đường 286, Đông Yên, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh.

THANH GIANG HẢI DƯƠNG

Địa chỉ: 43 Đặng Quốc Chinh, phường Lê Thanh Nghị , TP Hải Dương.

THANH GIANG HÀ NAM

Địa chỉ: 51, Phạm Ngọc Thạch, Tổ 9, Phường Minh Khai, TP Phủ Lý, Hà Nam.

THANH GIANG THANH HÓA

Địa chỉ: 23 Đường Lê Thế Bùi. Thôn Tri Hoà. Thị trấn Tân Phong. Quảng Xương. Thanh Hoá.

THANH GIANG HÀ TĨNH

Địa chỉ: Số nhà 410, Đường Mai Thúc Loan, Thành Phố Hà Tĩnh.

THANH GIANG ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 58 Cao Xuân Huy - P.khuê Trung - Q.Cẩm Lệ -TP Đà Nẵng.

THANH GIANG ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 86C Nguyễn Văn Tiên , KP9, Tân Phong, Biên Hòa , Đồng Nai.

Hotline : 091 858 2233 / 096 450 2233 (Zalo)

Websitehttps://duhoc.thanhgiang.com.vn/https://xkld.thanhgiang.com.vn/

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text