Du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin - Cơ hội Vàng để phát triển bản thân cho các bạn trẻ

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, lựa chọn du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin là một hướng đi mới và nhìn thấy tương lai hơn. Tại sao lại nói chọn ngành công nghệ thông tin lại có tiềm năng với cơ hội phát triển cao. Cùng Thanh Giang tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Mục đích của du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin

Trong vài năm trở lại đây, khi dịch Covid 19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế. Thay vì lựa chọn con đường học tập trong nước. Rất nhiều bạn đã chuyển hướng và chọn lựa đi du học nghề tại Đức. 

Bởi lẽ, du học nghề Đức các bạn sẽ được vừa học vừa làm. Điều này rất có lợi cho các bạn sau khi ra trường. Trên thực tế, các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn họ đều cần và chọn những người đã có tay nghề hoặc kinh nghiệm thực chiến để làm việc.

Cho nên, thay vì chọn con đường truyền thống như bao bạn khác chỉ có kiến thức lý thuyết và không được thực hành. Bạn có thể chọn con đường vừa học vừa làm với cơ hội việc làm sau ra trường và sở hữu mức lương cao hơn.

Có thể nói, chọn con đường du học nghề Đức bạn sẽ có cái phao để có thể thỏa sức phát huy và vươn tới cái đích cuối cùng chính là việc làm.

2. Điều gì khiến bạn nên chọn học ngành công nghệ thông tin

Khi được khảo sát các bạn học viên của Thanh Giang về những lý do khiến các em chọn du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin. Hầu hết, các em đều có những lý do riêng của mình. Tuy nhiên, có thể kể đến một vài lý do chính như sau:

  • Chương trình vừa học vừa làm giúp được va chạm với công việc thực tiễn, đồng thời sẽ có thời gian để rèn luyện để trau dồi kiến thức cũng như nâng cao tay nghề 

  • Được miễn 100% học phí nên giảm bớt được gánh nặng tài chính

  • Ngành công nghệ thông tin là một ngành nghề Hot và có tiềm năng về việc làm cao

  • Chính phủ Đức rất chú trọng vào nền giáo dục. Từ xưa đến nay, nước Đức nổi tiếng về chất lượng đào tạo nên đến Đức du học nghề sẽ có cơ hội tiếp nhận nền giáo dục tân tiến nhất

  • Ngành công nghệ thông tin thiếu hụt nhân lực không chỉ trong và ngoài nước

  • Thời gian đào tạo ngắn kéo dài khoảng 3 năm, thậm chí có trường hợp chỉ học khoảng 1 năm rưỡi…

Điều kiện gì khiến bạn chọn ngành công nghệ thông tin

3. Quy trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Đức

Để du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin theo đúng lộ trình bài bản, bạn cần nắm được quy trình đầy đủ sau:

3.1. Hoàn thành chương trình học tiếng Đức

Đây được coi là bước đầu tiên trong quy trình trọn vẹn khi theo đuổi con đường học công nghệ thông tin. Bởi lẽ, để sang được Đức học, bạn cần phải trau dồi kiến thức về ngôn ngữ. Mặc dù hệ vừa học vừa làm, nhưng người giảng dạy là giáo viên bản địa. 

Do vậy, nếu bạn không nắm thật chắc về tiếng và giao tiếp thành thạo, bạn sẽ khó thể nghe hiểu và học tập được tốt ở Đức.

3.2. Tìm hiểu và chọn ngành học cho phù hợp

Sau khi trang bị được ngôn ngữ về tiếng và dành được chứng chỉ trình độ B1 trở lên. Bạn cần chọn ra môi trường mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với mình. Tiếp đến chính là lựa chọn ngành học vừa với sức của mình.

Thanh Giang luôn khuyên các học viên của mình nên chọn lựa dựa trên thực lực của mình cũng như ngành có tiềm năng sau khi ra trường. Đặc biệt, hãy đi theo tiếng gọi của trái tim, bằng quyết định của mình.

Người ngoài không thể đi thay bạn và làm thay đổi được kết quả và quyết định tương lai sau này của bạn. Chính vì vậy, hãy chỉ tham khảo ý kiến của họ đừng thấy mọi người chọn ngành này, cũng lao đầu vào học theo mà không xác định rõ được mục tiêu của bản thân.

3.3. Làm thủ tục hồ sơ

Giai đoạn chuẩn bị làm thủ tục hồ sơ rất quan trọng. Chỉ cần sai sót thông tin hoặc thiếu giấy tờ, hồ sơ của bạn sẽ bị treo và thậm chí kéo dài thời gian sang Đức. Cho nên, bạn cần chuẩn bị từ trước và tham khảo ý kiến từ các cựu học sinh đi trước hay phía trung tâm bạn đăng ký đi học nghề.

3.4. Có được giấy nhập học và bay sang Đức

Bên cạnh thủ tục hồ sơ, giấy mời nhập học cũng rất quan trọng và không thể thiếu trong bộ hồ sơ. Để có giấy mời này, bạn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, kèm bản kế hoạch cũng như đơn xin học tập tại trường. 

Khi hồ sơ của bạn đủ và thuyết phục được họ, bạn sẽ nhận được giấy mời từ họ. Khi đã sở hữu được giấy mời nhập học, việc bạn cần làm là chờ tin cũng như ngày bay sang Đức để học

Giấy báo nhập học sang Đức

3.5. Theo học chương trình du học nghề tại Đức

Sau khi sang đến Đức, bạn sẽ theo học tại trường nghề bạn đã trúng tuyển. Thông thường, thời gian học nghề kéo dài khoảng 3 năm. Trước khi được chính thức nhập học tại trường, bạn sẽ trải qua 1 khoảng thời gian ngắn để học thêm về tiếng Đức.

Mục đích để lấy được chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2. Đây là điều kiện quan trọng để bạn được chính thức vào học trường nghề. Bởi lẽ, giáo viên giảng dạy là người Đức. Cho nên, bạn phải giao tiếp được thành thạo và hiểu ngôn ngữ của họ mới có thể theo kịp tiến độ học.

4. Cơ hội phát triển bản thân sau khi kết thúc chương trình học

Thông thường, thời gian học tập tại trường kéo dài khoảng 3 năm. Sau khi kết thúc chương trình học, với kinh nghiệm được học hỏi trong thời gian thực hành tại trường cùng tấm bằng danh giá của Đức. Các em sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân trong nhiều môi trường. Đó là:

4.1. Được làm việc tại các công ty, tập đoàn tại Đức

Nước Đức là một nước phát triển mạnh về lĩnh vực công nghệ thông tin. Chính vì vậy, hàng năm họ cần chiêu mộ rất nhiều nhân lực để làm việc. Nhất là với công ty hay tập đoàn lớn. Ngoài ra, do được tích lũy kinh nghiệm qua các giờ thực hành tại trường.

Chính vì lẽ đó, bạn sẽ có được lợi thế lớn với cơ hội nhận vào làm việc cao hơn. Đồng thời, khi bước vào công ty phát triển, bạn sẽ có cơ hội được phát huy hết năng lực của mình một cách tốt nhất.

Làm việc tại công ty người Đức

4.2. Làm các công việc liên quan đến thiết bị máy tính

Nếu tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, chắc hẳn bạn sẽ không cảm thấy xa lạ đối với công việc ở vị trí này. Hầu hết, các bạn sẽ làm các công việc liên quan đến thiết bị máy tính. Đây được coi là công việc rất thú vị với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Thông thường, nếu được nhận làm chính thức mức lương của công việc này lên tới 4000 Euro/tháng. Mức lương cao hay thấp còn phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm cũng như tay nghề của bạn.

4.3. Cơ hội trở thành lập trình viên giỏi trong tương lai

Mỗi học viên sau khi ra trường đều mong ước kiếm được công việc với mức lương hấp dẫn. Trong đó, công việc lập trình viên là điểm đích của rất nhiều bạn trẻ khi tốt nghiệp xong ngành công nghệ thông tin. 

Khi bạn làm việc lâu dài trong ngành, bạn sẽ có cơ hội được phát triển bản thân cũng như nâng cao tay nghề. Đồng thời, cơ hội trở thành một lập trình viên giỏi sẽ chỉ là vấn đề thời gian trong tương lai khi bạn không ngại học tập và nỗ lực phấn đấu.

Tóm lại, bạn có rất nhiều con đường để đi nhưng chỉ có một đích để tới. Dù bạn chọn ngành công nghệ thông tin hay bất kể ngành nghề nào, bạn chỉ cần xác định rõ được những cơ hội mà ngành học đó đem đến cho bạn sau này. 

Trên đây là toàn bộ thông tin dành cho các bạn trẻ đang tìm hiểu về du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin. Thanh Giang mong rằng, đó sẽ là những thông tin hữu ích và được chắt lọc nhằm giúp các bạn trẻ có thêm một định hướng mới. Đồng thời hãy tự tin vào quyết định của mình và hãy cố gắng nỗ lực hết mình để sau này không hối hận nhé!


CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

>>> Link group Facebook

>>> Link fanpage

>>> Link Zalo: https://zalo.me/1869280408691818520
>>> Link Tiktok

Viết bình luận
Tin cùng loại
Click
Link text