Du học Hàn Quốc...hay đưa người đi để bỏ trốn?

Vào trang Cộng Đồng Du Học Hàn Quốc Thanh Giang giật mình khi nhận được chia sẻ công khai của một tài khoản cá nhân chia sẻ với nội dung như sau:
“Rất nhiều bạn hỏi có chương trình nào qua Hàn Quốc để lướt đợt này không?
Mình nói có.
Đó là chương trình du học. Bay nhanh, phí rẻ, hợp pháp 1 năm. Qua đi làm là chủ yếu.
Vậy tại sao không chọn lại cứ hỏi mình về du lịch( xin lỗi, trừ anh chị quá tuổi đã hỏi ạ). Thương mại, Thăm thân. Thời vụ... Những diện đó hiện vẫn chưa mở cửa ...
Cùng là mục đích qua lướt ra để làm việc kiếm cơm.
Như vậy tại sao không chọn cái vừa rẻ vừa nhanh lại chắc nữa (nhưng phải có bằng cấp 3 nhé)
Các bạn vừa được hợp pháp làm 1 năm để hoàn vốn. Vừa được học hỏi thêm tiếng tăm. Văn hóa. Đường xá để đi lại. Sau 1 năm các bạn đủ lông đủ cánh có thể tùy ý....
Vậy sao mn lại không chọn con đường này. Các bạn đã thử xác định mục đích trước khi đi chưa ạ?
Nếu các bạn là người thông thái hãy tự nghĩ nhé.
Bên mình vẫn nhận hồ sơ du học bay kỳ tháng 12 này. Độ tuổi từ 30 đổ lại.... Thân ái…”

>>> Tham gia ngay: Cộng đồng du học Hàn Quốc để tham khảo thêm những chia sẻ của du học sinh về cuộc sống du học "xứ kim chi".Đọc bài chia sẻ này, chắc chắn các anh chị, các bạn du học sinh khóa sau muốn đi du học thực sự đã trả lời được câu hỏi vì sao việc đi du học chân chính ngày một khó khăn hơn? Vì sao Hàn Quốc lại áp đặt nhiều biện pháp để hạn chế du học sinh Việt Nam? Vì sao đi du học Hàn Quốc lại có nhiều thủ tục phức tạp đến như vậy?  và vì sao, vì sao,... Đúng không các bạn.


Đến nỗi có bạn nghẹn ngào khi phải viết tâm thư cho ngài đại sứ về việc không thể xin được visa, trong khi mong muốn thực sự là được đi học đại học tại Hàn Quốc. Bạn đã dành ra hơn 1 năm trời để học tiếng mà mãi không thể xin được visa du học, ngọn lửa khát khao học ngành mà bạn yêu thích và đất nước bạn muốn được trải nghiệm được hun đúc trong bạn từ khi bạn bước vào cấp 2.
Nhiều bạn trong đợt dịch vừa rồi khi làm hồ sơ quay lại, thì không thể sang học tiếp đại học năm thứ 4 vì không thể xin được visa. Có bạn gọi điện thoại cho Thanh Giang cầu cứu với mong muốn làm sao để có thể quay lại Hàn Quốc để học tiếp đại học. Bạn không muốn bỏ dở con đường học tập của bản thân.
Nhưng biết trả lời sao đây? Thật sự Thanh Giang chỉ biết thở dài ngao ngán trước cái thực trạng “nát như tương” của du học Hàn Quốc hiện nay.


Người người đăng tuyển du học sinh, nhưng thực chất phía sau có phải là đưa người đi trốn? Nhiều người còn vẽ luôn lộ trình cho du học sinh biết cách thực hiện bỏ trốn ở bên Hàn thế nào? Nhiều nơi thì chỉ mong nhanh nhanh chóng chóng đưa du học sinh đi càng nhanh càng tốt, để thu được khoản tiền rồi thân ai người ấy lo. Để rồi, vào trung tâm được vài tuần là có visa của trưởng Top. Sang tới trường thì chẳng có chữ nào trong đầu và chỉ còn cách du nhất là bỏ trốn ra ngoài bất hợp pháp để đi làm và kiếm tiền.
Các bạn tham gia cộng đồng Du Học Hàn Quốc thì sẽ thấy trăm muôn nghìn chia sẻ về cuộc sống du học sinh bên Hàn, cũng như các cách thức mà người Việt bỏ trốn bất hợp pháp bên đó, thông tin các “đường dây” để đi như thế nào sang được tới Hàn.
Thanh Giang đã viết 2 bài chia sẻ thực tế của du học Hàn Quốc
>>> Vỡ mộng du học Hàn Quốc
Link: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/vo-mong-du-hoc-han-quoc
>>> Du học Hàn Quốc bát cơm chan đầy nước mắt
Link: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-han-quoc-bat-com-chan-day-nuoc-mat

Để mong rằng những gia đình có con em đang tìm hiểu con đường du học có cái nhìn đúng đắn hơn về việc đi du học. Để cùng xây dựng hình ảnh người Việt trong mắt bạn bè quốc tế. Chứ mỗi lần sang thăm du học sinh đang theo học tại Hàn Quốc. Gặp các trường Hàn Quốc câu chia sẻ đầu tiên cũng là: “Trung tâm bạn có du học sinh bỏ trốn không? Việt Nam hiện nay du học sinh bỏ trốn nhiều quá. Trường chúng tôi không muốn nhận du học sinh Việt Nam vì du học sinh Việt Nam bỏ trốn quá nhiều,...bỏ trốn,...bỏ trốn…
Nếu bạn nào mong muốn đi lao động, thì hãy tham gia chương trình của Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội, chương trình này là chương trình phi lợi nhuận, nên các bạn không phải lo lắng về thông tin nhé! Chứ đừng nghe theo những lời môi giới, nói rằng có thể bỏ trốn qua con đường du học để lao động bất hợp pháp bên đó thì du học Hàn Quốc của Việt Nam sẽ vẫn “nát như tương” chẳng thể thay đổi được.
Với bài chia sẻ này, Thanh Giang cũng mong muốn, các bạn đang làm du học Hàn Quốc hãy cùng nhau xây dựng một ngành nghề đúng với giá trị đích thực của nó. Đừng làm theo hình thức đánh cá, cứ đánh xong một mẻ kiếm ít tiền là quăng lưới, bỏ nghề. Kết quả đắng cay thì dành cho cả một thế hệ trẻ.
Thanh Giang mong sao các bạn hãy giành lấy cơ hội du học hiện nay, để đi học thực sự, lấy kiến thức sự sự để có một tương lai tốt hơn. Chứ không phải chôn vùi cả tuổi thanh xuân sống bất hợp pháp. Đi làm lao động chui để kiếm tiền. Hãy nghĩ về một tương lai dài nhé các bạn.
Anh chị và các bạn cùng đọc bài viết gốc và comment như những hình ảnh dưới đây nhé!Hình ảnh bải viết chia sẻ trên Cộng Đồng Du Học Hàn QuốcHình ảnh comment của người đọc

Anh chị và các bạn hãy tham gia Cộng Đồng Du Học Hàn Quốc để cùng tìm hiểu và lắng nghe chia sẻ thực tế của các bạn du học sinh, đang sống và học tập tại Hàn Quốc.


Thanh Giang

 

Viết bình luận
091 858 2233
Click
Link text