Du học Hàn Quốc: Sự ảnh hưởng không nhỏ đến từ K-pop

1.    

Làn sóng Hallyu - Trào lưu trong giới trẻ

Để nói đến những xu hướng khiến nhiều bạn trẻ bắt đầu học tiếng Hàn, săn học bổng du học Hàn Quốc không thể không nhắc đến Làn sóng Hallyu. Kể từ nửa cuối thập niên 2000, văn hóa đại chúng Hàn Quốc đã tạo nên làn sóng hâm mộ rầm trên toàn châu Á, trong đó có Việt Nam. Âm nhạc là một trong những lĩnh vực  có sức ảnh hưởng lớn đến thói quen khán giả Việt, đặc biệt là những người trẻ. Từ đó kéo theo rất nhiều những trào lưu khác vào giữa những năm 2000 đến 2010 đó là học tiếng Hàn Quốc, đi xuất khẩu lao động tại Hàn và du học Hàn Quốc.

Hallyu đã “oanh tạc” không chỉ tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác, làn sóng này quá mạnh mẽ và chưa bao giờ ngừng hot. Nó trở thành đam mê, thành thần tượng và khiến nhiều người muốn đến Hàn Quốc hơn.

2. Kpop mang lại niềm đam mê với ngôn ngữ Hàn Quốc

Thực tế càng về những năm gần đây, khi du học Hàn rầm rộ, mọi người chú ý đến Hàn Quốc ở khía cạnh học thuật nhiều hơn nhờ phim ảnh và âm nhạc đã ảnh hưởng, tràn vào Việt Nam từ rất lâu rồi. Trước đây mọi người chỉ đơn thuần là xem vì chất liệu của phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc thường gây xúc động, lãng mạn, đậm “chất” của người trẻ . Tuy nhiên, ngày nay nó còn đem đến những điều thiết thực liên quan đến việc trải nghiệm văn hóa Hàn, cuộc sống tại Hàn Quốc cho các bạn sắp đi du học Hàn quốc. Khi mọi người xem và cảm nhận nó với một mong muốn sau này được đến Hàn Quốc thì nó còn ảnh hưởng đến cả chặng đường, đam mê và sự nghiệp hành trang bằng tiếng Hàn của rất nhiều người.

3. Kpop giúp người trẻ năng động và dám suy nghĩ đến Hàn Quốc

Hàn Quốc đầu tư rất mạnh mẽ vào thị trường âm nhạc. Nó mang đến cho người trẻ sự năng động, sống đúng với lứa tuổi và có thêm niềm vui mỗi ngày. Cũng nhờ điều này đã tác động trực tiếp đến ước mơ du học Hàn Quốc của các bạn trẻ Việt Nam. Không khó để nhận ra mong muốn sang Hàn để trải nghiệm văn hóa,  để được sống dưới một đất nước xinh đẹp, cùng chung một thành phố với thần tượng của mình. Tuy rằng nó là sự ảnh hưởng của Kpop, nhưng với những bạn trẻ thực sự có đam mê với lĩnh vực này nó là nguồn cảm hứng để các bạn cố gắng học tập, săn học bổng du học Hàn Quốc.

  Chính phủ Hàn Quốc đã tạo ra những cơ hội vàng cho các bạn trẻ có đam mê du học Hàn bằng chương trình visa thẳng. Sự thành công của chương trình này thể hiện ở sự gia tăng số lượng học sinh nộp hồ sơ tại Đại sứ quán mỗi kỳ tuyển sinh. Công ty tư vấn du học Minh Đức hiện là đại diện của rất nhiều các trường đại học Hàn Quốc, thường xuyên cập nhật và liên kết về chương trình học bổng. Nếu các bạn còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu về các chương trình du học Hàn Quốc hãy liên hệ đến với chúng tôi. 

 

Viết bình luận