Chat facebook

DU HỌC HÀN QUỐC – Điều kiện, chi phí không thể bỏ qua

Search Google với cụm từ du học Hàn Quốc bạn sẽ thấy có đến 98 triệu kết quả được hiện ra trong vòng 0,35s, điều này chứng tỏ số lượng người có nhu cầu tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc rất lớn. Tuy nhiên, để tìm được ngôi trường tại Hàn phù hợp với điều kiện và trình độ của bản thân là điều không hề đơn giản?

 Liệu bạn có đủ thời gian và kiến thức không?

Đừng lo lắng quá nhé, học viên của THANH GIANG cũng từng có suy nghĩ giống bạn, như sau khi nhận được sự tư vấn của các chuyên viên tại Thanh Giang thì các bạn đã giải quyết được đến 95% những vấn đề còn tồn tại.

Bài viết dưới đây, Thanh Giang cũng đã biên soạn dựa trên 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc, với những kiến thức cơ bản nhất hi vọng sẽ giúp ích được các bạn.

1.  ĐÔI ĐIỀU VỀ ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

Hàn Quốc là đất nước thuộc phía Đông Bắc của Châu Á có chiều dài 1,100 km và trải từ Bắc tới Nam. Từ cuối thế kỷ XX, Hàn Quốc đã hoàn thành việc phổ cập giáo dục THPT trong khi đó có rất nhiều quốc gia vẫn đang loay hoay xóa nạn mù chữ. Và cho đến thời điểm hiện tại, đã có tới 86% học sinh Hàn đỗ đại học, đây dường như là con số đáng mơ ước của nhiều quốc giá trên thế giới.

Phải khẳng định rằng, chính nhờ học vấn cao của người Hàn mà đã giúp đưa nền kinh tế Hàn Quốc tăng trường nhanh chóng trở thành 1 trong 4 trung tâm kinh tế lớn nhất châu Á hiện nay.

Một vài thông tin về Hàn Quốc bạn nên biết trước khi đi du học Hàn Quốc:

> Khí hậu: Ôn đới, kết hợp giữa khí hậu đại lục và khí hậu biển với 4 mùa xuân – hạ – thu – đông rõ rệt.

 Thủ đô: Seoul (từ năm 1394).

 Ngôn ngữ chính: Tiếng Hàn.

 Chữ viết: Bảng hệ thống chữ viết Hangeul.

 Diện tích: 100.210 Km².

 Dân số: 51.49 triệu người (2018).

 Đơn vị tiền tệ: Won Hàn Quốc

 Thể chế chính trị: Thể chế cộng hòa, chế độ tổng thống.

2. CÓ NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC HAY KHÔNG?

Có khá nhiều điều khiến bạn lo lắng trước khi đưa ra quyết định có nên đi du học Hàn Quốc hay không? Như: Chất lượng giáo dục tốt không? Chính phủ Hàn có chính sách ưu đãi gì với du học sinh hay không? Học phí tại Hàn có cao không?... Vậy để biết cụ thể hơn, hãy cùng Thanh Giang đi tìm hiểu nhé:

Chất lượng giáo dục tại Hàn khá tốt, bằng cấp được cả thế giới công nhận

Trong danh sách 20 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới, thì Hàn Quốc đứng vị trí thư 9, điều này chứng tỏ chất lượng giáo dục của Hàn Quốc rất tốt. Đây là đất nước rất chú trọng cho việc đầu tư về giáo dục, tạo ra nguồn nhân lực tốt cho xã hội. Mỗi năm, chính phủ Hàn dành ra đếm 4% ngân sách cho giáo dục vì thế mà lương giáo viên rất cao đồng thời cũng có khá nhiều chính sách học bổng du học Hàn Quốc ưu đãi dành cho sinh viên và du học sinh quốc tế.

Còn về bằng cấp thì bằng cấp khi bạn đi du học Hàn Quốc luôn được đánh giá rất cao, và được c cả thế giới công nhận. Nhất là 3 trường đại học nổi tiếng đó là đại học quốc giá Seoul, đại học KU Hàn Quốc và đại học Yonsei. Người Hàn cho rằng chỉ cần trở thành sinh viên của một trong 3 ngôi trường này thì học sẽ có một tương lai tươi sáng bởi đây là 3 trường đại học danh giá nhất xứ sở Kim chi và cũng trở thành địa chỉ được nhiều du học sinh đi du học Hàn Quốc lựa chọn nhiều nhất.

Hàn Quốc luôn chào đón du học sinh quốc tế

Những năm trở lại đây, Hàn Quốc đã có rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế, để thu hút ngày càng nhiều du học sinh hơn nữa thì Hàn Quốc đã công bố đến năm 2023 đạt mốc 200.000 sinh viên quốc tế. Tính đến thời điểm hiện tại con số này đã đạt hơn 100.000 sinh viên quốc tế đây được cho là con số kỷ lục của Hàn Quốc và dự đoán sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa vào những năm sau

Chính phủ Hàn Quốc đã có rất nhiều ưu đãi đặc biệt cho du học sinh, trong đó phải kể đến:

 - Được phép làm thêm trong khi còn đang đi học và hỗ trợ tìm việc làm thêm cho sinh viên quốc tế.

- Mức học phí của du học sinh ngang với học phí của sinh viên Hàn Quốc.

- Hàng năm vẫn có rất nhiều các suất học bổng rất hấp dẫn của chính phủ và các trường đại học của Hàn. Dành riêng cho sinh viên quốc tế.

- Hỗ trợ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.

Ngoài ra, nền văn hóa, ẩm thực của Hàn Quốc cũng rất đặc sắc, bạn sẽ không thể bỏ qua được những nét đẹp tuyệt vời này và có thể khám phá tùy thích.

3. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC

Để đi du học Hàn Quốc bạn tuyệt đối không được bỏ qua những điều kiện cơ bản dưới đây:

- Là người nước ngoài, không mang quốc tịch Hàn Quốc.

- Tuổi: Từ 18 - 24 tuổi trở lên.

- Đã tốt nghiệp THPT.

- Đảm bảo sức khỏe học tập.

- Không có tiền án tiền sự.

- Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh

>>> Xem thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc tại Thanh Giang

4. HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC LÀ GÌ?

Muốn đi du học Hàn Quốc bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ cơ bản sau:

Giấy tờ liên quan đến quá trình học trước đây

- Photo 3 bản học bạ và bằng tốt nghiệp đã được dịch sang tiếng Anh và được công chứng (có bản gốc để đổi chiếu).

- 3 bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học nếu có đã được dịch sang tiếng Anh, đã công chứng và có bản gốc để đối chiếu.

- Nếu như đang trong quá trình học đại học, cao đẳng… muốn đi du học thì cần có: thẻ sinh viên phô tô, hoặc có xác nhận của nhà trường bằng tiếng Anh bạn đang là sinh viên, bảng điểm các kỳ học đã được dịch sang tiếng Anh, công chứng, tất cả đều 3 bản.

Giấy tờ chứng minh tài chính

- Giấy tờ này không thể thiếu trong hồ sơ du học Hàn Quốc 2019 cụ thể:

- Chứng minh được thu nhập, khả năng  cũng như nghề nghiệp của bố mẹ hoặc người bảo lãnh đã được dịch bằng tiếng Anh có công chứng rõ ràng tất cả là 3 bản.

- 1 sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao bảo lãnh.

- 1 bản bố mẹ cam kết tài chính có chứng thực của địa phương.

- Những giấy tờ, hồ sơ du học Hàn Quốc 2019 cần tự tay viết

- 1 bản viết tay giới thiệu bản thân bao gồm: đã học những gì, có tham gia hoạt động xã hội nào không? Đã từng làm những công việc gì? Hoàn cảnh gia đình thế nào, địa chỉ, điện thoại liên lạc của người thân, trình độ tiếng Hàn, tiếng Anh… Hãy nhớ những thông tin này bạn hoàn toàn phải viết bằng tiếng Hàn nhé.

- 1 bản kế hoạch học tập cũng viết tay bằng tiếng Hàn hoặc Anh, bao gồm: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường muốn học, lý do tại sao lựa chọn…

- 1 bản đơn xin visa du học Hàn Quốc, Thanh Giang sẽ hướng dẫn cụ thể khi bạn đến với chúng tôi nhé.

Giấy tờ tùy thân

- 3 bản sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh, công chứng và có bản gốc đi kèm.

- 3 giấy khai sinh hoặc hộ khẩu được dịch sang tiếng Anh, công chứng và có bản gốc đối chứng.

- 3 bản CMND

- Hộ chiếu

- 10 ảnh 4x6cm

- Giấy cam kết bảo lãnh được công chứng và xác nhận của địa phương.

>>> Xem thêm: Hồ sơ du học Hàn Quốc tại Thanh Giang

5. HỌC PHÍ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI HÀN QUỐC

Chắc hẳn, vấn đề học phí luôn được rất nhiều du học sinh quan tâm trước khi đặt chân đi du học Hàn Quốc. Tại Hàn các trường công lập sẽ có mức học phí thấp hơn các trường tư thục, cụ thể bạn có thể tham khảo:

Học phí các trường đại học tư thục tại Hàn

Học phí của các trường sẽ có sự chênh lệch nhau. Trường thuộc visa thẳng sẽ có học phí cao hơn. Ngoài ra còn có sự chênh lệch học phí giữa các ngành học. Thông thường các ngành học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn sẽ có mức học phí thấp hơn các ngành về khoa học kỹ thuật, y dược. Học phí của các trường đại học tư thục ở Hàn Quốc với bậc:

- Đại học: dao động từ 3,6 – 7,4 triệu Won cho mỗi kỳ học.

- Sau đại học: Từ 4.5 – 8.6 triệu Won/kỳ học.

Học phí các trường đại học công lập tại Hàn Quốc

Học phí của các trường công sẽ thấp hơn các trường tư, bao giờ cũng vậy. Tuy nhiên, để vào được trường công ở Hàn Quốc thì điều kiện cũng cao hơn so với trường tư thục. Và cũng có sự chênh lệch về học phí giữa các ngành học như các trường đại học tư. Mức học phí tham khảo như sau:

- Học phí bậc Đại học dao động từ 2.4 – 5.5 triệu Won/kỳ.

- Học phí bậc cao học dao động từ 2.9 – 6.2 triệu Won/kỳ.

Ngoài khoản chi phí về học phí. Bạn cần lên ngân sách cho các khoản phí về: hồ sơ (khoảng từ 60.000 – 181.000 Won), phí nhà ở, phí đi lại, phí sinh hoạt, ăn uống, phí bảo hiểm y tế (khoảng 26.000 Won).

>>> Xem thêm: Danh sách các trường đại học tại Hàn Quốc

6. CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC TẠI THANH GIANG

Chi phí du học Hàn Quốc cũng rất quan trọng đối với những du học sinh, việc đảm bảo nguồn tài chính từ khi bắt đầu làm hồ sơ đến khi sang Hàn du học là điều bạn cần phải cân đối nếu như điều kiện tài chính gia đình không dư giả. Và nếu như bạn không chuẩn bị chi phí du học Hàn Quốc sẵn thì khi đặt chân đến đất nước này bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn đấy.

Đi du học Hàn Quốc tại Thanh Giang, chi phí bạn bỏ ra chỉ từ 136 triệu đồng, đặc biệt Thanh Giang cam kết không thu thêm bất kỳ một khoản chi phí nào ngoài những khoản đã ghi trong hợp đồng.

>>> Tham khảo chi phí du học Hàn Quốc tại Thanh Giang

7. LÀM THÊM KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Trung bình, mỗi một du học sinh đi du học Hàn Quốc sẽ được làm thêm 28h/tuần tức là 4h/ngày. Và những ngày nghỉ thì làm 8h/ngày.

Và có khá nhiều công việc làm thêm khi bạn đi du học Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo tại link: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-sinh-han-quoc-lam-them-nhung-cong-viec-gi

8. HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC

Tại Thanh Giang hiện có rất nhiều những suất học bổng hấp dẫn cho du học sinh đi du học Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo tại: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/hoc-bong-du-hoc-han

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về các suất học bổng du học Hàn Quốc hãy gọi điện trực tiếp đến số: 091.858.2233 để được tư vấn.

9. KHÓ KHĂN KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Như các bạn đã biết ở trên du học Hàn Quốc đem lại cho con người ta rất nhiều những điều thú vị, hấp dẫn không chỉ về mặt tri thức mà cả về các sống, văn hóa… du học sinh không chỉ được tiếp cận với chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới mà còn được tiếp thu khoa học kỹ thuật tiên tiến, là tiền đề để bạn phát triển tương lai sau này.

Tuy nhiên, màu hồng du học Hàn Quốc chỉ đến với những người xác định rõ được mục đích của mình sang Hàn để làm gì? Để học tập? Còn với những người có ý định đi du học Hàn Quốc với mục đích làm thêm kiếm tiền thì Thanh Giang khuyên bạn nên dừng lại ngay khi còn có thể. Đừng để đến lúc mất một khoản tiền lớn để sang Hàn rồi chỉ vài tháng sau đã ngậm ngùi trở về do bị đuổi, bị bắt, bị trục suất…

Tất cả những nỗi ám ảnh kinh hoàng đó đã được Thanh Giang khắc họa cụ thể trong bài viết Vỡ mộng du học Hàn Quốc: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/vo-mong-du-hoc-han-quoc

Du học Hàn Quốc và những nỗi nhọc nhằn: http://duhoc.thanhgiang.com.vn/du-hoc-han-quoc-va-nhung-noi-nhoc-nhan

Nếu bạn đang có ý định muốn đi du học Hàn Quốc hãy liên hệ trực tiếp với Thanh Giang qua số Hotline: 091.858.2233 để được tư vấn viên cung cấp thông tin chi tiết.

 

 

 

 

 

Viết bình luận